เปิดไลฟ์แถลง ‘ดีเจมะตูม’ รับมีการดื่มแอลกอฮอลล์จริง

39

หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวเป้นเวลากว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่าน ก็เกิดดราม่าตามาอย่างมากมายสำหรับดีเจ และพิธีกรชื่อดังอย่าง “ดีเจมะตูม เตชินท์” ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรม เพื่อชี้แจ้งข้อสงสัย และไทม์ไลน์ ที่มีหลายคนติดใจว่าเจ้าตัวจะบอกความจริงไม่หมดหรือเปล่า ซึ่งเริ่องนี้ทางดีเจมะตูมได้ชี้แจงว่า

“ขอเข้าประเด็นเลย รักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยความใกล้ชิดของหมอวันนี้เป็นวันที่ 15 หลังจากได้รับการตรวจแล้วก็ยังพบเชื้อโควิดอยู่ แต่อาการแทรกซ้อนยังไม่มีอะไรยังแข็งแรงดี สามารถกลับไปกักตัวได้ ยังอยู่โรงพยาบาลต่อเพื่อหาเชื้อเพิ่ม ประเด็นที่อยากพูดถึง เรื่องของกรณีวันเกิดที่ผ่านมา ขอแยกเป็น 2 ประเด็น เรื่องของข้อกฎหมาย เรื่องของข่าวลือข่าวโจมตี วันที่ 9 เป็นวันเกิดแล้วปีนี้จัดวานไม่ได้ ปกติจัดทุกปีอยู่แล้ว ซึ่งปีนี้ไม่ได้จัด เลยตัดสินใจรับประทานอาหารกับคุณแม่และเพื่อนเล็ก ๆ ไปจัดที่บันยันทรีสาธร ไปดูสถานที่มาแล้ววันที่ 8 แล้วก็เลยจอง ไป 8 ที่ยืนยันว่าไม่มีเพื่อนดารา มีแต่เพื่อนสนิท มีการองห้องเพื่อแต่งตัวสวยหล่อแล้วไปทานข้าว ก็จองให้เพื่อน ทั้งหมด 3 ห้อง เป็น ที่นอนได้ประมาณ 6 คน ไปเช็กอินตั้งแต่ก่อนเที่ยง ประมาณเกือบทุ่มครึ่งแขก เพื่อนๆ ก็เริ่มมา ก็ขึ้นไปรับประทานอาหารด้วยกัน เลยให้เลขา รับเรื่องว่ามีใครมาบ้าง ก็เพิ่มโต๊ะจนมาจบที่ 13 ที่ เป็นโต๊ะยาว และมี ผู้ใช้บริการคนอื่น ๆ อยู่ด้วย ยืนยันส่าโรงแรมดีมาก รัดกุมมาก ไม่มีแอลกอฮอลล์ ทางโรงแรมไม่มีการจำหน่าย แอลกอฮอลล์ ที่เห็นคือม็อกเทล โรงแรม ปิดตามเวลา ตัวเองลงไปประมาณ 3 ทุ่ม 15 ตัวเองลงล็อบบี้ก่อนขึ้นห้อง มีกลุ่มน้อง ๆ เอาของมาให้ แล้วก็กลับ เพื่อนที่ไม่ได้จองห้องไว้กลับหมด เพื่อนที่จองห้องไว้ก็ขึ้นห้อง ส่วนเรื่องที่ปาร์ตี้ในห้องต่อ ขอไม่เรียกว่าปาร์ตี้ มีคนมาให้ของขวัญที่ห้อง แล้วก็กลับไม่ได้ค้าง เรื่องราวของการดื่มแอลกอฮอลล์ในห้อง มีจริง ต้อบบอกว่ายอมรับว่ามีการดื่มจริง เพื่อนที่มาหาทีหลังเขามาหิ้วมาให้ด้วย ในฐานะเจ้าของงานวันเกิดขอรับผิดชอบเพียงคนเดียวในกรณีนี้ แลพพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นการบิดข้อมูล เพราะหลักฐานอยู่กับเจ้าหน้าที่แล้ว ยอมรับว่าหละหลวม ถ้าเราไม่ทำให้การดื่มเหล้ามันเกิดขึ้น เพราะมีเพื่อนคนหนึ่ง ที่มีเชื้อมาในงาน จนเกิอบตีสองตัวเองก็กลับมาที่ห้อง เราไม่อยากปกปิดข้อมูลเรื่องการดื่มเหล้า ขอโทษอย่างไม่มีข้อแก้ตัว ถ้าวันนั้นไม่มีการกินข้าวแล้วมาดื่มกันก็คงไม่มีการติดเชื้อเกิดขึ้น รู้ว่าเป็นความผิดที่อยากจะให้อภัย แต่อยากให้ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ พอรู้ว่าเพื่อนที่มางานติดเชื้อ เราก็ไปตรวจหลังตรวจ ครึ่ง ชั่วโมงก็แจ้งทุกคน ขอโทษทุกคนและรู้สึกผิดจริง ๆ รู้สึกแย่กับสิ่งที่เกิดขึ้น

