‘อั้ม พัชราภา’ ย้ำชัด ยังไม่เลิก ‘ไฮโซพก’ แจงเหตุอัลฟอล

62

ถูกจับตาเรื่องความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม ‘ไฮโซพก ประธานวงศ์ พรประภา’ อยู่ไม่น้อยสำหรับสาว ‘อั้ม พัชราภา’หลังจากที่ชาวเน็ตขุดพบว่าทางฝั่งของสาวอั้มไม่ได้ฟอลโลว์ไอจีฝ่ายชาย ล่าสุด อั้ม ในงาน “ครบ 10 ปี เปิดตัวชาเม่คอลลาเจนพลัส 4 สูตรใหม่” เลยต้องจับตัวมาสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งเรื่องแพลนจัดงานวันคล้ายวันเกิดปีนี้ และเรื่องสร้อยคอที่มีสัญลักษณ์ AP ว่ามีความหมายถึงใครยังไง

ฟีดแบ็กละคร จากศัตรูสู่หัวใจ เป็นยังไงบ้าง?

“คนชอบมาก คนเขียนบทคือสุดจริงๆ เพราะเราดูเองก็ฟินเอง โมโหเอง ทำไมไม่ฉลาดเลย แต่กระแสดีมาก แฮปปี้ ส่วนล่าสุดที่โพสต์ว่าเราอยากเล่นละครอีก คืออยากจะเล่นสักเดือนนี้เลย ยังบอกพี่เอ(ศุภชัย)ว่าฉันอยากทำงานตอนนี้เลย ฉันขยันมากเลย แต่อีก 2 เดือนอาจจะขี้เกียจก็ได้ แต่ขอรอดูไปก่อน”

มีดูๆ ไว้ยัง?

“ที่ช่องก็ส่งบทมาให้ดู ซึ่งสนุกทุกเรื่อง อยากเล่นเรื่องที่เราชอบจริงๆ อาจจะเป็นเรื่องเบาๆ ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องดราม่า หรือต้องให้เราแสดงพลัง ซึ่งอั้มไม่ได้อยากแบบนั้น อยากเล่นที่บทสนุก ไม่ต้องเครียดมาก อยากเล่นเบาสมอง แต่ก็ไม่ได้เบาซะทีเดียว”

เรื่องที่ออนแอร์อยู่ก็ถูกไฮโซพกแซวถึงบทเลิฟซีน ว่าจูบเพลินเลยนะ?

“แซวกันไปอย่างนั้นแหละ ไม่ได้อะไรหรอก (เขาแซวเพราะหึงหรือหวงรึเปล่า?) ไม่ได้หึงอะไรหรอก เขาดูแป๊บเดียว”

ล่าสุดเห็นในไอจีฟิตมากเลย?

“สุดๆ เลยค่ะ เพราะตอนถ่ายละคร เราไม่ได้มีเวลาฟิตเลย นานๆ จะเดินเร็วที มันเป็นส่วนน้อย แต่พอปิดกล้องแล้ว เราก็จริงจังแหละ เพราะในห้องนอนมีทั้งลู่วิ่ง จักรยานปั่น ตอนนี้ไม่มีทางเดิน(ยิ้ม) แต่ลู่วิ่งเอาไว้วางรองเท้า จักรยานเอาไว้แขวนกระเป๋า”

เห็นแท็ก เมย์ พิชญ์นาฏ กับ แหวนแหวน เหมือนมีการท้าดวล?

“จริงๆ เขาไปซุ่มฟิตก่อนเรา เพราะตอนถ่ายละครเราจะอ้วน เรากินเยอะมาก เป็นช่วงอวบๆ ด้วย แต่ล่าสุดทริปทะเลที่จะไปคือทวงคืนแน่นอน ถ้ากล้ามเนื้อไม่ฉีกก่อนนะ(หัวเราะ) ได้เจอชุดว่ายน้ำแน่”

กลัวพี่เอ ศุภชัย กลัวเขาจะมาแย่งซีนเราไหม?

“จริงๆ อั้มไม่ต้องไปเทรนเนอร์อะไรก็ได้เนอะ อั้มใช้แอพพลิเคชั่นเลยดีกว่า ซึ่งพี่เอก็ไม่บอกว่าเขาใช่แอพอะไรบ้าง เราก็ไม่มีทางรู้ได้ เพราะเวลาได้รับรูปจากเขาก็เป็นรูปที่ผ่านการแต่งมาแล้วด้วย ขาดำกว่าปกติ(ยิ้ม) แต่ขาพี่เอขาว แต่ถามว่าหวั่นใจกับคู่แข่งคนนี้มั้ย คู่แข่งบอกไม่กล้าไปกับอั้มแล้ว เพราะกลัวโดนแกล้ง”

ใกล้ถึงวันเกิดแล้ว(5ธ.ค.) ปีนี้แพลนอะไรไว้บ้าง?

