LINE TV ปลื้ม ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’ ซีรีส์ฮิตส่งท้ายปี ยอดชมพุ่ง! 10 ล้านวิว

69

LINE TV ปลื้ม แปลรักฉันด้วยใจเธอ ขึ้นแท่นซีรีส์ฮิตส่งท้ายปี ยอดชมพุ่งเกิน 10 ล้านวิว
ออริจินัลซีรีส์แนว Coming of Age แห่งปี ที่จะชวนคุณก้าวผ่านช่วงวัยอย่างงดงาม

ถือเป็นซีรีส์น้ำดีที่สมกับการรอคอยของปีนี้จริง ๆ สำหรับ สำหรับ แปลรักฉันด้วยใจเธอ (I Told Sunset About You) ออริจินัล ซีรีส์เรื่องล่าสุดจาก LINE TV ที่จับมือกับ นาดาว บางกอก ถือเป็นซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่น่าจับตามองในรอบหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้เพราะเพียงแค่ออกอากาศไป 3 ตอน ก็พุ่งทะยานเกิน 10 ล้านวิวไปแล้วเรียบร้อย สามารถโกยคำชมจากเพจภาพยนตร์และแฟน ๆ ซีรีส์ได้ในหลากแง่มุมพร้อมด้วยขึ้นเทรนด์ ทวิตเตอร์ตั้งแต่ก่อนไปจนถึงหลังออกอากาศ

แถมงานนี้ยังมี Documentary ตอนพิเศษพร้อมทยอยปล่อยเพลงประกอบซีรีส์ อย่าง กีดกัน หรูเหอ และ แปลไม่ออก ออกมาเอาใจแฟน ๆ ที่มูฟออนต่อไปไม่ได้ให้อินและฟินยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งซีรีส์เหลือเพียงอีกแค่ 2 ตอนเท่านั้น ที่คุณจะได้เรียนรู้การก้าวผ่านวัยในเรื่องราวของ เต๋ และ โอ้เอ๋ว ในแง่มุมไหนที่คุณเองอาจเคยผ่านมาก่อน พร้อมชมสดตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทาง LINE TV

รู้จักเรื่องของ Coming of Age เกิดเป็นวัยรุ่นชนชาติไหนก็เจ็บปวด

เป็นเรื่องสามัญที่เราทุกคนจะหวาดหวั่นกับการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะวัยรุ่น คงมีไม่กี่เรื่องที่ทำให้หัวใจเปราะบาง ความรัก เพื่อน ครอบครัว การเรียน และการค้นหาตัวตน Coming of Age ถูกตีความใช้เรียกสภาวะเด็กที่กำลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่ จะเห็นได้ว่าวรรณกรรมมากมายและภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจไปจนถึงสร้างความเปลี่ยนแปลงหลังเสพมักจะนำเรื่องเกี่ยวกับ การก้าวข้ามวัย มาเล่า เพราะถ้าคุณกำลังเสพมันในช่วงวัยเดียวกับตัวละคร คงเหมือนได้ดูภาพสะท้อนของตัวเอง หรือถ้าคุณเสพมันในวันที่คุณได้ก้าวข้ามวัยนั้นมาแล้ว คงเหมือนได้ย้อนกลับไปดูและเตือนตัวเองว่าเราเคยผ่านอะไรหลายอย่าง และเคยทำหลายอย่างสำเร็จมาแล้ว

ถ้าคุณเป็นคอหนังแนว Romantic Coming of Age หนังที่ว่าด้วยเรื่องการก้าวข้ามวัยโดยมีแก่นแกนความรักเป็นตัวเดินเรื่อง น่าจะเคยผ่านตาหนังน้ำดีอย่าง Call Me By Your Name หนังที่ว่าด้วยเรื่องของการค้นหาและสำรวจพื้นที่ใหม่ของตัวเองในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ การต่อสู้กับแรงปรารถนาและสิ่งที่ต้องการแสดงออก กว่าจะแตกหน่อผลิใบเติบโตมาเป็นตัวเองต้องแลกมาด้วยการยอมรับความผิดพลาดเพื่อเรียนรู้ว่าตัวเราต้องการอะไร และสังคมรอบข้างมีอิทธิพลกับการเติบโตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในขณะที่การแสดงความรู้สึกอย่างเปิดเผยในสังคมของญี่ปุ่นเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความกล้าหาญยิ่งกว่า ตัวเอกในหนังเรื่อง All About Lily Chou-Chou ถ่ายทอดความเศร้า ความกลัว ความเจ็บปวดที่ต้องเก็บซ่อนท่ามกลางความสับสน โดดเดี่ยวในช่วงก้าวผ่านวัยเพื่อแสวงหาโลกที่โอบรับการเติบโตได้อย่างเจ็บปวดแต่งดงาม