เรื่องไทม์ไลน์ ยอมรับว่าไปมาจริง ไม่ได้ไปเจอคนไปเจอใครที่มีเชื้อ ไม่ได้ไปสถานที่บันเทิง ไม่ได้ไป ไม่อยากให้คนไปโทษจังหวัดไหน ทุกคนเขาปลอดภัยแล้ว เหตุเกิดจากงานวันเกิดของตัวเอง ยอดคนติดเชื้อจากงานวันนั้น ทั้งทานข้าวและมาพักผ่อนข้างล่าง มีทั้งหมด 8 คน และ 8 คนคือคนที่รู้จักและพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวแล้ว คือหลังจากมีการกักตัวทั้งหมดที่มาร่วมงานไม่ทีเชื้อ ส่วน 8 คนที่ติดปลอดภัยกลับบ้านแล้ว คนอื่นๆ ที่มาร่วมงาน ก็ปลอดภัยไร้เชื้อ ข้าวโอ๊ต ตนเองไม่ทราบมาก่อนว่าข้าวโอ๊ต เป็นดารา ข้าวโอ๊ตเป็นแฟนน้องสาว ไม่สำคัญว่ามีติดบ้าง แต่มันผิดในฐานะเจ้าของงานวันเกิด ถ้าเราไม่จัดวานก็จะไม่มีใครเดือดร้อนจากเรา ใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ได้เพราะเรา 30 กว่าแล้ว ขอให้คำว่าไร้จิตสำนึกและ ความรับผิดชอบต่อส่วนรวม เราคือผิด รู้สึกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นไม่ว่าจะกับใครเลย วันนี้ได้รับคำตักเตือน และคำด่าทอ จากสังคม ถ้าจะมีข้อกฎหมายอะไรจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ พร้อมจะรับข้อกล่าวหา พร้อมที่จะรับผิดทุกกรณี เพราะตนเองเป็นคนที่ทำให้เหตุการณ์ทั้งหมดมันเกิดขึ้นและพร้อมรับผิด อะไรที่ทางการแถลงคือตามนั้น

