‘พลอย ภัทรากร’ ปวดตับ! หนังเรื่องแรก เจอ ‘นิกกี้ ณฉัตร’ ใน ‘หร่อยจังจ้าว’

52

นางเอกสาวหน้าหวาน พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล ขึ้นแท่นนางเอกหนังเรื่องแรกในชีวิต ในภาพยนตร์ หร่อยจังจ้าว ประเดิมบท หวาน สาวเหนือ พูดน้อยต่อยหนัก เก็บความรู้สึกเก่ง ถ้าใครกวนมาก็กวนกลับ แต่งานนี้ต้องปวดตับเมื่อต้องมาเจอกับพระเอกหนุ่มใต้อย่าง นิกกี้ ณฉัตร ที่นอกจากจะปล่อยมุกกระจายแล้ว ความกวนนอกบทก็ทำเอาสาวพลอยเสียสมาธิหลุดขำอยู่บ่อย ๆ จนเป็นที่มาที่ทำให้ทั้งคู่สนิทกันอีกด้วย
พลอย ภัทรากร เผยว่า ใน หร่อยจังจ้าว พลอยรับบท หวานสาวเหนือที่พูดน้อย เป็นผู้หญิงที่เก็บความรู้สึกเก่ง แต่ถ้าเกิดมีใครกวนมา หวานก็พร้อมเสมอที่จะกวนกลับค่ะ บทสาวเหนือคือตรงกับพลอยเลย พลอยเป็นคนลำพูน ตรงนี้ พี่อ็อด (ราเมศ เรืองประทุม ) ผู้กำกับ น่าจะรู้ว่าตรงกับคาแรคเตอร์ของหนัง หนังเรื่องนี้คือเรื่องแรก พลอยก็เลยต้องเตรียมตัวต้องทำการบ้านเยอะเลยทีเดียว เพราะการแสดงละครกับภาพยนตร์ก็แตกต่างกัน ก็ต้องดูหนังให้เยอะขึ้นค่ะ ในเรื่องต้องมาเจอกับ เขี้ยว ที่รับบทโดย นิกกี้ ณฉัตร ซึ่งเราทั้งคู่ถูกพ่อแม่ออกอุบายให้มาช่วยกันขายบ้านต้นไม้ที่เชียงใหม่ ปัญหาแรกก็เรื่องการสื่อสาร เรื่องของภาษา เมื่อสาวเหนือต้องมาเจอกับ หนุ่มใต้ ที่ยียวน กวนประสาทสุด ๆ ซึ่งตรงนี้พี่ผู้กำกับน่าจะดูจากนิสัยจริง ( 555 หัวเราะ ขำ) กว่าเราจะคลิกกันได้ กว่าจะพูดจากันดี ๆ ก็ต้องอาศัยเวลาอยู่พักใหญ่ ด้วยเป็นหนังเรื่องแรก การเล่น มุมกล้อง อารมณ์การแสดง มันต้องพอเหมาะพอดี พลอยก็ต้องคอยฟังพี่อ็อดว่าตรงนี้พอดีไหม เพิ่มเติมอะไรอีกหรือเปล่า จนในที่สุดก็ลงตัว แต่ที่หนักกว่าคือนิกกี้เขาเป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี ร่าเริง ด้นสด มุกเยอะ พลอยเองต้องกลั้นขำ กลั้นยิ้มให้ได้ ในทุก ๆ ฉากที่เล่นที่เข้าฉากด้วยกัน มันยากกว่าท่องบทอีกค่ะ และพอเมื่อไหร่ฉากที่รวมพลคนฮา ๆ ทั้ง หม่อมถนัดแดก (สหัสวรรษ ) , เจ๊น้ำ (ณัฐนัน ) ด้วย วันนั้นคืองานใหญ่เลยจริง ๆ ค่ะ นอกจากพวกเรายังมี น้องมาญ่า (ฌนิศชา ) และ อาร์ม ( สุกวิณ ) คู่พระเอก-นางเอกน้องใหม่ ที่ตั้งใจทำงานมาก ๆ ด้วย พลอยว่ามันต้องออกมาสนุกเฮฮาแน่นอน อยากฝากให้มาดูกัน มาให้กำลังใจพวกเรากันเยอะ ๆ นะคะ เข้าฉาย 7 มกราคม 2564 ค่ะ

หร่อยจังจ้าว (The Perfect Couple) กวนให้สุด แล้วหยุดที่ ….รัก ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมาดี้ อารมณ์ดี 7 มกราคม 2564 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