‘ลีเดีย’ เล่าโมเมนต์หวาน ร้องเพลง ‘รักเธอผู้เดียว’ เซอร์ไพรส์ ‘แมทริว’ ครบรอบแต่งงาน 6 ปี

30

เพิ่งผ่านวันครบรอบมาไม่นาน สำหรับ คู่รักของนักร้องสาวเสียงดี ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ กับสามี แมทธิว ดีน ที่ล่าสุด ลีเดียจัดเซอไพรส์มอบเพลงเป็นของขวัญแทนใจให้เพิ่มความหวานขึ้นไปอีก นอกเหนือจากการเป็นศรีภรรยาที่สามีรักสามีหลงแล้ว ตอนนี้ยังเป็นถึงคุณแม่ลูกสองที่ลูก ๆ กำลังเข้าสู่วัยกำลังแสบซน และแว่วมาว่าคุณสามีกำลังขอร้องให้มีท้องที่สาม! อย่างนี้คุณแม่ลีเดียจะมีวิธีรับมือกับลูก ๆ และสามียังไงบ้าง ผู้สื่อข่าวรายงานมาให้ฟังว่า…

ลูก ๆ เป็นไงบ้างตอนนี้

ตอนนี้เดมี่พูดเยอะขึ้น พูดเก่งขึ้น และก็เริ่มแสบขึ้น เดมี่จะแสบกว่าดีแลน

ความแสบของเขามีวีรกรรมอะไรบ้าง

เดี๋ยวนี้ไม่ได้ดั่งใจอะไรจะกรี๊ด เดียว่าเป็นช่วงวัยของเขา ก็จะซน นิสัยก็จะห้าว ๆ แมน ๆ เพราะมีพี่ชายเป็นดีแลน

แตกต่างกันไหมระหว่างคนแรกกับคนที่สอง

นิสัยเขาก็จะไม่ได้เหมือนกัน เพราะว่าเป็นผู้ชายกับผู้หญิง แต่ว่าความซน ก็จะคนละแบบ ของดีแลน เขาจะเป็นสายลุย พ่อกับลูกก็จะตัวติดกันไปไหนไปด้วยกัน เดมี่ก็จะ energy เยอะ ห้าว ๆ ลุย ๆ เหมือนกัน ฉายแววแล้วว่าเขาออกมาต้องห้าวมาก ๆ

มีแววไปสายร้องเพลงเหมือนคุณแม่ไหม

เดียว่าดีแลนเห็นแววว่าเขาชอบเพลง เวลาเปิดเพลงก็จะมาเต้น เดมี่ก็มีบ้าง ส่ายหัวตามเพลง

ได้ไปตรวจทดสอบมาไหมว่าน้องแต่ละคนชอบหรือมีทักษะด้านไหน

มีไปดูแล้ว ของเดมี่ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ Energy พลังเยอะ จะชอบกีฬาที่มี Power เยอะ ๆ แม่ก็บอกว่าจะจับไปเป็นนักมวย 555555 ส่วนของดีแลน มีทักษะในเรื่องของภาษา ตอนนี้ 4 ขวบเขาพูดได้ 2 ภาษา คือไทยกับอังกฤษ ฉายแววว่าจะเป็นคนพูดเก่ง เป็นพิธีกรเหมือนพ่อเขา ก็ต้องดูอีกทีว่าเขาชอบอะไรและค่อยส่งเสริมเขา

และตอนนี้สามีเป็นไงบ้าง

ก็โอเค ติดลูก ตั้งแต่คบกันแรก ๆ ก็ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคุณพ่อแบบนี้ กลายเป็นคนไปรับไปส่งลูกตลอด พาลูกไปทำกิจกรรม ต่าง ๆ เขาเป็น Family man นะ เราคบกันตั้งแต่เดียร์อายุ 18 จนถึงตอนนี้ เขาก็เปลี่ยนนะ เขาดูแลลูก ช่วยเราได้ เขาทำได้ทุกอย่าง พี่แมทธิว เอาอยู่

เห็นว่าพึ่งผ่านครบรอบแต่งงานมา

ครบรอบแต่งงาน 6 ปี ปีที่แล้วอยู่ในโรงพยาบาล ปีนี้ดีใจไม่ได้อยู่ในสถานการณ์นั้น และก็ครบรอบ 1 ปีที่อยู่ในโรงพยาบาลเพราะโควิด รู้สึกดีใจที่เรารอดมาอีก 1 ปี นึกย้อนกลับไปในวันนั้น ว่าเราผ่านจุดนั้นมา ที่เช้าวันนั้นเราต้องเข้าโรงพยาบาล และที่ต้องลาคุณพ่อคุณแม่ ลูก ๆ ไป ตอนนั้นคือสับสนมาก และก็ผ่านมาได้ถึงปีนี้ เราก็รู้ว่า ชีวิตเราไม่แน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เราก็เลยรู้สึกว่าใช้ชีวิตให้มันคุ้มค่า และมีความสุขกับคนที่สำคัญในชีวิตเราให้ได้มากที่สุด เรามองเห็นชัดขึ้นว่าอะไรสำคัญ

เห็นว่ามีของขวัญพิเศษ ที่ลีเดีย ร้องเพลงให้

เพลงนั้น คือ พี่แมทธิวชอบมาก และบอกกับเราไว้เป็น 10 ปีแล้วว่า อยากให้เดีย Cover เพลงนี้ บังเอิญก่อนหน้านี้ได้ไปทานข้าวกับพี่บี พีระพัฒน์ เขาก็บอกทำไมเดียไม่ทำให้พี่แมทธิวล่ะ ทำแบบง่าย ๆ ก็ได้ เปียโน หรือ กีตาร์ตัวเดียว แต่พอทำไปทำมา คือ เข้าสตูดิโอจริงจังเลย พี่บี พีระพัฒน์ มาคอรัสให้ พี่แมทก็แฮปปี้มาก เขาอยากฟัง version ที่เราร้องมานานมาก ก็เป็นของขวัญเซอไพรส์ในวันครบรอบ

คลิปเพลง รักเธอผู้เดียว – Lydia ลีเดีย https://www.youtube.com/watch?v=b58vjDPd9Yg

พี่แมทธิวไปออกรายการอื่น ๆ บอกว่าจะทำให้ลิเดียใจอ่อนให้ได้ อยากมีน้องอีกคน

เขายังพูดอยู่ทุกวัน เดียก็บอกค่อยว่ากัน ตอนนี้ยังเหนื่อยอยู่เลย ยังไม่ใจอ่อน คือ เขาก็มีข้อเสนอว่า เขาดูแลดีแลนทุกอย่างเลย เขาว่าเห็นไหมเขาช่วยดูแลลูกได้ มีอีกคนเดียก็จะไม่เหนื่อย เขาบอกก่อนสองขวบเดียก็ต้องดูแล เพราะเขาให้นมลูกไม่ได้ แต่ว่าหลังสองขวบ จัดมาเลยเขาเลี้ยงเอง แต่ตอนนี้สำหรับเราเองยังก่อน เพราะเหมือนเราพึ่งได้ชีวิตของเรากลับมา เราพึ่งได้หายใจ อีกสักแป๊บ ยังไม่อยากมี เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ ลีเดียกล่าว

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ https://www.youtube.com/watch?v=u6AuZ8AR57U&t=272s