‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ เคลียร์ดราม่า ‘หมอเจี๊ยบ’ ลั่นยังซี้ปึกเหมือนเดิม

55

เป็นทั้งนักธุรกิจสาวที่ประสบความสำเร็จอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับนางเอกสาว ‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ และยังเป้นนักแสดงสาวที่มากไปด้วยความสามารถที่หาตัวจับยากอีกด้วย ยิ่งล่าสุดสาวเชียร์ได้โดดลงสนามมวยขึ้นชกบนเวที 10 fight 10 กับ ‘เจี๊ยบ ลลนา’ แต่ก็เกิดดราม่าถูกวิจารณ์เป็นวงกว้าง ล่าสุดได้เจอสาวเชียร์ ที่ผ่านฉลองครบ 10 chame’ เลยต้องจับตัวมาถามถึงเรื่องนี้ รวมไปถึงเรื่องราวของความรักว่าไ่ด้วางแพลนเรื่องงานแต่งบ้างหรือยัง

เป็นยังไงบ้างกับความสำเร็จที่ผ่านมา 10 ปี?

“ขอบคุณทุกคนด้วยนะคะที่สนับสนุนกันมาตลอด วันนี้ชาเม่คอลลาเจนก็เปิดตัวสูตรใหม่อีก 3 สูตร”

เรียกว่าลบคำสบประมาทว่าคงทำได้แป๊บๆ เดี๋ยวก็เลิก?

“ต้องบอกว่าเราทำจริง แล้วก็มีความจริงใจในการทำทุกขั้นตอน รวมถึงรายละเอียดของหนังโฆษณาต่างๆ แล้วก็ที่พี่อั้ม(พัชราภา)ปล่อยตัวไปล่าสุด เรียกว่าดูแลทุกขั้นตอนเลย แล้วก็ต้องบอกว่าคุณการ์ตูน(นันท์ฐนิชา)เก่งมาก มีวิสัยทัศน์ที่ดี อย่างที่ได้พูดบนเวทีว่ายังไงก็ตามเป้าหมายของการเข้าตลาดหลักทรัพย์คืออีก 2 ปี อันนี้ก็จะเป็นเรื่องหนึ่งที่ยืนยันได้ว่าชาเม่ของเราต้องการที่จะอยู่กันไปยาวๆ ”

นอกจากนี้ยังเป็นคู่เพื่อนที่ทำธุรกิจด้วยกันแล้วไม่ตีกันด้วย?

“เชียร์ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เราก็ดูแลด้วยความเป็นเพื่อนรักกันที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วอะไรก็ตามที่เพื่อนว่ายังไงเราก็ว่าอย่างนั้น มีอะไรคุยกันเข้าใจกัน คือทุกอย่างมีพื้นฐานของคำว่าเพื่อนหมดค่ะ เนื่องจากเราดูแลกันมาแบบนี้ตั้งแต่เรายังไม่ทำธุรกิจด้วยกันแล้ว แต่ว่าต่อให้เราทำธุรกิจ ธุรกิจเป็นแค่เรื่องหนึ่งในชีวิต ไม่ใช่ทุกเรื่องของชีวิตเรา ฉะนั้นแล้วไม่ว่าจะเรื่องอะไรเราก็ต้องอยู่ข้างกันเสมออยู่แล้ว เหมือนคู่ชีวิตเลยอ่ะ(ยิ้ม)”

วันนี้คู่เราก็มาให้กำลังใจด้วย?

“ต้องบอกว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่ให้กำลังใจตลอดไม่ว่าเรื่องอะไรค่ะ แล้วก็ซัพพอร์ตเชียร์เสมอ ซึ่งก็ต้องขอบคุณเขาด้วย ถามว่ามีปรึกษาเขาในเรื่องของการทำธุรกิจบ้างมั้ย แน่นอนก็มีคุยกันเพราะว่าจริงๆ ปรึกษาทุกเรื่องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเรื่องอะไรทำอะไรก็ให้กำลังใจ”

แต่วันนี้ดูหล่อขึ้นกว่าครั้งที่แล้วที่เจอกัน?

“หล่อขึ้นเหรอคะ กินชาเม่คอลลาเจนค่ะ(หัวเราะ)”

นึกว่าราศีจับคนมีความรักใกล้จะแต่งงานหรือเปล่า?

“อ๋อ…แต่งงานอีเวนต์ใช่มั้ยคะ(ยิ้ม) คิดไม่ทันเลยเนี่ย ไม่รู้อ่ะ ถามว่าใกล้ๆ เร็วๆ นี้มั้ย ต้องบอกว่าไปเรื่อยๆ ค่ะ ไม่รีบร้อน ทุกวันที่ไปเรื่อยๆ ก็เป็นวันที่ดีอยู่แล้วก็รู้สึกดีใจที่มีเขาอยู่ข้างๆ”

ทางบิ๊กเองมีเกริ่นไว้บ้างไหม?

“ต้องถามเขาค่ะ(ยิ้ม)”

คุณแม่ว่ายังไงบ้าง?

