‘มุกดา’ แจงสัมพันธ์ ‘เข้ม’ หลังพาเจอครอบครัว

134

ทำเอาหลายคนจับตาความสัมพันธ์ของคู่จิ้นอย่าง ‘มุกดา นรินทร์รักษ์’ และ ‘เข้ม หัสวีร์’ อยู่ไม่น้อยหลังจากที่ฝ่ายหญิงอย่างสาวมุกดา ได้พาหนุ่มเข้ม เข้าไปเจอครอบครัวมา หลายคนก็อดคิดไม่ได้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะก้าวหน้าหรือเปล่า ล่าสุดมีโอกาสได้เจอสาวมุกดา เลยต้องเข้าไปถามถึงเรื่องนี้ รวมไปถึง เรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงในช่อง 7 เพราะล่าสุดก็มีพระนางหลายคนที่อำลาช่องไป อย่างนี้ สาวมุกดา เองมีแพลนว่าอย่างไรบ้าง

“ใช่ค่ะ ไปถ่ายรายการสดๆ บทไม่มี ตีสนิท ดีมากเลยค่ะ เลยได้โปรโมตบ้านในหมงไปด้วยค่ะ เข้มเขาก็ดูชอบ เป็นคนชอบธรรมชาติอยู่แล้ว กิจกรรมเยอะมากค่ะ

ที่บ้านก็พูดคุย ทักทายตามประสาคุณแม่ค่ะ จริงๆ แล้วต้องบอกว่าคุณแม่เขาไม่ค่อยได้เจอดาราเท่าไหร่ เขาจะเจอแต่ในทีวี พอเจอตัวจริงเขาจะ เอ้า ทำไมตัวจริงผอมจัง ทำไมอยู่ในกล้องตัวใหญ่ มีคำถามแบบน่ารักๆ ทั่วไป

คุณแม่ใจดีค่ะ เขาชอบรับแขก เวลามีใครมาคุณแม่เขาจะเต็มที่มากๆ กินนี่ไหม กินนั่นไหม อยากไปนี่ไหม อยากทำอะไร คือให้หมดเลย ในรายการมีพูดภาษาใต้ ที่แบบเราเล่น คุยกันภาษาใต้ คำที่คนกรุงเทพฯ หรือคนต่างจังหวัดที่ไม่ใช่คนใต้ จะรู้หรือเปล่าว่าแปลว่าอะไร มีบ้างค่ะ”

เข้มถูกใจเจอครอบครัว
เข้มเขาชอบ เขาชอบในเรื่องธรรมชาติ พอไปคลุกคลีกับธรรมชาติ คือจะบอกว่าโฮมสเตย์ที่บ้าน ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากๆ คือเข้มเขาชอบต้นไม้ ชอบน้ำ เขาชอบนะคะ เขาบอกว่าถ้ามีโอกาสอยากจะกลับมาอีก ถามว่าแนะนำเขากับที่บ้านว่ายังไง ไม่ได้มีแนะนำว่าคนสนิทอะไรเลย เป็นแค่เพื่อนกัน”

พาเข้มเจอครอบครัวครั้งแรก
“ใช่ค่ะ แต่ไม่ได้ไปถึงตัวบ้านนะคะ อยู่แค่โฮมสเตย์ แต่ถามว่ามีการทักทายคุณแม่ ก็มีค่ะ ตามที่รายการไปถ่ายเลย มีพูดกับคุณแม่ ให้คุณแม่พาเดินชมสวน ส่วนไปบ้านเขาอันนี้ต้องรอดูสดๆ บทไม่มีเลยค่ะ ว่าเป็นยังไง ว่าจะได้ไปหรือเปล่า ถ้ารายการดีลมาก็อาจจะได้ไป”

เคยคิดจัดทริปแต่ล่ม
“จริงๆ ก่อนหน้านี่เคยมีทริป ที่ไปทำบุญกับพี่หนิง (ปณิตา ธรรมวัฒนะ) บ้าง ตอนนั้นเราจะไปถ้ำนาคา แต่ด้วยสถานการณ์ก็ไปไม่ได้ ถามว่ามีการถามไหม มีการถาม แต่เป็นกลุ่มเสมอ มีโอกาสก็อยากไปกันทุกคน”

ไม่ใช่ลูกรักของช่อง 7 สบายใจ ไม่คิดว่าต้องอยู่จุดไหน
ไม่ขนาดนั้นค่ะ จริงๆ เรายังถือว่าเป็นเด็กที่ยังต้องพัฒนาอีกเยอะ ยังไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่แบบขนาดนั้น เรายังมีอะไรที่ต้องพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นแอ็กติ้ง การพูด อะไรหลายอย่างเรายังเห็นในข้อผิดพลาด ทุกว่าอยู่จุดนี้ มุกสบายใจแล้ว ไม่ได้คิดว่าตนเองต้องอยู่จุดไหน”

บทเปลี่ยนไปตามอายุ
“ก็ตามอายุนะ มุกเข้าช่อง 7 มาตั้งแต่ตอนอายุ 18 ย่าง 19 เราก็ได้บทเด็ก ใส่ชุดนักศึกษา จนถึงอายุ 22 จนมาถึงตอนนี้รับบทที่โตขึ้น มาเป็นแบบวัยทำงาน เป็นทำงานแบบเด็กจบใหม่ อะไรแบบนี้ มุกว่าทุกอย่างมาตามสเต็ป มาเป็นเวลาที่ค่อยๆ ตามอายุเราด้วย”

ไม่มีโอกาสเลือกบทเอง
“โอ้ย ยังไม่ขนาดนั้นค่ะ เราว่าโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส เราโอเค เราว่าเราโอเคแล้วค่ะ”

ไม่รู้เหตุผลคนออก แต่ตนขอโฟกัสที่ตัวเอง

“ตอนนี้เราก็เต็มที่กับตัวเอง เราโฟกัสกับต้วเอง เราไม่รู้หรอกว่าแต่ละคน ที่ออกไปเขามีเหตุผลอะไร วันนี้เขาอาจจะพอแล้ว หรืออยากจะไปหาประสบการณ์ใหม่ อันนี้เป็นความคิดเห็นของทุกคน เพราะฉะนั้นมุกก็ไม่สามารถรู้ได้ ก็ทำในสิ่งของตัวเองให้ดีที่สุด

ตอนนี้รับงานต่อเนื่อง มีละครเสือบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ อันนี้เปิดกล้องมา หลังจากอีกเรื่องปิดไปสักพักหนึ่ง ก็ยังไม่ได้ต่อเนื่องขนาดนั้น แค่รอว่ารอเรื่องหนึ่งจบไป อีกเรื่องก็ตะมาค่ะ เท่านั่นค่ะ”

สัญญาเหลืออีกหลายปี
“ก็ยังมีค่ะ หลายปีเลยค่ะ เพิ่งเซ็นไป เหลือประมาณ 5 ปี ยาวเลยค่ะ เงื่อนไขก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษไปจากเดิม ก็อันเดิมก็ดีอยู่แล้ว คิดว่าคนอื่นก็น่าจะเหมือนๆ กัน”