‘อ้อน เกวลิน’ ปัดคัมแบ็ค ลั่นกลับมาเพราะยังรัก

39

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่หายหน้าหายตาจากวงการไปนานพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับสาว “อ้อน เกวลิน” ที่ครั้งนี้เจ้าตัวก็ได้คัมแบ็ควงการอีกครั้งในรอบ 15 ปี หลังจากที่เฟสตัวออกไปทำหน้าที่นักธุรกิจ และหน้าที่แม่บ้านอย่างเต็มตัว เมื่อได้เจอสาวอ้อน อีกครั้งเลยต้องจำตัวมาสัมภาษณ์พร้อมอัพเดตสักหน่อย

ห่างหายจากงานละครมานาน

“ก็ไม่ได้นานขนาดนั้น ไม่ได้แบบเปิดตัวคัมแบ็คก็ไม่ได้ขนาดนั้น อยากกลับมาเพราะพี่ ๆ เขาอยากให้เรากลับมาช่วย เพราะเรื่องนี้ก็มีพี่ต้อด้วย ห่างไปประมาณ 15 ปี พอพี่ต้อบอกว่าอยากให้กลับมาช่วยหน่อย ก็กลับมาช่วยพี่ต้อมาอยู่ในครอบครัว ในวงการบันเทิงมากกว่า”

หายไปไหนมา

“เป้นนักธุรกิจทำหลายอย่างทำแบรนด์ของตัวเอง หลัก ๆ คือเลี้ยงลูก และก็เป็นแม่บ้าน วันนี้เป็น ทั้งนักธุรกิจ เทรนเนอร์ แม่บ้านด้วย ก็มารับละครเรื่องนี้ แล้วก็ไปรับของช่อง 7 มาเรื่อง หลงกลิ่นจันทร์”

จะเห็นหน้ามากขึ้นไหม

“อยู่ที่ว่าทุกคนอยากเห็นพี่อ้อนด้วยหรือเปล่า เพราะม่คนถามมาตลอดว่าไม่กลับมาหรอ คิดถึงละคร คิดถึงงานเพลง ก็ส่วนหนึ่งเพราะส่วนนี้ถามเราเข้ามาตลอด เราเริ่มมองว่าเราเริ่มแก่ เราจะไหวไหม เราก็แอบมีตรงนี้นิดหนึ่ง พยายามที่จะไม่ปรับเยอะ ในการเรื่องรับงาน โดยเฉพาะบทที่รับ ก็จะตั้งกับตัวเองเลยว่าจะไม่รับงานที่เครียด เจอ อ้อน เกวลิน ต้องร้องไห้ดราม่า ก็เลยกลสยเป็นว่าบทที่ได้ อะไรที่ใกล้เคียงกับชีวิตมากที่สุด หรือเราอยากก็จะได้เห็น”

เคาะสนิมหน่อยไหม

“จากที่เราไปเข้าช่อง 7 มาหน่อยหนึ่งเราก็รู้สึกว่าเรายังเป๊ะปังอยู่นะ เราก็ยังเทคเดียวนะ ก็แบบคงความฝีมือไว้อยู่ ไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน ส่วนหนึ่งที่เลือกรับเพราะเราไม่อยากให้ใครเดือดร้อนหรือว่ารอเราปัดฝุ่นนะ เราก็พยายามจะตั้งใจ บวกกับบทไม่ได้ยากขนาดนั้น”

ติดต่อเข้ามาเยอะไหม

“ติดต่อเข้ามาเยอะก่อนที่อ้อนจะท้องอีกค่ะ ก่อนจะท้องเนี่ยะรู้สึกว่าจะมีบทที่หนักค่อนข้างเยอะ แต่พอเราท้องเราก็เฟสไป ทำธุรกิจส่วนตัว แล้วมันประสบความสำเร็จ การกลับมาครั้งนี้กลับมาเพราะความรัก เพราะความสนุก เพราะพี่น้อง ไม่ได้มาเพราะอยากยู่ตรงนี้ตลอดไป”