‘ณวัฒน์’ รับมิสแกรนด์อินเตอร์ขาดทุนยับ! ยอมควักเงินลงทุนเอง 30 ล้าน หวังโชว์ศักยภาพไทย

29

ใกล้เข้ามาทุกทีกับการประกวด Miss Grand International 2020 ที่ในปีนี้ ประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด และได้มีการรองรับสาวงามจาก 63 ประเทศ ท่ามกลางการระบาดของ โควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั่วโลก ซึ่งล่าสุด ประธานและเจ้าของเวที Miss Grand International อย่าง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้จัดงาน Welcome Ceremony Press Conference Miss Grand International 2020 หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เผยว่า

“การประกวดจะต้องดำเนินการต่อไป โดยได้ทำตามขั้นตอนของรัฐบาลไทยและศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. อย่างเคร่งครัด ทั้งยังเผยว่า งานนี้ไม่พึ่งเงินจากรัฐบาลสักบาท ควักเงินทุ่ม 30 ล้าน ย้ำชัดว่ายังไงก็ขาดทุน แต่หวังให้เป็นการโชว์ศักยภาพของไทยไปสู่ประชาคมโลก

ภูมิใจที่ฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างไปได้ ขอเป็นแบบอย่างของการไม่ยอมแพ้ต่อสถานการณ์ที่เป็นอยู่ โดยตนได้เข้าไปคุยกับทาง ศบค. และทางรัฐบาล อยากให้เวทีนี้เป็นโมเดล เพื่อให้คนทั่วไปได้เห็นและอยากให้เมืองไทยเป็น Hub ในการจัดอีเวนต์ต่าง ๆ รวมถึงเทศกาลใดใดก็ตาม เราก็มีความสุขกันได้ รวมถึง นักท่องเที่ยววัยเกษียณอายุซึ่งมีเยอะมากที่อยากมาพำนักในเมืองไทย และนี่เป็นโอกาสของไทยที่จะทำให้พวกเขาเห็นว่า การจัดการ การกักตัว มีมาตรฐานอย่างไร และถ้าคุณเป็นโควิด เราทำให้ดูเป็นตัวอย่างว่า เรามีการดูแลทางการแพทย์อย่างไร คุณจะปลอดภัย

ส่วนนางงามจาก 63 ประเทศที่เดินทางมาเข้าร่วมประกวดในประเทศไทย ทุกคนได้รับการตรวจเชื้อไว้รัส และผลออกมาทุกคนปลอดภัย ยกเว้น สาวงามจากไนจีเรียและเคนย่า ที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยทั้งสองสาวงาม ตรวจถึง 3 ครั้ง ไม่พบทั้ง 3 ครั้ง และมีค่าภูมิคุ้มกันมากเพียงพอจึงออกมาเข้ากองประกวดได้ โดยระหว่างการพำนักในโรงพยาบาลทั้งสองสาวไม่พบอาการผิดปกติใดใด โดยทางสาวงามทั้งสองหวั่นว่าจะเข้าร่วมประกวดไม่ได้ แต่โดยหลักการเขาเข้าร่วมได้ แต่ไม่สามารถเดินทางไปวัดพระแก้วได้ เนื่องจาก ผลโควิดรอบสุดท้ายออกมาไม่ทัน ซึ่งวัดพระแก้วเป็นสถานที่สำคัญ ทางเราจะเสี่ยงไม่ได้เลย เพราะเป็น symbolic ของไทย

