‘ลิปตา’ แทคทีม ‘อิ้งค์’ พา ‘เจอแต่คนใจร้าย’ ติดเทรนด์โซเชียลอันดับ 1 ส่งท้ายปี

71

ลิปตา แทคทีม อิ้งค์ พา เจอแต่คนใจร้าย ติดเทรนด์โซเชียลอันดับ 1 ส่งท้ายปี

ปล่อยเพลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2563 สำหรับ 2 หนุ่ม Lipta (ลิปตา) คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล และ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ ซึ่งซิงเกิลส่งท้ายปีนี้ เป็นซิงเกิลลำดับที่ 6 แล้วกับ เจอแต่คนใจร้าย ที่ได้ศิลปินสาวคนคุ้นเคยมาร่วมฟีเจอริง อิ้งค์ วรันธร โดยมิวสิควิดีโอก็ได้ เบลล์ เขมิศรา มาเล่นให้ หลังจากปล่อยไป 2 วัน ก็มียอดวิวยูทูบเกิน 1 ล้านวิว แถมติดเทรนด์ดิ้งยูทูบเป็นอันดับ 2 และล่าสุดกับการขึ้นอันดับ 1 เพลงใหม่มาแรงของ Tiktok Thailand

โดยที่มาของเพลงนี้ 2 หนุ่มได้เล่าไว้ว่า คือ Lipta ไม่เคยมีเพลงร้องฟีเจอริงกับศิลปินหญิงอีกเลยตั้งแต่ปี 2005 กับ Project H จนมาปี 2020 นี้ จังหวะเวลาลงตัว และเรา 2 คนคืออยากทำเพลงกับอิ้งค์มานานแล้ว ก็พยามเขียนเพลงสำหรับอิ้งค์มา 2 ปีได้ ก็เขียนไม่จบสักที จนมีอยู่วันหนึ่ง ระหว่างที่ทำเพลงกัน ก็คิดเล่น ๆ ขึ้นมาว่าถ้าอิ้งค์พูดประโยค ไม่เอาอีกแล้วคนใจร้าย ปรากฏว่าได้กลายมาเป็นเพลงนี้ คิดว่าน่าจะเหมาะกับน้องเขา ทำเสร็จก็ส่งให้อิ้งค์ฟังเขาก็ชอบ เจอแต่คนใจร้าย เป็นเพลงแนวที่ไม่ซ้ำกับเพลงแนวเดิมของอิ้งค์ คือ ปกติแทนทำเพลงให้อิ้งค์ก็จะเป็นเพลงอีกแนวหนึ่ง ซึ่งแตกต่างกับเพลงในแบบ Lipta เวลาอิ้งค์มาอยู่กับ Lipta ก็จะใส่ความเฟมินิสต์ลงไปใน Lipta นิดนึง แต่ดนตรียังหนักแน่นเหมือนเดิม เนื้อหาเพลงพูดถึงคนที่ถูกทำร้ายบ่อย ๆ จนรู้สึกพอแล้ว เหนื่อยใจมาก ๆ แล้ว ชีวิตนี้ฉันขอไม่เจอคนใจร้ายอีกแล้ว ซึ่งเพลงนี้แตกต่างจากเพลงอื่น ๆ ตรงที่ปกติคนอื่นมาฟีท คัตโตะจะร้องฮุคแล้วมีแรปเปอร์ แต่เพลงนี้ อิ้งค์จะร้องท่อนฮุค Lipta แรปกันเอง โดยได้ Kob Flat Boy มาช่วยเขียนท่อนแรปให้

ใครที่ยังไม่เคยฟัง เจอแต่คนใจร้าย สามารถฟังได้แล้วทางยูทูบแชลแนลLiptaofficial และทุกช่องทางดาวน์โหลดสตรีมมิ่ง ติดตามอัพเดทความเคลื่อนไหวและเพลงใหม่ของ Lipta ได้ทาง FB.com/lipta

MV https://www.youtube.com/watch?v=DXPrQ4w-pSg