“อย่างที่ทุกคนทราบเนอะ เกิดโควิดไม่อยากจะไปไหน ตั้งแต่เกิดโควิด ชีวิตอั้มก็เปลี่ยนไป ไม่ออกนอกบ้าน อยู่บ้าน เราก็เลยคิดว่าไปมอบเงินให้กับมูลนิธินึง แต่สุดท้ายเราไปมอบเงินให้มูลนิธินั้นไม่ได้เพราะเขาแจ้งมาว่าปิดช่วง โควิด-19 ห้ามคนนอกเข้าเลย ปิดยาว ถ้าอย่างนั้นก็เปลี่ยนให้เป็นการเชิญตัวแทนออกมารับของดีกว่า เลยเกิดไอเดียว่าเราไปจองร้านอาหาร เพื่อให้เพื่อน ๆ มา และให้ตัวแทนจากทางมูลนิธิมารับของที่เราจะมอบให้”

มีเกณฑ์การเลือกมูลนิธิต่างๆ ยังไงบ้าง?

“ไป 3 ที่ คือ บ้านกึ่งวิถี ออทิสติก และปากแหว่งเพดานโหว่ เงินที่ได้มาจากเพื่อน 4 แสน และเงินของเราด้วย”

ปีนี้ไม่รับของขวัญ?

“ไม่ใช่ๆ พูดอะไรอย่างนั้น ของขวัญไม่ติด (หัวเราะ) ทำแบบนั้นไม่ได้เลย อย่าพูดอย่างนี้ให้เพื่อนได้ยิน ไม่ได้เลยนะ ตกใจเลยเมื่อกี้ ส่วนเงินทำบุญก็เยอะแล้วบางคนโอน 30,000 บางคนโอน 50,000 บางคนก็ซื้อเสื้อกันหนาวกัน”

ปีนี้จะมีปาร์ตี้ไหม?

“มีแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น กินข้าวเฉยๆ ช่วงเวลา 10โมง ถึงเที่ยง เป็นช่วงเวลาของแฟนคลับ และถวายสังฆทาน นิมนต์พระมาก่อนที่คนจะเยอะ และทำพิธีมอบเงินให้กับมูลนิธิ ทำพิธีสวดและกลับบ้านทันที มีแบ่งช่วงที่แฟนคลับกลับ เพื่อนก็เข้ามาเพื่อให้คนไม่เยอะเกินไป”

“ไม่มี อยากได้อะไรเราก็ซื้อไปตั้งนานแล้ว ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนจริงๆ ไม่อยากได้อะไรเลย ไม่อยากไปไหน ไม่อยากทำงาน เอ้ย! ทำงานก็ได้”

มีรีเควสต์ไปบ้างไหม?

“ไม่ๆ ไม่ได้อยากได้เลยจริงๆ”

แต่พร้อมแกะของขวัญขอให้ส่งมาเลย?

“ใช่ค่ะ”

มีคนสงสัยความสัมพันธ์ของเรากับพก เพราะยังอันฟอลโลว์ไอจีเขาอยู่?

“ของปีที่แล้ว ตั้งแต่ตอนที่ทะเลาะกันครั้งโน้น (คือเราก็ไม่ได้กลับมาติดตามเขาตั้งแต่ตอนโน้น?) เผื่อเลิกคุยกันวันไหนก็คือไม่ต้องอันฟอลโลว์แล้ว เราก็บอกเขาว่าไม่ตามแล้วนะอ้วน ถ้าเกิดว่าเลิกคุยวันไหนก็ให้จบๆ ไปแล้วกัน เพราะอั้มก็นิสัยเหมือนเด็ก ทะเลาะเหรอ จะอันฟอลโลว์ ลบรูป เวลาคนโมโหก็จะเป็นแบบนี้ คิดว่าฉันจะไม่ทำแล้วนะ จะไม่มีนิสัยแบบนั้นอีก เลยไม่ฟอลโลว์เลยดีกว่า”

ไม่กลัวพกน้อยใจเหรอ?

“บอกเขาแล้วค่ะ ขี้เกียจมาลบ ฉันอายคน เป็นข่าวแต่ละทีฉันอายคน ความสัมพันธ์ก็ยังเรื่อยๆ เจอกันน้อยลงมาก ตั้งแต่โควิด-19 บางทีก็ 2-3 อาทิตย์เจอกันที บางทีก็อาทิตย์ละครั้ง แทบไม่ได้เจอกันเลยค่ะ ต่างคนคนต่างอยู่บ้านเล่นเกมด้วยกัน ออนไลน์ค่ะ ไม่ได้เจอกัน”

ทุกอย่างยังดีอยู่ แฟนๆ สบายใจได้?

“ก็ยังเรื่อยๆ แหละค่ะ”

เหมือนยังมีโมเมนต์หวานให้เห็นอยู่เรื่อยๆ นานๆ ที?

“โมเมนต์หวานเหรอ ไม่ค่อยหรอก ไม่ค่อยมี เล่นเกมอย่างเดียวค่ะ”

เห็นคนจับผิดเรื่องสร้อย AP?

“ก็อั้ม พัชราภา”

ซื้อเองหรือว่ายังไง?

“ซื้อเองค่ะ แล้วก็มีที่ร้านให้มา ร้านนี้ค่ะ”

คนตีความผิดเรารู้สึกยังไง?

“เอ อั้ม พี ก็พัชราภา แค่นั้นเอง”

พี พก ได้ไหม?

“พี พก ก็ได้ ได้หมด ทั้งบ้านอั้มก็เป็นเอพีนะ ไม่เป็นบ้านอั้มพกเหรอ ไม่ใช่ๆ เป็นเอพี อั้ม พัชราภาค่ะ เคลียร์นะๆ”