โดยทั้งไนจีเรียและเคนย่า สามารถประกวดได้ไร้ปัญหา ใช้ชีวิตได้ตามปกติ และพี่เลี้ยงในกองทุกคนเจาะเลือดตรวจหาเชื้อไวรัส และต้องส่งภาพการไปเจาะเลือดรายงานผลทุกคน เวทีเราคลีน 100% ส่วนเรื่องของการไม่เลื่อนจัดงาน เป็นเพราะว่า เราไม่รู้จะต้องรอไปถึงเมื่อไหร่ เพราะอาจจะมีโควิด รอบ 2 รอบ 3 กลับมาอีกก็ได้ คำว่ารอมันทรมาน การรอโดยไม่มีจุดหมายปลายทาง ตนไม่อยากรอ และก็อยากจะสร้างขวัญกำลังใจว่าเรามีเวที Grand slam ที่มาจัดประกวด เก็บตัวจริง ๆ การประกวดออนไลน์มันไม่สนุก ชี้ว่าทุกวิกฤตคือโอกาส เราฝ่าฟันวิกฤตมาด้วยกัน จึงกลายมาเป็นโอกาสในวันนี้ ถ้าเราไม่เริ่ม เวที Grand slam อื่นก็ไม่ได้เริ่ม พอเราประกาศวันประกวด เวทีอื่นก็กระตือรือร้นหาวันประกวด นี่คือการผลักดันอุตสาหกรรมการประกวดนางงาม

การจัดรูปแบบการประกวด จัดเต็มเหมือนเดิม ปีนี้คนดูเข้าไปได้น้อย จึงทุ่มกับการทำ Production เพื่อเป็นการโชว์ให้ต่างชาติเห็นว่า Entertainment ไม่มีอะไรปิดกั้นได้ และกล่าวย้ำว่าในรอบชุดประจำชาติ จะจัดขึ้นวันที่ 24 มีนาคม รอบ Preliminary วันที่ 25 มีนาคม ตั้งแต่ 19:00 เป็นต้นไป และถ่ายทอดสดวันสุดท้าย คือ วันตัดสิน วันที่ 27 มีนาคม ตั้งแต่ 19:00 เป็นต้นไปเช่นกัน

ส่วนการจัดงานในครั้งนี้ รู้ดีว่าขาดทุนแน่นอนอยู่แล้ว เราไม่ได้ใช้เงินจากรัฐบาลแม้แต่บาทเดียว ที่เราให้เครดิตรัฐบาล เพราะเราอยากช่วยรัฐบาล ช่วยการท่องเที่ยว ช่วยประเทศ ถึงแม้เราจะบ่นด่าสารพัดกับรัฐบาล แต่ตนแยกแยะออกว่า นาทีนี้เราต้องโชว์ศักยภาพของความเป็นประเทศไทย เราเตรียมตัวเตรียมใจ เตรียมเงินไว้อยู่แล้ว ยังไงก็ถึง 30 ล้านบาท แต่เราก็ไม่ปฏิเสธว่า เราทำเพื่อชื่อเสียงของเวทีเรา และประเทศชาติ รวมถึงความเป็นผู้นำของการประกวดนางงามระดับสากล เราภูมิใจในคำว่า ก่อนเขาก่อนใคร

พร้อมกล่าวย้ำอีกครั้งว่า เวทีนี้ คลีนไร้โควิด 100% และผลการตัดสินก็คลีนแน่ ๆ แต่ปัญหาคือ จะตัดสินยังไง ยิ่งนานวัน เวที Miss Grand International ของเรา ผู้เข้าประกวด Premium มากจนน่ากลัว คนสวยเยอะ คนที่มีจุดขายก็เยอะ และ popular สุด ๆ เลยคือประเทศในแถบเอเชีย ก็เอาเป็นเอาตาย อย่างไรตนขอขอบคุณทุกคนที่ติดตาม และวันที่ 27 มีนาคมนี้ รู้กัน ใครคือ Miss Grand International 2020 และ Miss Grand International 2021 ก็จะจัดในปีนี้อย่างแน่นอน”

นับว่าเป็นการการันตีจากบอสใหญ่ ของ เวที Miss Grand International ที่ชัดเจนในทุกประเด็น สำหรับแฟนนางงามทุกคน อย่าลืม ให้กำลังใจสาวงามจากประเทศต่าง ๆ บนเวทีการประกวด Miss Grand International รวมถึงร่วมส่งแรงเชียร์ ให้กับ น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ ตัวแทนสาวไทย ให้คว้ามงทองมงแรกมาสู่เมืองไทยให้ได้