‘อาย กมลเนตร’ เผยเป็นห่วงความรู้สึก ‘แป้งโกะ’ หลังเปิดตัวคบ ‘ว่านไฉ’

80

เขินตัวบิดเป็นเกลียวเลย สำหรับนักแสดงสาว อาย กมลเนตร เรืองศรี หลักถูกผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องของหัวใจ ที่ไม่นานมานี้ สาวอายได้ Grand Opening เปิดตัวคบหากับหนุ่มหน้าใส ว่านไฉ อคิร วงษ์เซ็ง หรือ ว่านไฉ AF5 เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ด้าน แป้งโกะ อดีตคนรักของว่านไฉที่ตอนนี้เขาทั้งคู่มีสถานะเป็นเพื่อนกัน ได้เข้ามาคอมเมนต์บนรูปของสาวอายอีกด้วย เรื่องนี้หลายคนก็มองว่าจะเป็นดราม่าตามมาหรือเปล่า ซึ่งล่าสุดวันนี้สาวอายก็ได้เปิดใจสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องนี้ว่า

ความรักของเราเป็นยังไงบ้าง

“ตามนั้นที่ลงรูปไปค่ะ”

ทำไมถึงเลือกการเปิดตัวว่าเป็นวั้นนั้น

“อาจจะเป็นเพราะว่า วันนั้น ไปถ่ายรายการที่ระนองกันพอดี ภูเขาสวย ก็เลยอยากแชร์ว่าสถานที่นี้มันน่าไปนะทุกคน หลังจากจะมีการฟื้นฟูการท่องเที่ยวแล้ว ก็อย่าลืมไปกัน”

เป็นการเตรียมตัวของพวกเราทั้งคู่แล้วหรือเปล่า ว่าเราจะเปิดตัวกันในวันนั้น

“ไม่ได้กะจะเปิดตัว แต่เพราะโลเคชั่นมันสวย เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารัก ๆ คือ หนูรู้จักกับว่านมานานเป็น 10 ปี เป็นพี่น้องเป็นเพื่อนกันมาตลอด พอดีมีจังหวะที่เราได้มาคุยกันช่วงธันวา”

ขอเป็นแฟนวันนั้นเลย หรือมีก่อนหน้านั้นแล้ว

“ไม่ใช่วันนั้น ตอนนี้ก็เป็นแฟน เรามาเจอกันในตอนที่เราโตแล้ว เราผ่านอะไรมา ตกตะกอนหลาย ๆ สิ่ง หลาย ๆ อย่าง ความสัมพันธ์มันค่อนข้างโต ความชอบเหมือนกัน เห็นอะไรเหมือน ๆ กัน”

คุยกันมากี่เดือน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นแฟนกัน

“คบกันมาเรื่อย ๆ เลยเปลี่ยนไปเองค่ะ”

ว่านเป็นคนขอเป็นแฟน

“ใช่ค่ะ หนูค่อนข้างช็อก มันเริ่มช็อกเพราะเขาเริ่มเข้ามาอีกแบบหนึ่ง ก่อนหน้านั้นเขาเข้ามาเป็นเพื่อน 100% เลย มันเริ่มจากการที่เรามีเรื่องอยากปรึกษาเขา เรื่องการทำงานหลังบ้านของออนไลน์ และพวกเราไม่มีเจตนาที่จะจีบกันเลย แต่พอมันได้คุยกันเรื่อย ๆ มันก็โอเค เป็นแบบนั้น”

อายประทับใจอะไรในตัวพี่ว่าน

“เขาเป็นคนเก่ง คนน่ารัก เขาผ่านอะไรมาเยอะมาก เขาผ่านการเผชิญปัญหามาเยอะมาก และเขาสามารถจัดการได้ ด้วยเราเองก็ไม่ใช่คนที่ชีวิตโรยด้วยกลีบกุหลายขนาดนั้น ดังนั้นหนูเลยเข้าใจคนที่ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ และจนมายืนได้จนทุกวันนี้ เขาเจ๋งมาก บวกกับทัศนคติหลาย ๆ อย่างด้วย”

อย่างวันเปิดตัว นอกจากพี่ว่านจะ Grand Opening แล้ว ยังมีของขวัญให้ด้วย

“มีนิดหน่อยค่ะ เป็นกล้องฟิล์ม เขาตั้งใจเอาไปถ่ายวันนั้น แต่ถ่านไม่มี (หัวเราะ) เลยไม่ได้ถ่าย”

วันนั้นคนแซวเยอะเขินไหม

“ในเมื่อเราตัดสินใจที่จะลงไปแล้ว เราก็รู้ว่าผลที่จะตามมาคืออะไร เราสองคนบริสุทธิ์ใจ และเป็นความสัมพันธ์ที่โตแล้ว เรารู้อยู่แล้วว่าจะเจออะไร ก็ยอมรับในสิ่งที่ตามมา”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไงบ้าง

“ทุกครั้งที่มีความสัมพันธ์ ทุกคนคาดหวัง อยากทำให้มันดี ครั้งนี้ก็เหมือนกัน เราบอกตัวเองตลอดว่าเราอยู่กับปัจจุบัน ยิ่งในปัจจุบันมันค่อนข้างดีมาก ๆ มีความสุข จนคนรอบตัวหนูบอกว่าไม่เคยเห็นหนูในมุมนี้ ดังนั้น หนูก็พอใจใน moment นี้ กับความสุจวันนี้ โดยที่เราไม่ได้คาดหวังกับอนาคตมาก”

เขาเป็นแฟนเก่า แป้งโกะ และเห็นแป้งโกะเข้ามาแสดงความยินดีด้วย

“จริง ๆ ความสัมพันธ์นี้ พี่แป้งโกะรู้เป็นคนแรกเลย พอในเมื่อมันรู้สึกเราแคร์แป้งโกะ แป้งก็รู้ และดีใจมาก เราได้คุยกับพี่แป้งแล้ว ก็สบายใจ ซึ่งพี่แป้งโอเคมาก ๆ กลายเป็นคนที่เราแคร์มากที่สุด เขายินดีกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย ดีใจจัง”

หลายคนกลัวจะเป็นดราม่า

“เราเองก็รู้สึก คือ เราก็ไม่อยากความเป็นแฟนเก่าเพื่อนนะ เราไม่สามารถบังคับให้เราชอบใครหรือไม่ชอบใครได้เลยในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เราแค่จัดการกับความรู้สึก และมันถูกดีลกันทั้งสองฝ่าย รวมถึงพี่แป้งด้วย ความสัมพันธ์เลยแฮปปี้ และทุกคน รวมถึงพี่แป้งก็แฮปปี้ค่ะ ความสัมพันธืในครั้งนี้ก็อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ มันค่อนข้างโตมาก ๆ ค่ะ”

คลิปข่าว https://youtu.be/kgjGFdY8lRY