รักหวาน ‘เชียร์’ เล่าโมเมนต์ ‘ไฮโซบิ๊ก’ คอยดูแลตอนบาดเจ็บ

150
Share

กำลังหวานชื่นเลยทีเดียวสำหรับเรื่องราวความรักของสาว ‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ กับแฟนหนุ่มอย่าง ‘ไฮโซบิ๊ก ธนพนธ์’ ที่ช่วงนี้ดูจะหวานกันเป็นพิเศษ ยิ่งช่วงที่ผ่านมาสาวเชียร์ประสบอุบัติเหตุจนถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาลก็ได้หนุ่มบิ๊กคอยดูแลเป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมานั้นทั้งคู่ก็สร้างความพิเศษมากกว่าคู่ไหนด้วยการมอบช่อขนมจีบซาลาเปา ล่าสุดได้เจอสาวเชียร์ก็เลยต้องจับตัวมาสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้สักหน่อยว่าเป็นยังไง

เห็นว่าขาเจ็บ?

“หายดีแล้วค่ะ ตอนนี้ซ่าก้ากั่นได้แล้ว เป็นอุบัติเหตุในกอง ก้าวเท้าเร็ว พื้นต่างระดับ เลยพลิกแต่ดันเป็นจุดเดิมที่เคยเอ็นฉีกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนนี้หายดีแล้ว ไม่มีอะไรแล้ว”

บิ๊กดูแลยังไงบ้าง?

“เขาก็มาดูแลดีมาก ตั้งแต่เกิดเหตุเลย เป็นจังหวะที่เขามารับเราพอดีอยู่แล้ว เลยพาไปส่งโรงพยาบาล ช่วยอยู่เป็นเพื่อน ถามว่าพิสูจน์รักแท้ได้เลยมั้ย (หัวเราะ) ก็พิสูจน์มาตั้งนานแล้วป่ะ ก็ต้องขอบคุณเขาที่ช่วยดูแล มันจะต้องมีช่วงที่ช่วยแบกขึ้นชั้น2 ด้วย ขอบคุณเขาที่ดูแลกัน ถือเป็นอีกโมเมนต์ดีๆ”

ฝากผีฝากไข้กับเขาได้?

“เขาก็ถือว่าฝากได้ เขาดูแล ว่างก็มา พอรู้ว่าเราขยับตัวไม่ได้มากนักเขาก็มาช่วยทั้งที่บ้านทั้งที่กองละครเลย ถามว่าคบกันมากี่ปีแล้ว จากวันที่ตกลงปลงใจว่าจะเป็นมากกว่าเพื่อนก็จะ 2 ปีแล้ว”

ดูเขาหวาน ในไอจีขยันลงรูป?

“งานล้วนๆ ช่วยโปรโมตบ้างอะไรบ้าง เป็นความน่ารักของเขา ส่วนว่าใครติดใคร ถ้ามีโอกาสก็อยากจะใช้เวลาด้วยอยู่แล้ว ทำงานเยอะไง บางทีเราก็เกรงใจ ไม่ค่อยได้เจอ คือไม่ถึงขนาดจะมาตามรับตามส่งอะไรขนาดนั้น ด้วยความที่เราทำงาน7 วัน ไม่มีโอกาสได้ไปไหนมาไหนสักเท่าไหร่นัก มันก็จะมีเวลาน้อยๆ ที่ได้เจอกัน ถ้าเขาทำงานเสร็จเขาก็จะมาหาเรา”

ล่าสุดก็ไปออกรายการมาคู่กัน?

“อยากจะให้เกียรติที่จะเชิญเขามาคุยเรื่องความรักด้วยกัน ปกติเชียร์ก็จะไม่เปิดเผยหรือคุยถึงอะไรเยอะ แต่พอมาถึงจุดๆ หนึ่งเรารู้สึกว่าอยากจะให้เกียรติเขา ถามว่าผ่านด่านแล้วมั้ย ผ่านด่าน(หัวเราะ) มันมีช่วงเวลาที่ดีที่เราแบ่งปันให้ได้ฟังกันก็น่าจะน่ารักดี”

คนนี้คือคู่ชีวิตเราแล้ว?

