แฟนคลับสถาปนา ‘นุ้ย สุจิรา’ เป็น ‘เจ้าแม่ TikTok’ เจ้าตัวเผย TikTok คือ ส่วนหนึ่งของชีวิต

32

ถ้าคนไทยได้เข้าไปเล่น TikTok คงไม่มีใครไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็น คุณแม่ นุ้ย สุจิรา ดารานักแสดงที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนางสาวไทย ที่ทั้งสวยและตลกสุด ๆ ที่ในช่วงนี้มี Content ลง Social ได้ทุกวัน ถึงขั้นถูกแฟน ๆ สถาปนาให้เป็น เจ้าแม่ TikTok โดยแม่นุ้ยเองบอกว่า TikTok คือ ส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว ถึงขั้นกล่าวว่าตนเองคือคอนเทนต์ลิซึ่ม งานนี้แม่นุ้ยได้ให้คำตอบสื่อมวลชนไว้ว่า….

ถามเรื่องการเข้าวงการ TikTok หน่อย

ตอนนี้ก็คือ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ลืมตาขึ้นมา ก็ Hello Social Media ก่อน 1 วันอย่างน้อยต้องลง 1 คลิป เพราะว่ามีคุณผู้ชมส่งมาว่า รออยู่

Content นี่ต้องคิดเยอะไหมกว่าจะลง

คิด! เวลาที่ทำ Content เหมือนเป็น Content ได้เงินได้ตังค์นะ จริง ๆ ไม่ได้ ได้หัวใจได้รอยยิ้ม ซึ่งตรงนั้นมีความสุขมากกว่านะ นุ้ยรู้สึกว่า ทุก ๆ Content นุ้ยต้องคิด เพราะว่าลงไปแล้ว คุณผู้ชมต้องได้รับความสุข

คนรอบข้างเป็นยังไงบ้าง แต่ละ Content ก็จะมีคอนรอบข้างร่วมด้วย

จริง ๆ ไม่มีก็ได้ เดี่ยว ๆ ก็ได้ แต่ถ้ามีคนรอบข้าง นุ้ยก็จะถามก่อนว่าสะดวกไหม ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไร แต่ไม่มีใครปฏิเสธเลย อันนี้ความน่ารักของพี่น้องในวงการบันเทิง นุ้ยรู้สึกว่า มันเป็นพื้นที่สาธารณะที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนได้เห็นความน่ารักของคนในวงการบันเทิง โลกออนไลน์ทำให้คนเราใกล้กันมากขึ้น แล้วทำให้คนดู หรือ แฟนคลับของคนนั้น ๆ ได้ใกล้ชิดกับดาราที่เขาชื่นชอบ หรือก็ไปสร้างความชื่นชอบให้กับดาราคนนั้น

มีพลาดบ้างไหม อุบัติเหตุตอนที่ถ่ายคลิป

เราไม่ยอมตาย เรายอมเจ็บ ขอให้ได้ Content เช่น รถโฟล์คลิฟท์ ต้องบอกเลยว่า เป็นโรงงานของเพื่อนจึงมั่นใจที่จะเล่น คือ โรงงานเพิ่งสร้างเสร็จ ตัวโฟล์คลิฟท์ใหม่มาก สะอาด ไม่มีการเสียแต่อย่าง จริง ๆ อยากเตือนน้อง ๆ ด้วยว่าอย่าเล่นตามเรา เพราะว่าเวลาเราจะเล่นอะไร เราจะดูก่อน แต่ลืมไปว่าโฟล์คลิฟท์เขาไม่ได้ล็อก แค่เสียบเข้าไป แล้วพอข้างหน้ามันหนักกว่าก็เบนลงไป แต่เผอิญว่าระยะจากพื้นไปโฟล์คลิฟท์ ไม่ค่อยสูง

(คลิปจากข้อความข้างต้น) https://www.instagram.com/p/CMYp8pOhRJI/?igshid=1anifybs2wmd

 

แล้วอย่างนี้เราต้องระวังมากขึ้นไหม คนเป็นห่วงเยอะ

ระวังมากขึ้น แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับ Content ว่า ถ้า Content มันเห็นมันต้องทำจริง ๆ ไม่งั้นนอนไม่หลับ เราเป็น คอนเทนต์ลิซึ่ม เราอยากจะนำเสนอ บางทีเห็นแล้วแบบ น่าทำจังเลย

อย่างนี้มีลูกค้าเข้ามาบ้างไหม

จริง ๆ ก็มีถาม แต่บางครั้งลูกค้าต้องเข้าใจเรา จุดเริ่มต้นของเรากับเจตนาในการทำ คือ เราทำเพราะเราอยากที่จะสร้างความสุขให้กับคุณผู้ชม บางทีเขาก็ต้องรับเงื่อนไขของเราให้ได้ บางครั้งถ้ารับไม่ได้ งานนั้นก็อาจจะไม่ได้เกิดขึ้น เราทำแบบว่า ถ้ามีของสิ่งนั้น เราก็ต้องมาลองก่อนว่าดีจริง เราถึงยอมรีวิวให้ การที่นุ้ยได้รับการตอบรับจากคุณผู้ชม เราก็ต้องมีความซื่อสัตย์

อย่างคุณลูกรู้ไหมว้าแม่เป็นคนตลก

ลูกเนี่ย พยายามไม่ให้รู้ ล่าสุด ลูกร้องเพลง เมาคลีล่าสัตว์ นี่ก็ถามใคร ใครเปิดให้ลูกฉันดู สรุป พี่คนขับรถ เปิดให้ลูกดู บอกดูแม่สิ มีคนดูตั้ง 29 ล้านคน และลูกก็บอกว่า แม่เต้นให้ดูหน่อย นี่ก็เลยบอกลูก นี่มันคืองานของแม่ แต่จริง ๆ ลูกก็คงรู้อยู่แล้วแหล่ะว่านุ้ยเป็นคนตลก

ล่าสุดเจอพี่แพท พาวเวอร์แพท แล้วมีคนแซวว่าถึงกับเก็บอาการไม่อยู่

ลองไปยืนใกล้ ๆ เขาสิ แบบไม่ตั้งตัว แล้วแดดดี๊เขาเป็นสายร็อค แดดดี๊ไม่สะดวกแดนซ์ นุ้ยก็บอกว่าไม่เป็นไร งั้นจะเป็นคลิป TikTok คลิปเดียวที่นุ้ยยืนเฉย ๆ กับพี่อ้นยืนเฉย ๆ ก็ยืนเฉยๆ โปรโมตเพลงให้พี่เขา แล้วก็รู้สึกมีพลังงานบางอย่าง หันไป อู้วหูววว แววตาทรงพลัง เหมือนมีพลังอะไรบางอย่าง ต้านทานไม่ไหวเลย ด้วยความที่เขาเป็นคนสุขุมมาก แล้วเราไม่ได้ตั้งตัวที่จะหันไปและสบตาเขาไง ก็เออตัวแข็งจ้ะ นุ้ยกล่าว

และช่วงท้ายแม่นุ้ยก็สาธิต การเล่น TikTok ให้ผู้สื่อข่าวเล่นด้วยกัน

(คลิปแม่นุ้ย สุจิราเล่น TikTok กับสื่อมวลชน) https://www.instagram.com/p/CMw8ZcphQyN/?igshid=1ho6ngrpqliab

ชมคลิปสัมภาษณ์ https://www.youtube.com/watch?v=_pfR9SnKBuU