‘รัดเกล้า ป๊อบ ฮั่น’ ผนึกพลัง ร่วมค้นหาศิลปินไอดอลแนวใหม่ ใน ‘IDOL PARADISE’

33

ผนึกพลัง 3 เอนเตอร์เทนเนอร์คุณภาพ รัดเกล้า-ป๊อบ-ฮั่น เพื่อค้นหาสาว ๆ ที่พร้อมฉายแววเป็น T-POP IDOL ในโจทย์โชว์สุดหิน 10 วินาที! ในรายการ IDOL PARADISE

พร้อมออกอากาศให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น.ทางช่อง3 กด33 (เริ่ม 31 ม.ค.นี้) แล้ว สำหรับรายการ IDOL PARADISE ไอดอล พาราไดซ์ ที่ผลิตโดย บริษัท วีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด รายการที่ค้นหาศิลปินไอดอลแนวใหม่! กับกติกาที่เข้มข้น กระชากอารมณ์ลุ้น จนทำให้คุณต้องหลงรัก แบบไม่รู้ตัว

ครั้งนี้ทีมคณะกรรมการผู้ร่วมเฟ้นหาสาว ๆ ที่ฉายแวว มีความสามารถ และพร้อมที่จะก้าวไปเป็นศิลปิน T-POP IDOL ในอนาคตก็คือ สุดยอดเอนเตอร์เทนเนอร์คุณภาพ ระดับแถวหน้าของเมืองไทย 3 ท่านด้วยกัน ได้แก่ ต๊งเหน่งรัดเกล้า, ป๊อบ ปองกูล และฮั่น อิสริยะ

โดยโจทย์แรกของการแข่งขัน เพื่อคัดเลือกสาว ๆ ที่จะเข้าสู่รอบต่อไปเพียง 36 คน ก็คือโจทย์การแสดงโชว์ด้านการร้อง-เต้น-เล่น-แสดง ในเวลาที่จำกัด เพียงคนละ 10 วินาทีนั่นเอง งานนี้สาว ๆ ทั้ง 55 คน จึงต้องโชว์ความสามารถ เพื่อสร้างความประทับใจให้กรรมการกดปุ่มขยายเวลาเพิ่มให้อีกคนละ 10 วินาทีให้ได้ ซึ่งทีมคณะกรรมการได้เล่าถึงมาตรฐาน และเกณฑ์การคัดเลือกน้อง ๆ ในโจทย์ที่ได้รับครั้งนี้ว่า

ต๊งเหน่ง รัดเกล้า นักร้องนักแสดงมากความสามารถ กับการคอมเมนต์ให้น้อง ๆ ได้เก็บเกี่ยวความรู้ คือเราทุกคนทำงานในวงการกันมานานนะคะ ดังนั้นก็คงจะไม่ปล่อยอะไรออกไปง่าย ๆ แน่นอนค่ะ ซึ่งในส่วนของรายการเอง ก็มีเกณฑ์และมีมาตรฐานตรงนี้อยู่ แล้วก็มอบหมายหน้าที่ที่สำคัญนี้มาให้กับพวกเรา แต่ถ้าจะถามว่าใครจะโหดกว่านั้น พี่ก็ขอบอกก่อนเลยค่ะว่าพี่ใจดี (หัวเราะ)

สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนน้อง ๆ ฮั่น อิสริยะนักร้องสายแดนซ์คุณภาพ… อย่างของผมค่อนข้างที่จะชัดอยู่แล้ว คือจะดูในเรื่องของการเต้น เพอร์ฟอร์แมนซ์ต่าง ๆ บนเวที แล้วก็การครีเอทีฟหรือการคิดโชว์ ว่าออกมาเป็นยังไง มีศักยภาพที่จะเป็นไอดอลต่อในอนาคตได้หรือเปล่า ก็ต้องบอกว่ามาตรฐานมีอยู่ สิ่งที่ต้องการก็มีอยู่แล้วเช่นกัน แต่ต้องมาดูกันว่าจะเป็นใครแค่นั้นเอง ซึ่งในวันนี้เราจะต้องมาหาคน ๆ นั้นให้เจอ สิ่งที่พี่ต๊งเหน่งพูดนั้นถูกต้องมาก ๆ เพราะแต่ละคนก็จะมีมุมมองมีความละเอียดในการตัดสินที่แตกต่างกันไป แต่คงบอกไม่ได้หรอกว่าใครโหดกว่า

ทางด้าน ป๊อบ ปองกูล เอนเตอร์เทนเนอร์สายร้อง มาดกวนชวนอารมณ์ดีกล่าวว่า…ของฮั่นก็จะเป็นในส่วนของการร้องด้วยเต้นด้วย ส่วนของพี่ต๊งเหน่งก็จะเป็นเรื่องของการร้องและการแสดง ส่วนผมเองมาในฐานะคนที่ติดตามดูไอดอลของไทย และเกาหลีมาค่อนข้างเยอะ ดังนั้นในฐานะคนที่เป็นแฟนคลับ ผมก็จะเอาความรู้สึกตรงนี้มาแทนใจคนดูไปเลย ว่าเขาน่าจะอยากจะเห็นหรืออยากได้อะไร แล้วผมก็จะพาน้อง ๆ เหล่านั้น เข้ารอบลึก ๆ เพื่อไปสู่การเป็น T-POP IDOL ตัวจริงให้ได้

ในแง่ของโจทย์ 10 วินาที ต๊งเหน่ง เล่าว่า… โจทย์ที่ได้รับมาคือการดูภาพรวมของโชว์ ทั้งในแง่ของการสื่อสารอารมณ์ แอ็คติ้งต่าง ๆ ต้องดูหมด เช่น ใครร้องดีแต่ไม่สื่ออารมณ์ หรือส่งอารมณ์ไปไม่ถึงคนดู ตรงนี้ก็คือไม่ได้ และก็จะต้องดูด้วยว่าน้อง ๆ จะต้องไปพัฒนาต่อยังไง รวมถึงเรื่องของเสน่ห์เฉพาะตัวของแต่ละคน ตรงนี้ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเป็นไอดอล อย่างที่ฮั่นบอก พอมาถึงตรงนี้แล้ว 10 วินาทีที่มีกับโชว์ที่เตรียมมา น้อง ๆ จะต้องสะกดสายตาคณะกรรมการให้ได้ตั้งแต่วินาทีแรก ๆ และไปต่อให้ดีที่สุด เพราะมันคือ 10 วินาทีทองของพวกเขาจริง ๆ ซึ่งน้อง ๆ เองก็จะต้องซ้อมกันอย่างหนัก และทำการบ้านในเรื่องของโชว์ที่เตรียมมาเป็นอย่างดี และที่สำคัญคือต้องไม่ประมาท มีสติอยู่กับสิ่งที่ทำโดยตลอด และไม่คิดว่าการโชว์นี้คือการแข่งขัน

ส่วนผลการตัดสินจะเป็นอย่างไร…และใครกันที่ยืนหยัดเป็น 36 คน ที่ฝ่าด่านโหดในโจทย์หิน 10 วินาทีนี้ไปได้ เพื่อพบกับโจทย์การแข่งขันที่เข้มข้นมากขึ้นในรอบต่อไป ติดตามชมพร้อมกันได้ในรายการIDOL PARADISE ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง3 กด33