เขินม้วนกลางวง ‘ปุ๊กลุก’ หลุดโป๊ะเรียก ‘ไมค์’ ว่าแฟนแล้ว

106

ถึงกับม้วนตัวกลางวงสัมภาษณ์กันเลยทีเดียวสำหรับสาว ‘ปุ๊กลุก ฝนทิพย์’ ที่ล่าสุดออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้งในเรื่องราวของความรักกับหนุ่ม ‘ไมค์ ภัทรเดช’ ที่ไม่รู้ว่าตอนนี้ให้สถานะกัรว่าอย่างไร แต่สาวปุ๊กลุก กับหลุดคำว่าแฟนออกมากลางวงเสียอย่างนั้นตกลงแล้วใช้คำไหนกันแน่ และกับเรื่อง โซเชียลมีเดียของเจ้าตัวที่ถูกแฮ็กบ่อยเหลือเกินช่วงนี้ตกลงจะจัดการยังไงบ้าง แล้วเรื่องสัญญากับทางต้นสังกัดเดิมนั้นได้ขอสรุปหรือยัง

“ไม่ได้เซ็นต์กับเป็นอิสระ จริง ๆ สัญญาเซ็นปีครึ่งในรับะเวลาที่ดิวไว้ ก็มีการตกลงในระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไปเป็นตัวเลขที่คุยในระยะเวลาที่นานกว่านี้พอคุยแล้วระยะเวลาเปลี่ยนเงินก็เปลี่ยน เพราะมีการทำละครน้อยลง มีการคุยกันก็เข้าไปตกลงกัน ไม่เป็นไปตามที่ตกลงแต่ว่าผู้ใหญ่น่ารักผู้ใหญ่ให้ตรมดีบที่ตกลง ไม่ขอพูดเรื่องตัวเลข ละครเข้ามาเรื่อย ๆณ วันนี้อยากได้อะไรที่สนุกกับมัน การที่เราได้เลือกทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำ ตอนนี้ออนแอร์ 2 เรื่องกับที่คุยไว้ สองเรื่อง”

มาเล่นกับช่องวันเราหมดสัญญาแล้ว

“ตอนที่ดีลกันตั้งแต่แรกเราสามารถไปเล่นกับช่องไหนก็ได้ ซึ่งทางผู้ใหญ่อนุญาต เราคุยกับทางช่องวันไว้แล้ว ก่อนที่จะหมดสัญญาด้วยซ้ำ ละครที่ถ่ายไว้ก็น่าจะออนกลางปีเพราะรอเซ็นเซอร์ แต่ออนพร้อมกันมันน่าจะเป็นผลดีกับเรา เพราะคิดว่าไทม์มิ่งมันจะสวยงาม”

เป็นอิสระเต็มตัว

“หนูรู้สึกว่าการที่เราเป็นอิสระมันทำให้เราเลือกทำแบบอิสระ เรื่องเงินก็ส่วนหนึ่ง สามารถกลับไปเล่นกับช่อง 7 ได้ พี่อั้มก็ถามว่ากลับมาไหม เรายินดีมากเพราะหนูไม่เคยลืมว่าเรามาจากไหน พร่อั้มอยู่ช่อง 7 ก็แบบอยากทำงานด้วยกันไหม หนูก็บอกว่าไม่ติดเลย”

บทบาทไหนที่เราชอบเป็นพิเศษและอยากเล่น

“หนูบอกไม่ได้เพราะตอนนี้บทมันกว้างมาก เพราะช่วงนี้บทมันหลากหลาย เราอยากเล่นอะไรที่เราไม่เคยเล่น แต่ก็ต้องมาดูรายละเอียดอีกมี บทดราม่าก็ชอบก็ถ้ามีดราม่าที่น่าเล่นเราก็อยากเล่น พิธีกรเราก็อยากทำ อยากสัมภาษณ์ไลฟ์สไตล์W

ทวิตเราก็โดนแอบอ้าง

“ทุกวันนี้หนูมีปัญหาเรื่องการจำพาร์ดเวิร์ส ก็พยายามเข้าไปแล้วมันไปลิงก์กับอีเมล์สักคนหนึ่งที่เขามาแอบอ้าง แต่มีแฟนคลับโดนเหมือนกันแต่ยังไม่มีใครเสียเงิน เราก็โดนรูดบัตรไป หมื่นกว่า เราไม่เคยดูบิล โชคดีที่วันนั้นเราใส่แอปเปิ้ลวอช เลยรู้ว่ามีการรูดไป ทางธนาคารก็รับผิดชอบรีฟันให้ อะไรก็ตามที่เป็รลิงก์ที่เราไม่รู้จักอย่ากดเข้าไป เราผ่านจุดที่เขาแฮกไอจีมาหนูนิ่งที่สุด แล้วก็บล็อกไป ตอนนี้สร้างทวิตที่มีคนฟอลโล่ว 1 คน มันมีคุณค่าทางใจเพราะมันเก็บรูปสมัยเก่าเอาไว้ ถ้าโดนแฮกอีกก็คงทำใหม่สู้ไม่ไหวแล้ว ใครที่ใช้บัตรเครดิต ก็ให้โทรไปแจ้งธนาคารจำกัดวงเงินเอา เราไม่ได้ทำอะไรเลยเพราะเราสู้ไม่ไหว”

วาเลนไทม์ที่ผ่านมาเราก็เซอร์ไพร์สเขาด้วยน้องหมีสีแดง

“เบา ๆ นะน่ารัก คือไม่ได้เตรียมการอะไรเลยซื้อวันนั้นเลย เขาเตรียมของขวัญไว้ เราก็เลยต้องมีบ้าง เขาโมโหเพราะเขากลัวโควิด เพราะเราโทรไปบอกว่าจะมีคนมาส่งของ วันวาเลนไทน์ก็มีบ้างเล็กน้อยแต่อย่าลืมแสดงถึงความรักที่มีต่อกัน ขอค่อยๆเรียนรู้กันไป”