‘แม่แขก’ แนะ…ผู้ประกวดมิสแกรนด์ ต้องกระหายมง! ย้ำ! ทำทุกวันให้ดี

17

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งผู้มีแรงบัลดาลใจ ให้แฟนนางงาม หรือใครหลายๆคนที่ติดตาม เวทีอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่มีสโลแกน #นับแต่นี้ทุกพื้นที่มีแต่แกรนด์ สำหรับ ณภัทร โมสิกะ Official make up artist ประจำกองประกวด Miss Grand International และ Miss Grand Thailand หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า ‘แม่แขก’

ล่าสุด หลังจากการแถลงข่าวการประกวด Miss Grand International และ Miss Grand Thailand ประจำปี 2021 ผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้พูดคุยเมาท์มอยกับผู้ที่คลุกคลีอยู่กับเวทีนี้อยู่เสมอ ๆ ถึงเรื่องราวภายในกองประกวด และวิธีการคว้ามงทองของสาวๆในปีที่ผ่านๆมาฝากกัน รวมถึงทริกดีดีมาฝากกันสำหรับผู้เข้าประกวดในปีนี้

แม่แขกเล่าว่าหลังจากมีการถือลิขสิทธิ์กันไปครบแล้วทั่วทั้งประเทศไทย ก็มีหลายคนติดต่อเข้ามาสอบถามและชักชวนให้เป็นกรรมการตัดสินในหลายจังหวัดในปีนี้

“จริง ๆ ตอนนี้ยังไม่ได้เจอผู้เข้าประกวดเลย แต่ว่าถ้ามีโอกาสได้เดินทางไปที่การประกวดในจังหวัด ต่าง ๆ ก็อาจจะมีแลกเปลี่ยนบ้าง สามารถให้คำแนะนำนิด ๆ หน่อย ๆ ได้”

และสิ่งแรกที่คนที่เข้ามาและจะรอดสำหรับแม่แขก คือ ต้องเป็นคนที่ตั้งใจและอยากจะชนะจริง ๆ “ต้องกระหายมง เพราะคุณต้องรู้ว่า ทำอะไร มาทำไม และคุณจะมี Passion ในการทำออกมาให้ดี”

บอกอีกว่า “ก็ควรต้องเป็นคนดี ที่เป็นนักสู้ บ้านแกรนด์ชัดเจนว่า ชอบที่เป็นนักสู้และตั้งใจ ทำทุกวันให้ดี อย่าคิดว่า มัน long time มันจะเหนื่อย ต้องคิดแบบ Day by day เรียกว่า เราอยู่ร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นเลย มองว่า ถึงแม้กระทั่งอยู่ในช่วงโรคระบาดที่เป็นภัยร้ายแก่โลกเราตอนนี้ แต่มิสแกรนด์ก็ยังเดินต่อไปได้ แม่ว่ามันยิ่งกว่าการเติบโต ทำให้เห็นว่า องค์กรที่มีความตั้งใจที่จะทำอะไร เราก็สามารถฝ่าไปได้ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับโอกาส สถานการณ์ ซึ่งพี่ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และองค์กรมิส แกรนด์ก็ทำให้เห็นแล้วว่า เราพร้อมที่จะสนุกในทุก ๆ ปีของเรา

และปีนี้ แม่แขกยังแอบกระซิบอีกว่า ยังไม่มีการพูดคุยถึงบุคลิกลักษณะของสาวงามที่ต้องการ แต่ยังยืนยันคำเดิมว่าต้องเป็นนางงามพร้อมใช้

“ยังเลย คุณณวัฒน์ ยังไม่ได้บอกกล่าวอะไร คือ เรายังไม่เห็นตัวผู้เข้าประกวดด้วย และถ้าเราได้เห็นผู้เข้าประกวดแล้ว เราก็จะดูว่าคนไหนที่เหมาะสมกับการดำรงตำแหน่ง ถึงบอกว่า เวทีเราเป็นเวทีที่เที่ยงธรรมที่สุด ไม่มีเส้น อันนี้แม่คอนเฟิร์ม”

แถมงานนี้ แม่แขกยังฝากบอกว่าอยากให้ทุกคนตั้งใจ และรู้ว่าเรามาทำอะไร ต้องกระหายมงกุฎ และทำทุกวันให้ดี เตรียมตัวแม้กระทั่งการโพสต์ท่า การเดิน การยิ้ม ไม่ใช่แค่ชุดอย่างเดียว ทุกฝีก้าวเป็นคะแนน แค่นั่งเฉย ๆ ก็มีคะแนน และอย่าคิดว่าใครไม่เห็นนะ พี่เลี้ยงของเราตายิ่งกว่าสับปะรด อยากให้ทุกคนตั้งใจ ต้องเตรียมตัวจริง ๆ ที่จะมาเล่น ๆ คุณหมดสิทธิ์แน่นอน อย่ามาเล่นเลย ถ้ามาเล่นผลลัพธ์มันก็เล่น แม่เชื่อว่าอย่างนั้น อยากให้ตั้งใจจริง ๆ

เรียกได้ว่า ชัดเจนและฟาดแรงมาก ๆ สำหรับคำตอบที่ถามตรง เคลียร์ชัด เพื่อวิถีสู่การคว้ามงทองของเวทีอันดับ 1 ของประเทศไทย

บอกเลยนะคะ อย่าลืมทำตามที่แม่บอก และคุณจะไปได้ไกลและสวยงามค่ะ เดี๊ยนชอบ