ข่าวโจมตีต่าง ๆ อาจจะตกหล่นไม่ครบ อันดับแรกเรื่องราวของจำนวนคน อันนั้นคือปีแล้ว อีกโรงแรมหนึ่ง รูปนั้นคือรูปเก่าขอให้หยุดเพราะอาจจะทำให้หลายคนเดือดร้อน ติดโควิดมานานแล้ส ถ้าติดตั้งแต่ พ.ย. มาจนตอนนี้ กุมภา ปิดคงไม่เหลือ ไม่มีทางที่จะรู้ก่อน เราก็กลัวตาย เรื่องการใช้สารเสพติด ไม่จริง ไม่รู้จะหาหลักฐานอะไรมา คนที่พูดไม่ได้อยู่ในงาน เรียกผู้ชายมาเอ็นเตอร์เทน ตูมไม่จำเป็นต้องอธิบาย เพราะไม่ได้เจอนายแบบสักคนตั้งแต่ปีที่แล้ว น้อง ๆ บางคนไม่เคยเจอ ปาร์ตี้ที่บ้านรังสิตมีเซ็กส์หมู่ ไม่เป็นความจริง เราคงไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงเจอคนเยอะขนาดนั้น สั่งลาพี่ในวงการใส่เครื่องช่วยหลายใจ ไม่จริง เราไม่เคยใส่เครื่องช่วยกายใจ ร่างกายปกติดีทุกอย่าง เรื่องการศึกษาเราไม่เคยพูดว่าตัวเองจบจาก อักษรศาสตร์ ศิลปากร ตูมจบจากเยอรมัน ตัวเองไม่ได้จบปริญญาตรี จบแค่สายอาชีพ เพราะออกมาทำงานก่อน และเรียนไม่จบ เพราะเงินสำคัญกว่าปริญญา เรามองว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องโควิด เพราะฉะนั้นคนที่กุข่าวขึ้นมาด้วยเจตนาไม่ดี เพราะมีคนเข้าไปเปลี่ยนโปรไฟล์ใน วิกิพีเดีย ขอโทษชาว ศิลปากร ที่โดนผลกระทบจากเรื่องนี้ ส่วนใครจะขุดเรื่องเก่า อะไรได้หมด แต่ในตอนนี้เราอยากให้ข้อมูลชุดนี้เป็นประโยชน์ต่อกระทรวงสาธารณะสุข ส่วนวันนี้ใครที่เดือดร้อนจากตูม ขอโทษจากใจทุกคน ครั้งนี้จะเป็นไลฟ์เกี่ยวเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย จะไม่พูดเรื่องนี้แล้ว เพราะตูมได้รับบทลงโทษจากสังคมแล้ว สุดท้ายไม่ทีคำพูดสวยหรูนอกจากคำว่าขอโทษ ตูมไร้ความรับผิดชอบและสามัญสำนึก ขอโทษผู้ใหญ่ทุกคน ขอโทษทุก ๆ คน เพื่อนในวงการ ตูมเป็นสาเหตุที่ทำให้เดือดร้อน ร่วมทั้งเจ้าหน้าที่ พนักงานโรงแรม ที่เดือดร้อนกับเรื่องนี้ กลุ่มคนที่อยากขอโทษมาก ๆ คือประชาชนทุกคนที่ปฏิบัติตามกฎทุกอย่าง แต่เพราะความเห็นแก่ตัวของตัวเอง และสมควรที่ได้รับคำด่าทอ จากทุก ๆ คน ตูมไม่สามารถทำให้คนที่เกลียดชัง หรือเดือดร้อนจากสถานการณ์ครั้งนี้มารับฟัง มุมมองความคิดเห็นในครั้งนี้ คำขอโทษจะไม่มีความหมายเลย ถ้ายังเห็นแก่ตัวอย่างนี้ ตูมไม่ได้ขอโอกาสจากใครเลย เราผิดที่รู้ว่ามันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่เรายังทำ และขอบคุณกำลังใจที่แม้จะน้อยแต่มันมีความหมายจริง ๆ ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะติดโควิด เราคิดว่าเราแข็งแต่เราก็ติดเกิดจากความผิดพลาดของตัวเอง อยากให้ทุกคนอย่าการ์ดตกหรือพลาดเหมือนตัวเอง ความเสียหายมันไม่คุ้ม ช่วยกันดูแลสุขภาพ ขอให้ทุกคนระวังตัวและออกไปไหนมาไหน การ์ดอย่าตก งดเลี่ยงพบปะผู้คน อาจจะตกหล่นอะไรบ้างแต่คิดว่าทั้งหมดน่าจะครบถ้วนและเป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ ถ้าออกจากโรงพยาบาลก็พร้อมจะไปรับข้อกล่าวหาทุกอย่างโดยไม่มีการหลีกเลี่ยงใดๆ”