ขอพื้นที่ปกป้องตัวเอง ‘เขื่อน’ ชี้แจงหลังถูกบูลลี่แรง

68

อยู่ ๆ ก็โดนดึงดราม่าใส่เฉย สำหรับหนุ่ม ‘เขื่อน ภัทรดนัย’ หลังจากที่เจ้าตัวออกมาเปิดเผยถึงตัวตนของตัวเองออกสื่อ และยังตั้งตัวเป็นนักบำบัดกับผู้ที่มีอาการเช่นเดียวกับตนเองอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งหลายคนก็ให้ความสนใจและต้องการที่จะเข้ารับการบำบัดจากหนุ่มเขื่อนเป็นจำนวนมาก

แต่ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าเจ้าจะโดนดราม่าเข้าอย่างจังเพราะหนุ่มเขื่อนได้ โดยหนุ่มเขื่อนได้นำแชทจากผู้จัดการที่นำข้อความจากบุคคล บุคคลหนึ่งมาเพื่อทำการชี้แจง และอธิบายตัวเองถึงการทำงานของเจ้าตัว โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า “ถึงผู้ส่งนะคะ 🙂 เห็นบอกว่าจะลงไอจีเขื่อนขออนุญาตลงให้นะคะ ผู้จัดการเขื่อนส่งมาแล้วเขื่อนคิดว่าเรื่องนี้ค่อนข้างแรงนะคะ 🙂 ขออนุญาตprotectตัวเองแล้วก็สายอาชีพนะคะ 🙂

  1. คอนแทคที่อยู่ตามsocial media คือเบอร์ผู้ช่วยเขื่อนค่ะ 🙂 ส่วนตัวเขื่อนต้องขออนุญาตเก็บเบอร์เป็นส่วนตัวนะคะ เพราะทุกวันนี้เวลาที่ให้ตัวเองก็ไม่มีแล้วนะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
  2. ช่วงนี้งานบำบัดกับงานปริญญาเอกเขื่อนหนักมากๆแล้วนะคะ แล้วก็งานบำบัดเขื่อนคือผ่านองค์กรที่อังกฤษค่ะ กำลังสร้างพื้นที่บำบัดส่วนตัวที่บ้านน่าจะเสร็จช่วงมีนานะคะ กำลังทำpodcastเรื่องจิตบำบัดด้วยคนจะได้มาฟังฟรีไม่เสียเงินนะคะ 🙂
  3. ที่รับงานบำบัดที่อังกฤษคืองานฟรีนะคะ งานจิตอาสาค่ะ แต่ที่ต้องผ่านองกรเพราะมีประกันคุ้มครองเพื่อความปลอดภัยของนักบำบัดด้วยคะ กำลังหาองค์กรที่เมื่องไทยนะคะ พอมีเวลา ขอเวลาดูแลคุณแม่กับพี่สาวก่อนนะคะ เพิ่งกลับมาไทยค่ะ
  4. อาชีพนักจิตบำบัดเงินไม่เยอะเลยนะคะ ค่าใช้จ่ายเยอะมากๆด้วย เป็นงานที่ต้องใจรักและpassionเต็มเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเอาเงินมาฟาดแบบนี้คือดูถูกอาชีพเขื่อนมากๆเลยนะคะ
  5. สุดท้ายไม่ฟ้องค่ะ ปิดชื่อให้ด้วยเป็น confidentiality นะคะแต่อยากให้เข้าใจจริงๆ

ขอบคุณที่นึกถึงนะคะ ขอเวลาตั้งตัวแล้วจะทำให้ดีที่สุดนะคะ ทุกวันนี้เขื่อนพยายามเข้าใจทุกๆคนจริงๆ แต่บางทีเขื่อนก็ต้องดูแลตัวเอาก่อนนะคะ ถ้าเขื่อนยังดูแลตัวเองไม่ได้เขื่อนคงท่าหน้าที่จิตบำบัดได้ไม่ดีที่สุด ไว้เขื่อนพร้อมแล้วประกาศนะคะ เขื่อนคงห้ามใครพิมพ์ข้อความมาหาเขื่อนไม่ได้แต่เขื่อนขอให้นึกถึงเขื่อนในฐานะมนุษย์คนหนึ่งด้วยนะคะ 🙂

**ถ้ามีตรงไหนไม่สุภาพต้องขออภัยด้วยนะคะ**

**เขื่อนทำงานฟรีเขื่อนยินดีอยู่แล้วเพราะทำฟรีมาตลอดครับ ขบวนการรับclientเพิ่มต้องมีสัณณาความปลอดภัยเยอะมากๆนะคะ ไม่ใช่ส่งข้อความมาแล้วต่อว่าเขื่อนได้เลย ถึงต้องมีประกันคอยดูแลตามกฎที่อังกฤษครับ**”

ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวก็มีทั้งเพื่อน ๆ และ แฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ และชื่นชมในการตอบคำถามของหนุ่มเขื่อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องบอกว่าเป็นครั้งที่ร้อยว่า เรื่องการบูลลี่บุคคล ไม่ว่าจะใครก็ตามเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม