‘แอฟ ทักษอร’ ไม่ซีเรียส ถูกติงบทพิธีกรไม่แซ่บตามปก ปัดดันลูก ‘น้องปีใหม่’ เข้าวงการ

19

เรียกได้ว่าเป็นพิธีกรสาวที่น่าจับตามองมากในนาทีนี้เลยทีเดียว สำหรับ คุณแม่ยังสวยอย่างสาว แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่ล่าสุดโดดมารับหน้าที่พิธีกรหลักแทนสาว ‘กาละแมร์ พัชรศรี’ ที่ถอนตัวไปจากรายการ 3 แซ่บ และล่าสุดได้เสริมทัพรายการด้วยพิธีกรมากความสามารถอย่าง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย มาประกอบ พิธีกรตัวพ่อและพิธีกรตัวแม่ขนาดนี้หลายคนมองว่าสาวแอฟไม่แซ่บตามโจทย์ของรายการ ซึ่งเรื่องนี้สาวแอฟก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมทั้งตอบคำถามถึงเรื่องราวของลูกสาวคนสวยอย่าง ‘น้องปีใหม่’ ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยหลายคนมองว่าการเข้าวงการของน้องปีใหม่มาด้วยการดันของคุณแม่หรือเปล่า โดยสาวแอฟก็ได้ให้คำตอบในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

งานพิธีกร เป็นอย่างไรบ้าง รายการ 3 แซ่บ ได้รับน้อง พี่หนุ่ม กรรชัย เข้ามารายการ

“(หัวเราะ) ไม่รู้ใครรับน้องใคร คือ ตอนแรกเหมือนแอฟจะรับน้องใหม่เป็นพี่หนุ่มกรรชัย แต่จริง ๆ แล้ว เขาเป็นเจ้าที่มาก่อน เป็นเจ้าถิ่นมาก่อน คือ พี่หนุ่มอยู่ตรงนี้มาตั้งแต่ ราตรีสโมสร แอฟเองซะอีกที่เป็นน้องใหม่ ก็ฝากเนื้อฝากตัวกับพี่หนุ่มเรียบร้อยแล้วค่ะ”

พี่หนุ่ม ค่อนข้างตื่นเต้น เพราะเขาไม่ได้ทำวาไรตี้มานาน

“ใช่ค่ะ พี่หนุ่มตื่นเต้นมาก มีคุยกันนอกรอบก่อนที่จะเริ่มงาน ว่าตื่นเต้นมากเลยแอฟ แอฟก็คิดว่า ใครกันแน่ ที่น่าจะตื่นเต้น แอฟสิที่ต้องตื่นเต้นมากที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่หนุ่ม”

เราทำงานด้วยกัน 3 คน รู้สึกแปลกใหม่ไหม

“แฮปปี้มาก ไม่รู้พี่หนุ่มยังไงนะ (หัวเราะ) แต่แอฟแฮปปี้มาก ด้วยส่วนตัว ก็รู้จักพี่หนุ่มอยู่แล้ว เจอกันมานาน พี่หนุ่มก็รู้จักแอฟมาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ร่วมงานอย่างเป็นทางการ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก็รู้สึกดีใจมาก”

ต้องปรับตัวกันอย่างไรบ้าง

“สำหรับแอฟก็มีการปรับตัวทุกอาทิตย์อยู่แล้วค่ะ แต่พอได้มาร่วมงานกับพี่หนุ่ม แอฟก็สบายใจค่ะ

ต้องมีการนัดแนะอะไรกันไหม ในการเล่นมุกแต่ละตัว

“อุ๊ย ไม่มีค่ะ คือ ทุกอย่างอาจเป็นสคริปต์ในแนวคำถามที่มีกับแขกรับเชิญ แต่ในเรื่องของการเล่นมุกออกมาตามธรรมชาติค่ะ”

ดูตลกขึ้น มีการออกสเต็ปลีลามากขึ้น

“คือ อาจจะมีที่ให้ปล่อย (หัวเราะ) บางอย่างอาจจะเป็นสิ่งที่แอฟชอบอยู่แล้วแต่ไม่มีโอกาสได้ปล่อย ก็มาที่นี่แหล่ะ หมายถึงมีคนเล่นด้วย”

มีคนคอมเมนท์ว่า แอฟ อาจจะไม่ได้แซ่บ ตามชื่อรายการ 3 แซ่บ เรามองว่ายังไง

“แอฟว่า ขึ้นอยู่กับคนจะตีความคำว่า แซ่บ ในรูปแบบไหน แต่การที่แอฟได้ไปคุยมา เขาบอกว่าอยากได้คาแรกเตอร์แบบเรา ที่ผ่านมาเราก็พยายามอย่างเต็มที่ ดีที่สุด พยายามตอบโจทย์ความแซ่บในรูปแบบของเรา”