“ไม่ได้มองอะไรไกลขนาดนั้น ทุกๆ วันก็เป็นคู่ชีวิตที่ดี ส่วนวาเลนไทน์ที่หวาน จนคนคิดว่าคุกเข่าขอแต่งงานนั้น ก็นิดนึง แค่ถ่ายรูปเล่น ไหนๆ จะเป็นช่อขนมจีบไม่ได้เป็นช่อดอกไม้ก็เลยคุกเข่านิดนึง คือดีใจมากกับช่อขนมจีบ ส่วนตัวเชียร์เป็นคนไม่ชอบดอกไม้ รู้สึกว่าได้มาแล้วมันก็เหี่ยวเฉา แพง สิ้นเปลือง แต่พอเป็นขนมจีบแล้วกินมันมากเลย อร่อย เลิศ”

ในความเป็นสาวห้าว ดูแฟนยังไงบ้าง?

“คนชอบมองและนึกภาพเชียร์เวลาอยู่กับแฟนไม่ค่อยออก นึกภาพหวานๆ ไม่ค่อยออก นี่แหละค่ะคือโมเมนต์พิเศษที่จะเก็บไว้ให้คนพิเศษได้เห็นคนเดียว ฮิ้ว! ถ้ากับคนพิเศษจริงๆ เชียร์จะมีมุมหวาน แต่จะไม่ค่อยแสดงให้เห็น มีเสียงสองบ้าง เวลาเรียกเขาก็จะเรียกไอ้แขนอ้วน จะชอบไปทำแบบนี้(ขยำแขน) แล้วเรียกไอ้แขนอ้วน เขาก็จะเรียกเราว่าไอ้ติ๊งต๊อง”

รักครั้งนี้แม่ปลื้มมาก?

“ถ้าเรามีอะไรที่ดี แฮปปี้ เชียร์เชื่อว่าครอบครัวก็แฮปปี้ไปด้วยแหละ ครั้งนี้เราค่อนข้างทำงานหนัก ทางคุณบิ๊กเขาก็มีความตั้งใจ มีความพยายามที่จะดูแล เชียร์ว่าเป็นความสบายใจแหละที่ผู้ใหญ่เขาเห็น แต่ก็ไม่มีใครเร่งรัดอะไร ช่วงนี้ลุยงานเยอะ เรื่อยๆ ไปก่อน แต่ก็มีพูดคุยกันบ้าง ต่างคนก็ต่างมีจุดโฟกัสในการทำงานของตัวเอง คุยคร่าวๆ กันเฉยๆ ว่าวางแผนชีวิตของเขาไว้ยังไง เราก็เล่าให้ฟังในส่วนของเรา เอ๊ะ! พอดีที่ตรงไหนมั้ย คุยกันด้วยเหตุและผล”

ใกล้หรือยัง?

“เรื่อยๆ ก่อน ตอนนี้ลุยงานเยอะ จริงๆ ก็ดูตามความเหมาะสมแหละ เรื่องชีวิตคู่ต้องค่อยๆ ศึกษากันไป ไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ วันนี้อาจจะดูแฮปปี้มีความสุข วันข้างหน้าเราไม่รู้ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า ต้องค่อยๆ ดูจริงๆ”

วางแผนเก็บไข่ไว้บ้างไหม?

“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ลังเลมากๆ เลย คือตอนนี้เชียร์ลังเลมาก เพราะส่วนตัวเคยตั้งเป้าหมายไว้ว่าตัวเองไม่อยากมีลูก แต่ก็ต้องคุยกันดูด้วยว่าอีกฝ่ายคิดยังไง”

แล้วเขาว่าไง?

“เขาก็ยังค่อนข้างลังเล เรารักเด็กนะ แต่เราดูตัวเองแล้วเรากำลังลุยงานอะไรอยู่ ตอนนี้เราก็อายุ34 เอ๊ะ! แล้วถ้าเลยช่วง 2 ปีนี้ไปจะเป็นโอกาสที่เหมาะสมมั้ย คิดหลายอย่าง ถามตัวเองก็ยังไม่แน่ใจว่าจะฝากไข่ดีหรือไม่ฝาก จากเมื่อก่อนคือไม่มีแน่ ตอนนี้พูดตามตรงก็มีลังเล แต่ก็ยังไม่เคยไปหาคุณหมอ ด้วยความที่เพื่อนๆ เราวัยเดียวกันก็จะมาคุยกันเรื่องนี้ว่าจะฝากไข่ดีมั้ย บางคนก็ไปฝากแล้ว แล้วเราจะเอายังไง มันก็ทำให้เริ่มลังเล ณ ตอนนี้ตั้งใจว่ายังไม่ไปฝาก แต่ก็มีความลังเล เพราะมันก็ต้องเตรียมตัวหลายอย่างเหมือนกัน”


Share