‘นท’ ไม่ขอลงสถานะ ‘เจ’ ขอให้มีพี่ชายคนนี้อยู่ในทุกช่วงเวลาของชีวิต

45

หายหน้าหายตาไปจากวงการมานาน ล่าสุด นักร้องสาวเสียงใส นท นท พนายางกูร ได้ออกมาให้สื่อมวลชนได้เห็นหน้ากันอีกครั้ง และแน่นอนว่าเจอสาวนททั้งที ก็ต้องของอัปเดตเรื่องหัวใจกันสักหน่อย ว่าตอนนี้ความสัมพันธ์กับพี่ชายคนสนิทอย่างหนุ่ม เจ มณฑล จิรา นั้นขยับความสัมพันธ์ไปขนาดไหน และวันเกิดที่ผ่านมานั้น หนุ่มเจได้ให้อะไรเป็นของขวัญบ้าง

ไม่เจอกันนาน นทไปอยู่ที่ไหนมา

“นทเป็นคนเชียงใหม่ นทก็จะอยู่บ้านที่เชียงใหม่เป็นหลัก และก็ทำงานที่นู่น ถ้าไม่มีงานที่กรุงเทพ และก็อยู่เกาะเต่า เพราะทำเรื่องอนุรักษ์ที่โน่น ทำกับชุมชนและก็เด็กโรงเรียนบ้านเกาะเต่า ทำกับเด็ก ๆ ถ้ามีงานที่กรุงเทพก็จะลงมากรุงเทพ”

ที่ผ่านมาโควิดเป็นอย่างไรบ้าง

“จริง ๆ รู้สึกผิดเหมือนกันนะ ที่เราชอบเวลาที่เราได้กลับบ้านตอนโควิด แต่ก็อยากจะแชร์กับทุกคน ว่าเราก็มีความสุขได้นะในสถานการณ์แบบนี้ เราได้กลับมาอยู่กับครอบครัว ได้กลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้ง ว่าจริง ๆ แล้ว เราอยากทำอะไรในชีวิต ส่วนตัวนทเอง โชคดีที่ไม่ค่อยได้รับผลกระทบ”

เพิ่งผ่านมาวันเกิด เป็นอย่างไรบ้างปีนี้

“ก็แฮปปี้ เพื่อนจัดเซอร์ไพร์สให้ ไม่เคยมีคนจัดเซอไพรส์ให้เลย พี่เจก็แฮปปี้เบิร์ทเดย์ปกติ เราคุยกันตลอด เป็นพี่น้องกัน เป็นพี่น้องกันดีแล้ว คือ เราสนิทกันมาก จนไม่จำเป็นต้องมีสถานะอะไรมานิยาม มันเป็นความเข้าใจกันของทั้งสองคนที่มันมากกว่าคำว่าแฟน เขาหวังดีต่อเรา เราก็หวังดีต่อเขา ถ้านทไปเจอใครหรือเขาไปเจอใครที่ดีกว่า เราก็ยินดีต่อกันหวังดีต่อกัน”

เป็นการรักษาความสัมพันธ์ อยากให้ความสัมพันธ์ยาวนาน

“ถูก คือ นทรู้สึกว่าความสัมพันธ์ที่มันยาวนานได้ มันต้องไม่เป็นแบบแฟนกัน เพราะมันจะมีความหึงหวง คาดหวัง แต่พอเป็นแบบนี้ คือ มันไม่ทะเลาะกัน และมันก็ดีอย่างนี้ตลอดไป เข้าใจกัน แต่ละคนมีอิสระเป็นของตัวเองใช้ชีวิตของตัวเอง”

แสดงว่านิยามในสถานะของเราคืออะไร

“เป็นพี่น้องที่หวังดีกันมาก ๆ คือเราคุยกันทุกเรื่อง และก็บอกกันตลอด เราเป็นอย่างนี้กันตั้งแต่แรก คือเราคุยกันว่า เราจะไม่ใช้คำว่าแฟนนะ เพราะมันมีแต่ความคาดหวัง มันอาจมีการทะเลาะ ถ้าเราเป็นพี่น้องกัน เราอยู่ได้เรื่อย ๆ และมันก็อยู่ได้ตลอดไป มันดีกว่า”

ตอนนี้ตัวนทเองพอมีใครเข้ามาบ้างไหม

“เราเดินทางตลอด เราก็เจอคนนู้นคนนี้มาเรื่อย ๆ เราก็เล่าให้เขาฟัง ต่างคนต่างมาแชร์เรื่องความรักกัน ก็อย่างที่บอกเราคือพี่น้องกัน มันอาจจะเข้าใจยาก มันเป็นความสัมพันธ์ที่เราสองคนพอใจกันแบบนี้ ทำให้เราสามารถอยู่ในชีวิตของกันและกันได้ตลอดไป”

ตอนนี้มีใครมา Win บ้างหรือยัง

“ก็มีบ้างและเราก็เล่าให้เขาฟังตลอด ส่วนใหญ่นอกวงการ เพราะนทไม่ค่อยอินกับคนในวงการ เขาก็ให้คอมเมนต์ว่าอะไรยังไง เพราะเขาก็ผ่านชีวิตมาเยอะกว่าเรา และเราก็เปิดเผยกับทุกคนที่เข้ามา่วาเรามีพี่ชายคนนี้นะ คนที่เข้ามาเขาก็เข้าใจ เขาก็เข้าใจว่าพี่เจเป็นพี่ชาย ไม่มีใครอกหัก แฮปปี้ค่ะ”

ตัวนทคิดถึงเรื่องแต่งงานไหม

“ก็คิดค่ะ เราก็คุยกับเขา วันหนึ่งที่เราแต่งงานเราก็อยากให้เขา (พี่เจ) บอกว่าเจ้าบ่าวคนนี้ของเราโอเคไหม”

และตอนนี้สถานะเราคือโสดไหม

“ก็เรียกว่า กำลังสนุกกับชีวิตค่ะ และก็ทำงาน อนุรักษ์ธรรมชาติค่ะ”

ส่วนงานในวงการเป็นไงบ้าง

“เราทำในแบบที่เราอยากทำ ส่วนละครก็อาจจะดูบทก่อน งานเพลงเดี๋ยวจะมีออกมา ตอนนี้อยู่ในช่วงทำอยู่ค่ะ”

คลิปข่าว https://youtu.be/YGcfBkA6hgo