บั่นทอนการทำงานของเราบ้างไหม ที่มีคนบอกเราไม่แซ่บ

“เอาตรง ๆ รุ่นนี้แล้วไม่มีอะไรบั่นทอนแล้วค่ะ แต่ทุก ๆ คอมเมนต์ ไม่ว่าบวกหรือลบ มีคุณค่ากับแอฟเสมอ อะไรบวกก็เป็นกำลังใจ อะไรลบก็นำมาปรับปรุง”

ได้มีการคุยกับพี่กาละแมร์ไหม

“คุยค่ะ หลาย ๆ คนที่ได้ติดตามพี่แมร์ พี่แมร์ก็แฮปปี้ค่ะ ทุกคนเคารพการตัดสินใจของพี่แมร์ค่ะ พวกเราอยู่กันตรงนี้เป็นเหมือนพี่น้องกัน พี่หนุ่มพี่แมร์เราก็เคยร่วมงานกัน เราคิดถึงพี่แมร์นะ ตอนที่เราได้ร่วมงานกัน พี่แมร์ซัพพอร์ตแอฟเสมอ ทำให้แอฟมั่นใจ แอฟขอบคุณพี่แมร์เสมอมาค่ะ”

เราจำเป็นต้อง Active ขึ้นมากไหมในตัวของเราเอง เพื่อให้เราแซ่บ

“สำหรับแอฟ แอฟโฟกัสไปที่การเป็นพิธีกรที่ดี เรื่องแซ่บ แอฟเน้นไปที่ความคิดมากกว่าลุคภายนอก ถึงแม้ว่าลุคภายนอกแอฟก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับชมพู่ แต่คงไม่ถึงระดับแม่ชม สุดท้าย มันคือการดึงความแซ่บ ความเป็นตัวของตัวเอง ความคิดของเราให้ออกมาได้มากที่สุด”

ล่าสุดน้องปีใหม่ไปเล่น สเก็ตบอร์ด เป็นห่วงไหม

“ก็เป็นห่วงในทุกกิจกรรมอยู่แล้ว คนเป็นแม่ก็ห่วงไปหมด แต่ทั้งนี้ ก็ต้อง Balance กัน ระหว่างให้ลูกมีประสบการณ์ต่าง ๆ ในทุกเรื่อง แอฟว่า สำหรับเด็ก ๆ อะไรที่ทำให้เขาได้ออกไปทำกิจกรรม มันก็สนุกทั้งนั้นอะค่ะ ”

ละคร วันทอง เป็นอย่างไรบ้าง น้องวันใหม่ได้แสดงด้วย

“ใช่ ขอฝากด้วยค่ะ ในฐานะแม่ขอฝากจากใจด้วยค่ะ ที่อยากจะฝากผลงานของลูก เพราะเห็นในความตั้งใจของลูกค่ะ ตอนถ่ายเขา 5 ขวบ เราเห็นถึงความตั้งใจของเขามาก ๆ เลย ตั้งแต่ตอน แคสติ้ง คนอื่นอาจมองว่า เป็นลูกแอฟ จะเป็นเด็กเส้นไหม โอเค ยอมรับว่าอาจจะเส้นในแง่ของการติดต่อ แต่สุดท้ายพี่สันต์ (ผู้กำกับ) ก็บอกว่าให้มา แคสติ้ง ซึ่งแอฟเห็นด้วยกับระบบแคสติ้ง เพราะถึงเราจะรู้จักกัน แต่ไปถึงหน้ากองแล้วเราเล่นไม่ได้ ทำผลงานออกมาไม่ดี ใครก็ช่วยเราไม่ได้ และเราไม่อยากให้ลูกเจอประสบการณ์ที่ไม่ดี เช่น ไปแล้วทำไมได้ แอฟก็จะมีการตกลงกับปีใหม่ก่อนหน้านั้นเลยว่า ลูกต้องยอมรับในกฎกติกาข้อนี้”

มีเรื่องต่อไปเข้ามาให้น้องปีใหม่หรือยัง

“ยังค่ะ แต่การรับงานก็ใช้หลักพิจารณาเหมือนเดิมค่ะว่ามันเหมาะสมกับเด็กไหม และเป็นธรรมชาติของเขาไหม อยากทำไหม ถ้าเป็นงานระยะสั้น แอฟก็พร้อมรับงานให้ลูก แต่ถ้าระยะยาวคงต้องคิดหนักหน่อย”

เป็นคุณแม่สายสตรองอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง ที่ทั้งทำงานและเลี้ยงดูลูกได้อย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ ขอเป็นกำลังใจและเป็นแรงเชียร์ให้กับแม่แอฟในการทำหน้าที่พิธีกร และส่งแรงใจให้กับน้องปีใหม่ในการแสดงละครด้วย

ชมคลิปข่าว ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=BdJpe1VZrp8