‘น้ำ พัชรพร’ เตรียมสู้บนเวทีแกรนด์โลก จัดเต็มไม่ยั่ง พร้อมปะทะ!

22

ท่ามกลางกระแสวงการประกวดนางงามในไทย และกระแสของเวทีอันดับหนึ่งของประเทศ อย่าง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ คาดว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอคนนี้ สำหรับ น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ปี 2020 สาวงามผู้พกพาความสวย และความมั่นใจมาอย่างเกินร้อย

ด้วยบุคลิกภาพและความคิดที่เป็นเอกลักษณ์ กลายเป็นนางงามที่เป็นกระบอกเสียงให้กับสังคมอย่างแท้จริง อย่างที่เห็นกัน ทำให้เธอเป็น 1 ในตัวเต็งที่เชื่อว่าจะสามารถคว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลในปีนี้มาครอง

งานนี้บอกเลยพลังเกินต้านตั้งแต่งานแถลงข่าวเลยทีเดียว เพราะชุดประจำชาติที่เธอใส่ ในธีมตลาดน้ำดำเนินสะดวก หนักกว่า 5 กิโล แต่ก็ยังฟิตยืนให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์จนวินาทีสุดท้าย

แถมเล่าด้วยว่าตอนนี้เตรียมตัวกับการประกวดเวทีโลก มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ว่าตอนนี้ต้องเตรียมตัวเยอะมาก และจะได้เห็นผมจริงของน้ำแล้ว รวมถึงเวอร์ไพร์สชุดต่างๆที่จะได้เห็นกันบนเวทีในปีนี้ด้วย

น้ำบอกว่า “แน่นอนคะ ขอบอกทุกคนว่า ชุดพรีลิม ชุดราตรี ให้รู้กันไปเลยค่ะ สปอนเซอร์เยอะค่ะ ต้องใส่ให้ครบ เกินเบอร์ค่ะ

แต่ก็ยังมีเรื่องกังวลเรื่องของตัวเองอยู่เหมือนกัน ก็คือ “เรื่องข้อเท้า ไม่สามารถบังคับได้ว่า ห้ามเจ็บ เราทำไม่ได้ เพราะยังไงเราสู้เกินเบอร์อยู่แล้ว ทุกวันนี้ก็เหนื่อยกับตัวเองว่า ทำไมพลังเยอะเกิน”

โดยแอบกระซิบว่า ขอเป็นสาวไซต์เล็กที่สู้กับชาวต่างชาติ ในเรื่องเดิน และคาแรกเตอร์

“อย่าลืมว่า เราต้องเล่นเกมให้เป็น หนูสูงแค่ 170 แต่เราจะทำยังไงให้เราไปสู้กับ นางงามสูง 180 ได้ จะทำยังไงให้เราเด่น นั่นคือ Challenge ที่หนูต้องเล่นเกมนี้ให้เป็น

“อ๋อ ไม่เคยตายละตินค่ะ ย้ำนะคะว่าไม่ตายค่ะ”

สุดท้าย น้ำฝากบอกว่า “เป็นกำลังใจให้น้ำด้วยนะคะ เด็กผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ Represent ระดับจังหวัดแล้ว แต่ตอนนี้ ทั้งความหวัง แรงทุ่มเท จากพี่ ๆ แม่ ๆ รวมไปถึงคนที่ให้คำแนะนำ น้ำจะบอกเลยว่า น้ำจะไม่มีวันยอมแพ้ หนูจะสู้ แบบเรียกว่า หมาจนตรอก หนูใช้คำนี้กับตัวหนูเลย หนูจะไม่ทำให้ใครผิดหวัง เพราะนั่นคือสิ่งที่เราเจ็บปวด ถ้าเรายอมแพ้ตั้งแต่เริ่ม จะเห็นสิ่งที่เซอร์ไพรส์แน่นอนในเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล”

“เราเป็น Host ด้วย สำคัญที่สุดคือ เราต้อนรับเขาอย่างดี และรวมไปถึงเมื่อเขากลับไป เขาไปเผยแพร่วัฒนธรรมของเราในบ้านเกิดเขา”

บอกอีกว่า ทุกคนที่อยากมายืนจุดนี้เหมือนน้ำ “อย่าเป็นแบบพี่เลย แต่เอาสิ่งที่พี่มีไป เพราะถ้าหนูเป็นแบบพี่ เขาไม่รับหนูหรอกค่ะ หาตัวเอง ที่เป็น Best Version What you can be หนูบอกเลยว่า สิ่งที่นางงามควรมี คือ ความรู้ และสิ่งที่ควรมีมากที่สุดคือ การเป็นกระบอกเสียง เวลาเราพูดอะไรไปแล้ว กรุณาทำให้ได้ เพราะว่าเราคือคนสาธารณะ สิ่งสำคัญคือ เตรียมตัวเองให้ดีที่สุด ไปหาข้อมูล หัดเดิน หัดพูด ทุกอย่างต้องฝึกฝน จับเกมให้เป็น และคุณจะเป็นทายาทรุ่นต่อไปของทางทีมมิสแกรนด์ไทยแลนด์”

“อยากจะบอกทุกคนว่าให้สู้ เล่นเกมให้เป็น เตรียมตัวเองให้พร้อม เพราะถ้าคุณไม่พร้อม คุณอย่ามา ถ้าคุณมาหาประสบการณ์ คุณอย่ามา เพราะถ้าหาประสบการณ์ไปเปิดอินเตอร์เน็ตดูเอา และสิ่งที่สำคัญ เป็นนางงามต้องมีความรู้ ทำยังไงก็ได้ วางเกมยังไงก็ได้ ถ้าคุณเข้ามาในกองใหญ่ และคุณจะต้องเด่น เช่น จากประสบการณ์ของหนู หนูเป็นคนวิ่งเข้าหาไมค์ อยู่กับพี่นักข่าว ถามตลอดพี่จะสัมภาษณ์หนูไหม เพราะนั่นคือการเล่นเกม ถ้าหนูวางแผนมาดี คนที่เหนื่อยไม่ใช่นางงามค่ะ พี่ณวัฒน์ ตัดสินใจยาก เตรียมตัวให้ดีและคุณจะไม่ผิดหวัง เวลาที่คุณเห็นผลลัพธ์ของสิ่งที่ทำ

ทั้งนี้ เชื่อว่า คำพูดของเธอ จะเป็นแรงผลักดัน และเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน เรามาร่วมส่งกำลังใจ และส่งแรงเชียร์ ให้น้องน้ำ ได้คว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลมงแรกของไทยมาให้ได้กันค่ะ