“ครอบครัวเห็นเราแฮปปี้เขาก็ดีใจไปด้วยค่ะ ถามว่าสอบผ่านมั้ย ไม่ได้มีอะไรไม่ดีนะคะ เชียร์ก็เชื่อว่าถ้าดีอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ก็อยากให้เป็นอย่างนั้นน่ะค่ะ”

อย่างตอนเราขึ้นชก เขาก็ไปให้กำลังใจและคอยห่วงเรา?

“ใช่ เขาคอยซัพพอร์ตทุกเรื่องค่ะ เหมือนเรื่องชกมวยเขาก็รู้แหละว่าเราต้องเจ็บตัว แต่คิดว่าเราอยากจะทำเขาก็ไม่ได้ห้าม เขาก็จะมาเหมือนคอยช่วยดูแลมากกว่า”

พอเกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นมาเขาเป็นห่วงเรามากขนาดไหน เจ็บแทนไหม?

“เขาเจ็บแทนมั้ย เรียกมาถามเลยดีกว่าไป(ยิ้ม) จริงๆ ก็เชื่อว่าทุกคนที่รักเชียร์ ป๊า ม้า หรือเพื่อน คือทุกคนจะรู้สึกโอ๊ย! แบบเจ็บ คิดว่าน่าจะรู้สึกไม่ต่างกัน”

เลยทำให้มีดราม่าว่าเรากับหมอเจี๊ยบเหมือนทะเลาะกันไปเลย?

“โอ๊ย! ไม่มีอะไรเลย คือเกมจบทุกอย่างก็จบ เชียร์ว่าทุกคนต่างมาต่างทำเพื่อทำหน้าที่ตรงนั้นให้เต็มที่เท่านั้นเองค่ะ ไม่ได้มีอะไรเลย”

เราได้อ่านดราม่าต่างๆ ไหม?

“คือต้องบอกว่าจริงๆ มีเห็นบ้าง ต้องมีเห็นอยู่แล้ว แต่ต่อให้เราไม่เห็นแต่ทุกอย่างมาถึงตัวเราหมดอยู่แล้วค่ะ แต่ก็อย่างที่การที่เราทำหน้าที่ของเราเต็มที่มันพอแล้วแหละ คือสำหรับเชียร์ คือเชียร์มีความสุขมากแล้วกับการที่แมตช์นี้ผ่านไปด้วยดี คือบางคนถึงขนาดที่แบบเราจะไปซีเกมส์เลยเหรอ(หัวเราะ) เชียร์ว่าคำว่าชนะบนเวทีสำหรับเชียร์ พอเทียบกับกำลังใจหรือว่าอะไรต่างๆ ที่มันมาถึงตัวเรา คุณค่ามันเทียบกันไม่ได้เลยนะ จนเรายังคิดอยู่เลยว่าถ้ามันจะสนุกและแฮปปี้ขนาดนี้ ทำไมเราไม่ต่อยมวยตั้งแต่ 9 ขวบ อยากมาก มันเป็นกำลังใจที่ดีจริงๆ บางคนบอกว่าเชียร์เหมือน แมนนี ปาเกียว แล้วอ่ะ เสียดายที่ทำไมเราไม่ต่อยตั้งแต่ตอน 9 ขวบ อยากจะไปแข่งเลยอ่ะ”

แต่เราก็ลงจากเวทีสภาพนั้นนะ?

“(หัวเราะ)ให้มันจบแค่นั้นได้มั้ย”

ตอนนี้อาการเราเป็นอย่างไรบ้าง?

“ไม่มีอะไรเลยค่ะ คือต้องบอกว่าพอ ณ วันที่ออกซิเจนไปเลี้ยงไม่พอมันมีการเวียนหัวเฉยๆ แต่ว่าเจ็บขนาดต้องใช้ไม้เท้าไม่มีอะไรเลยค่ะ จริงๆ มันดีขึ้นตั้งแต่คืนนั้นแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ”

ยืนยันว่าความสัมพันธ์กับหมอเจี๊ยบยังโอเค?

“ยังทำงานก้วยกันปกติเลยค่ะ”

ได้ถามอาการเขาไหม เพราะเขาซี่โครงหัก?

“เห็นทำงานล่าสุดก็โอเคแล้วนะ(หัวเราะ) เราคงไม่ได้ไปช่วยรักษาได้”

ได้ให้กำลังใจเขาไหม เพราะเขาโดนดราม่าถล่มหนัก?

“คือต้องบอกว่าเรื่องบางเรื่องมันอาจจะเกิดไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะคะ คือยังไงแล้วในความเป็นเพื่อนมันก็ยังอยู่แหละ การทำงานหรืออะไรต่างๆ ที่เรายังทำงานด้วยกัน สนุกสนานกันเหมือนเดิมมันก็ยังอยู่ คือเชียร์ว่าบางอย่างมันก็สำคัญด้วยส่วนตัวเรามากกว่า แต่ก็อย่างที่บอกหลายๆ คนก็ค่อนข้างรู้สึกประทับใจกับไฟต์นี้ แต่ว่าเรื่องอื่นๆ มันผ่านไปแล้ว มันจบไปแล้วค่ะ”