‘Central Retail’ ร่วมสร้างอนาคตให้เด็กไทย จัดแคมเปญเพื่อการศึกษาเพื่อเยาวชน และผู้พิการทางสายตา

24

เซ็นทรัล รีเทล ร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้เด็กไทย จัดใหญ่แคมเปญเพื่อสังคม ดันยอดบริจาครวมกว่า 3 ล้านบาท ส่งเสริมการศึกษา เยาวชน และช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตา

เซ็นทรัล รีเทล (Central Retail) ตอกย้ำปรัชญาการดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบต่อสังคม ชูแนวคิดเพื่อผสานคุณค่าและสร้างประโยชน์ให้ชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน ผ่าน 2 แคมเปญสุดสร้างสรรค์ตลอดปี 2563 ได้แก่ Happiness Forward ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด และ พร้อม…ช่วยน้องไปโรงเรียน ชวนลูกค้าร่วมทำความดี ส่งต่อทุกการให้ สร้างโอกาสใหม่ให้เยาวชนและช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตา พร้อมขับเคลื่อนกิจกรรมรณรงค์เพื่อส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคมไทย

เพราะ เซ็นทรัล รีเทล ยึดมั่นในเป้าหมาย (Brand Purpose) ขององค์กรที่เป็น Central of Life หรือศูนย์กลางชีวิตของทุกคน เราจึงมุ่งสร้างสรรค์คุณค่าให้สังคมอย่างต่อเนื่อง ผ่านแนวคิด Creating Shared Value (CSV) หรือ การสร้างคุณค่าร่วม ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาโดยไม่เอารัดเอาเปรียบ ร่วมรับผิดชอบสังคม และพัฒนาศักยภาพชุมชนให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเล็งเห็นความสำคัญของเด็กซึ่งเป็นอนาคตที่สำคัญของชาติ ดังนั้น ในปี 2563 ที่ผ่านมา เซ็นทรัล รีเทล จึงได้เข้าไปดำเนินโครงการที่สนับสนุนการศึกษา พัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตของเด็ก ๆ ช่วยสร้างรากฐานในการต่อยอดการศึกษา ผ่านการดำเนินงานใน 2 แคมเปญสุดประทับใจช่วงท้ายปีและกลางปี ได้แก่ โครงการ Happiness Forward ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด และ โครงการ พร้อม…ช่วยน้องไปโรงเรียน

ถือได้ว่าเป็นแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีจาก เซ็นทรัล รีเทล ที่มาร่วมส่งความสุขรับปีใหม่ กับโครงการ Happiness Forward ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด ที่ได้นักแสดงสาวคุณญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันต์ ร่วมกับครูไอซ์ และน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตา จากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ มาร่วมแสดงในภาพยนตร์โฆษณา Happiness Forward ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด ที่เป็นกระแสพูดถึงอย่างแพร่หลาย ทำให้มียอดวิวสูงถึง 6.3 ล้านวิว พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมครีเอทการ์ดสุดพิเศษ และสานต่อพลังบุญกับกิจกรรมปันสุขจากสมาชิก The1 ผ่านการแลกคะแนนในแอปพลิเคชัน The1 ร่วมบริจาคให้แก่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ซึ่งได้ยอดรวมทั้งสิ้นถึง 608,495 บาท โดยทางคณะผู้บริหาร เซ็นทรัล รีเทล ได้มีการนำเงินจำนวนดังกล่าวไปมอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยแล้ว ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ เซ็นทรัล รีเทล ยังคงยืนเคียงข้างคนไทยในทุกวิกฤต โดยช่วงเดือนมิถุนายน 2653 ที่ผ่านมาได้ปล่อยหนังสั้นเรื่อง พร้อม…ภายใต้แคมเปญ พร้อม…ช่วยน้องไปโรงเรียน สร้างขวัญกำลังใจให้คนไทยในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 และเชิญชวนให้ทุกคนส่งต่อคลิปเพื่อมอบกำลังใจดี ๆ ให้แก่กัน พร้อมผุดไอเดียสุดเจ๋งให้คนไทยมีส่วนร่วมพัฒนาการศึกษาเยาวชน ด้วยการเปลี่ยนยอดการส่งต่อคลิปวีดีโอ เป็นทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนให้กับน้อง ๆ ที่ขาดแคลน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับผลตอบรับอย่างดีมาก ด้วยยอดวิวหนังสั้นพุ่งสูงกว่า 17 ล้านวิว พร้อมวลีเด็ด ถ้ามัวแต่ก้มหน้า ก็จะมองไม่เห็นสายรุ้ง ที่เติมกำลังใจให้หัวใจคนไทยทุกคน กลับมามีความหวังอีกครั้ง และสามารถรวมยอดเงินจากการส่งต่อคลิปได้กว่า 2.4 ล้านบาท นำไปมอบให้แก่ 8 โรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ในจังหวัดเชียงใหม่ แบ่งเป็นทุนการศึกษารวม 800,000 บาท และอุปกรณ์การเรียนรวม 1,600,000 บาท