‘แต้ว ณฐพร’ ไม่ติดถูกเรียก ‘เจ้าแม่นาคีวีรสตรีรอดโควิด’

16

หลังจากเป็นผู้รอดจากการติดเชื้อโควิด-19 จนได้ฉายาว่าเป็น เจ้าแม่นาคีวีรสตรีรอดโควิด สำหรับนางเอกสาวสวยอย่าง ‘แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์’ ล่าสุดได้เจอสาวแต้วในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “BUILD ME” เจ้าตัวเลยได้ให้สัมภาษณ์เล่าถึงประสบการณ์ช่วงกักตัว และการรอดจากโควิด-19 มาหลายครั้ง

 

โดยสาวแต้วได้ออกมาเผยถึงการรอดจากการติดเชื้อโควิด-19 ว่า “ก็ไม่รู้ว่าด้วยอะไรค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราดูแลตัวเองด้วยอันนี้คิดเอง ในเรื่องของการทาน การออกกำลังกายก็น่าจะทำให้มีภูมิคุ้มกัน ด้วยโชคด้วยบาปบุญอะไรต่างๆ และช่วงกักตัวก็ลุ้น ทุกคนก็เห็น ขนาดในบ้านเราก็พยายามกันทุกคนออกไปเพราะเราไม่รู้ว่าเราอันตรายแค่ไหน กลัวไปติดคุณแม่มากกว่า คือเรายังไม่ได้เป็นผู้ใหญ่ หมายถึงมีอายุเยอะมาก และไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร ก็คิดว่าถึงเราเป็นก็รักษาหายได้ อาจจะต้องขอบคุณคุณเฟรม (ผู้จัดการ) ที่เขาได้มีประสบการณ์เป็นรุ่นพี่มาก่อน ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราเป็นจริงๆ เราก็ยังมีคนที่ผ่านประสบการณ์ตรงนี้มาแล้ว รวมถึงเขาก็หายแล้ว เราไม่ได้ห่วงตัวเองเท่าไหร่ สภาพจิตใจโอเค มีเวลาให้กับตัวเองทำโน่นทำนี่เยอะไปหมด ด้วยครั้งที่ผ่านมามันเฉียดๆ มากกว่า อย่างเฟรมก็ไม่นับเพราะแต้วไม่เจอเฟรมเลยเหมือนมีความเกี่ยวข้องกันเฉยๆ เลยอาจจะดูเยอะ แต่จริงๆ ที่ซีเรียสมาก น่าจะเป็นครั้งล่าสุดมากกว่า ไม่ได้ห้อยพระค่ะ แต่ก็ไหว้พระ ส่วนที่คนยกให้เป็นเจ้าแม่นาคีวีรสตรีรอดโควิด ดีค่ะ ก็ออกกำลังกายแบบแต้ว ส่วนที่มีคนบอกจะเอาเลือดแต้วไปทำวัคซีน ตายแล้ว อย่าเลยค่ะ”

อย่างไรก็ตามสาวแต้วยังได้บอกอีกว่าเรื่องดราม่าที่เข้ามา ก็ต้องยอมรับกับผลการกระทำ ไม่กดดัน
ก็รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่เข้ามา และเป็นเรื่องจริงที่เราทำ ไม่ว่าจะสิ่งที่ควรหรือไม่ควร ก็ต้องรับผลลัพธ์ของการกระทำ แต่ก็พยายามจะทำทุกอย่างให้มันแก้ไขสถานการณ์แต่ละอย่างไปแต่ละจุด รวมถึงไม่ได้รู้สึกกดดันตัวเอง เพราะคนจับตามองก็ต้องค่อนข้างระวังนิดนึง และรู้สึกว่าถูกจับตามากกว่าเมื่อก่อน อาจจะด้วยอะไรก็ไม่รู้ ดังนั้นจะทำอะไรจะโพสต์อะไรก็จะคิดหน้าคิดหลังก่อน