‘แพร VATANIKA’ แจ้งความเอาผิดพนักงานคนสนิทลักลอบขายสินค้า

55

เรียกว่างานเข้าอย่างจังเลย สำหรับดีไซเนอร์สาวชื่อดัง แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้าของแบรนด์ VATANIKA แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียลส่วนตัวว่า มีพนักงานในบริษัทได้ลักลอบนำสินค้าของบริษัทออกมาขายและนำเงินเข้าบัญชีส่วนตัว กับนำสินค้าที่ไม่ได้ผลิตจากบริษัทไปขายภายใต้ชื่อแบรนด์ ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับทางบริษัทและยังส่งผลมาถึงตัวของสาวแพรเอง ล่าสุด วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2564) แพร วทานิกา ได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับพนักงานกลุ่มดังกล่าวที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อพร้อมกับทนายและได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องนี้

ทางทนายกล่าวว่า ทางบริษัทได้รับแจ้งจากลูกค้าว่าได้สินค้าไม่มีคุณภาพ และพิสูจน์ว่าไม่ใช่สินค้าที่ผลิตจากบริษัท แต่มีป้ายกำกับเป็นชื่อแบรนด์ ทางลูกค้าเผยว่าได้รับการซื้อขายสินค้าจากพนักงานบริษัทในราคาที่ต่ำกว่า และให้โอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว จึงเป็นเหตุให้คุณแพร และทางทนายได้มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักสอบสวนในครั้งนี้ โดยพนักงานบริษัทกลุ่มดังกล่าวยอมรับความผิดและจำนนต่อหลักฐาน พบกระทำมา 2-3 ปี รวมถึงความเสียหายกว่าล้านบาท

ด้านแพร เผยว่า เสียใจและเสียความรู้สึก เพราะตนอยู่กับพนักงานกลุ่มนี้มานาน ดูแลเป็นอย่างดีเหมือนครอบครัว ผิดหวังที่พวกเขาเอาความเชื่อใจและโอกาสดีดีที่ตนมีให้ตลอดมาทำร้ายกันแบบนี้ ตอนแรกไม่ปักใจเชื่อเพราะเชื่อใจมาตลอด แต่หลักฐานการกระทำความผิดชัดเจน ใจจริงอยากให้เรื่องดังกล่าวเป็นการภายใน แต่เนื่องจากเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับชื่อเสียงของตน และของแบรนด์ VATANIKA จึงจำเป็นต้องออกมาชี้แจง ครั้งนี้ทำให้ตนต้องระมัดระวังมากขึ้น ทำระบบบริษัทให้รอบคอบ และที่สำคัญ คือ ทำให้ตนต้องกลับมาคิดทบทวนว่าจะให้ใจใคร หรือ เชื่อใจใครต้องระวังให้ดี และไม่ขอพูดอะไรกับพนักงานที่กระทำความผิด

โดยการกระทำความผิดในครั้งนี้ มีทั้งคดีอาญา คือ การลักทรัพย์ของนายจ้าง และคดีแพ่ง คือ การละเมิดนายจ้างโดยการนำสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ หรือไม่ได้ผลิตจากบริษัทไปขายให้ลูกค้า โดยทนายย้ำว่าเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ บริษัทให้ดำเนินการจนถึงที่สุด เพราะบริษัทไม่มีส่วนได้ส่วนเสียต่อการกระทำของพนักงาน จึงต้องดำเนินคดีเพื่อแสดงความสุจริตใจของบริษัท และถ้าพบการกระทำความผิดที่บริษัทมิได้เกี่ยวข้องอีก หากมีพยานหลักฐานจะดำเนินการทุกคดี

ลิ้งก์ LIVE : https://www.facebook.com/watch/?v=256827982549426