ช่วงหลังบ้านเราก็มีหลังแนว Coming of Age เกิดขึ้นมากมาย ยุคแรก ๆ เราคงนึกถึง รักแห่งสยาม ต้นแบบหนังไทยแนวก้าวข้ามวัยที่พูดถึง โต้ง และ มิว กับความรักในวัยรุ่นในครอบคลุมทุกรูปแบบความสัมพันธ์ เพื่อน ครอบครัว พี่น้อง และน่าจะเป็นหนังไทยเรื่องแรก ๆ ที่นำเสนอความสัมพันธ์ของคนรักเพศเดียวกันได้อย่างอบอุ่น

 

สู่ แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซีรีส์แนว Coming of Age น้ำดีในรอบหลายปี

หนังแนว Coming of Age ดี ๆ ในบ้านเราก็มีให้เลือกดูเยอะ แปลรักฉันด้วยใจเธอ (I Told Sunset About You) จึงมาทำให้หัวใจของคนวัยใสต้องหวั่นไหวอีกครั้งได้บอส-นฤเบศ กูโน ผู้กำกับจาก รักฉุดใจนายฉุกเฉิน มานั่งแท่นผู้กำกับ คว้าคู่เพื่อนซี้ในชีวิตจริงอย่าง บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล มารับบท เต๋ และ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ในบท โอ้เอ๋ว หลังจากคว้าหัวใจผู้ชมสายจิ้นจาก My Ambulance รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน เมื่อปีก่อน มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักของตัวละครที่ต้องรับมือกับความรู้สึกที่พวกเขาไม่รู้จัก และมีแต่เขาเท่านั้นที่ต้องหาคำตอบด้วยตัวเอง ซึ่งคงไม่ง่ายนักเพราะช่วงวัยนี้ยังต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอีกสารพัด ทั้งการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย การพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับในสังคม ความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เริ่มเปราะบาง และยังต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของวัยที่เปลี่ยนไปจะเห็นได้ว่าทุกเรื่องราวของตัวละครล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องสามัญธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับมนุษย์ทุกคนที่ต้องก้าวผ่านช่วงวัยนี้เพื่อ เติบโต หากวางเชื้อชาติ เพศ อายุ ลง เนื้อในของความรู้สึกรัก โลภ โกรธ หลง สับสน และค้นหาตัวเอง จะต้องถูกพบในคนวัยนี้ด้วยกันทั้งนั้น

เอาเข้าจริง Coming of Age ไม่ได้มีครั้งเดียวในชีวิต ถ้าคุณอยากเข้าใจความเจ็บปวดแต่งดงามของชีวิตให้มากขึ้น แปลรักฉันด้วยใจเธอ ที่สามารถดึงเสน่ห์ของนักแสดงบนเส้นเรื่อง ความสับสนในความรู้สึกและมิตรภาพ ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆของเมืองภูเก็ต น่าจะเป็นซีรีส์คุณภาพอีกหนึ่งเรื่องที่ชวนคุณตั้งคำถามกับตัวองว่า เราพร้อมที่จะผลัดใบและเติบโตเป็นตัวเองหรือยัง

ร่วมเดินทางก้าวข้ามวัยไปกับ เต๋ และ โอ้เอ๋ว ในออรจินัลซีรีส์ใหม่จาก LINE TV แปลรักฉันด้วยใจเธอ ตอนใหม่ ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.