‘พีพี พัชญา’ แจงปมปลดแม่ ลั่นแค่สื่อสารผิดยันความสัมพันธ์ยังแน่นแฟ้น

12

กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนสงสัยอยู่ไม่น้อยเมื่อนางเอกสาววิกหมอชิตอย่าง ‘พีพี พัชญา’ ออกมาประกาศผ่านโซเชียลมีเดีย ปลดคุณแม่ตนเองออกจากการเป็นผู้จัดการ จนหลาย ๆ คนมองว่าเจ้าตัวและคุณแม่มีปัญหากันหรือเปล่า ซึ่งล่าสุดได้มีโอกาสเจอสาว พีพี ที่งานบวงสรวงภาพยนตร์ THESIS เจ้าตัวจึงได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า

ถามถึงเรื่องที่โพสต์ว่าคุณแม่ไม่ได้ดูแลคิวงานให้เราแล้ว เกิดอะไรขึ้น?

“ตอนที่โพสต์ไปต้องขอโทษทุกคนก่อน (ยกมือไหว้) ที่อาจจะทำให้เข้าใจผิดกับคำพูดหรือการสื่อสาร จะบอกว่าช่วงก่อนหน้านี้สักพักหนึ่ง พีพียังไม่มีผู้จัดการเข้ามาดูแล จะเป็นคุณแม่ที่ดูแลเรื่องงาน พอมันมีปัญหาบางอย่างที่ไม่เข้าใจแล้ว ไม่อยากให้คุณแม่ต้องมาเหนื่อยแล้ว เพราะตอนนี้มีผู้จัดการใหม่ คืออากู๋วัตร เข้ามาดูแลแล้ว ก็เลยอยากจะประกาศให้ทุกคนรู้ เพราะว่าตอนนี้เหมือนไม่ได้มีเวลาไปเจอทุกคนมาก ก็เลยอยากจะบอกตอนนี้ให้กู๋วัตรดูแลงานอย่างเต็มที่ ส่วนความสัมพันธ์ของพีพีกับคุณแม่ยังเหมือนเดิม ยังปกติกันเหมือนเดิม แม่กับลูกยังไงตัดกันไม่ได้อยู่แล้วค่ะ แต่อาจจะเป็นเพราะว่าหนูอาจจะใช้คำพูดงงไปหน่อย”

หลายคนคิดว่าเรากับแม่ทะเลาะกันรุนแรง?

“ใช่ คือคนก็เข้ามาให้กำลังใจเยอะ ก็ตกใจเพราะหนูไม่คิดว่าโพสต์ไปแล้วผลจะตามมาขนาดนี้ ต้องขอโทษอีกครั้งค่ะ (ยกมือไหว้)”

ทุกวันนี้คุณแม่ยังไปกองละคร ไปหาเหมือนเดิมไหม?

“คือคุณแม่จะอยู่ที่บ้านต่างจังหวัด ที่ราชบุรีค่ะ เพราะว่ามีคุณยายคุณตาอยู่ด้วยที่นั่น ถ้ามีธุระแม่ก็จะมา แต่ว่าช่วงนี้ไม่อยากให้คุณมาขับรถบ่อย เพราะว่าเขาเพิ่งลื่นล้ม”

ยืนยันว่าไม่ได้มีการทะเลาะกันก่อนตัดสินใจโพสต์แบบนั้น?

“ใช่ ไม่มีค่ะ คือทุกคนจะรู้ดีถ้าเป็นคนสนิทว่าหนูกับแม่สนิทกันมาก ด้วยความที่คุณแม่เขาเข้าใจวัยรุ่นมาก แล้วเขาก็อายุยังไม่ได้มากกว่าหนูเท่าไหร่ เขาก็เลยจะมีความเป็นกันเองกับหนูกับเพื่อนหนู ไม่ได้สนิทกับหนูคนเดียว แต่สนิทกับเพื่อนหนูด้วย”

ตัดสินใจลบโพสต์นั้นไปแล้ว?

“ใช่ค่ะ ลบไปแล้ว ตอนนี้ก็เหลือแค่ข้อความขอโทษเผื่อบางคนเขายังไม่รู้”

ได้มีการคุยกับคุณแม่เคลียร์แล้ว หลังมีคนเข้าใจผิดเยอะ?

“อาจจะไม่ได้เคลียร์กับคุณแม่ เพราะว่าเป็นเรื่องขำซะมากกว่า คุณแม่เขาก็ทราบตอนที่เราตัดสินใจจะโพสต์ แต่พอมาอีกวันหนึ่ง ทางผู้ใหญ่โทรมาบอกว่าเหมือนเขาเข้าใจผิดอยู่ก็เลยอยากให้โพสต์ขอโทษ ทางช่องจะทราบดีอยู่แล้วว่าหนูกับคุณแม่ความสัมพันธ์เป็นยังไง ช่องก็ให้กำลังใจและให้ขอโทษตามที่เราผิดก็ว่าไปตามผิด”

ที่ผ่านมาแม่เป็นผู้จัดการของเราอยู่แล้วใช่ไหม?

“ไม่เชิงเป็นผู้จัดการค่ะ แต่ว่าช่วงก่อนหน้านี้หนูไม่มีคนมาดูแลก็เลยเป็นคุณแม่แทน แต่ทีนี้คุณแม่เขาอาจจะไม่ได้มีความถนัดทางด้านนี้”

ยังมีงานที่ติดค้างอะไรอยู่กับคุณแม่ที่รับมา?

“ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ เคลียร์หมดแล้วก่อนที่จะโพสต์ เราโพสต์ให้ทุกคนรู้ว่าถ้าสมมติมีงานจริงๆ ให้ติดต่อทางกู๋วัตรค่ะ วันนี้คุณแม่ไม่ได้มาเพราะเขาลื่นล้ม อาการล่าสุดที่ส่งรูปมาให้ดู เริ่มบวม แต่ไม่รู้ว่าบวม เพราะน้ำหนักหรือว่าเขียวกันแน่ ตอนนี้อยากให้คุณแม่อยู่ในช่วงพักผ่อน และอยากให้เขาลดน้ำหนักด้วย”

เราต้องกลับไปดูแลไหม?

“ตอนนี้เราเดินสายโปรโมตละคร และเดี๋ยวกำลังจะมีเวิร์กช็อปถ่ายหนัง คุณแม่ก็เลยบอกว่าทางนี้ไม่ต้องห่วง เพราะคุณแม่เพื่อนเยอะ เดี๋ยวมีเพื่อนๆ ดูแลตลอด เราก็คอยเฟซไทม์อัพเดตอาการได้ คุณแม่ยังสาวยังสวยอยู่ค่ะ”