‘ตั๊กแตน ชลดา’ สุดปลื้ม ได้แปลงโฉมครั้งใหญ่ ใน ‘อีหล่าเอ๋ย’

84

เป็นนักร้องลูกทุ่งสาวที่คิวฮอตมาก ๆ ล่าสุด ทำเอาเหล่าแฟนคลับถึงกับต้องขยี้ตาซ้ำ หลัง ตั๊กแตน ชลดา สาวเสียงใสเมืองโคราช ต้องปรับลุคครั้งใหญ่อีกครั้ง เพื่อแสดงในภาพยนตร์ อีหล่าเอ๋ย ภาพยนตร์ลูกทุ่งอีสานของค่าย เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด (M39)

ซึ่งการที่สาวตั๊กแตน ทุ่มสุดตัวเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการแสดงภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรก หลังไปเป็นนักแสดงรับเชิญมาบ้าง โดยนักร้องสาวกล่าวถึงบทบาทที่ได้รับว่า

บทที่ตั๊กแตนได้รับคือ เขียว เป็นพี่สาวของนางเอก เป็นสาวโรงงาน เขาก็เป็นผู้หญิงที่มั่น ทำอะไรไม่ค่อยอาย เป็นผู้หญิงที่เหมือนจะแต่งตัวเก่งแต่จริง ๆ แล้วไม่เก่ง เหมือนจะมิกซ์แอนด์แมทช์แล้วจะเข้ากันแต่มันก็ไม่ ก็มีความน่ารักสไตล์ของเขียว เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกที่รับเล่นแบบเต็ม ๆ ที่ผ่านมาก็จะรับเชิญมากกว่า แต่ช่วงนี้คอนเสิร์ตเราบางลงเพราะโควิด เราก็เลยถือโอกาสมาชิมลางรับเต็มเรื่องดูสักเรื่องหนึ่ง ก็ถือว่าเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทดสอบความสามารถในด้านการแสดงด้วย เรื่องนี้ได้รับคำแนะนำเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องโอเวอร์แอคติ้ง คือการแสดงไม่ว่าจะเป็นแววตาหรือท่าทางมันจะโอเวอร์ไปหมด ก็ต้องขอบคุณโอกาสดี ๆ ด้วย นักร้องคนดัง ยังแจงถึงสาเหตุเรื่องที่ต้องปรับลุคครั้งใหญ่ในครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าการปรับลุคตัวเองจะช่วยทำให้คนดูอินกับการแสดงมากขึ้น

มันเกี่ยวหมดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม หรือแม้แต่บท มันส่งหมด พอเราได้แต่งตัวเต็ม ทุกอย่างมันพร้อมเราก็เลยรู้สึกว่าเรากล้าเล่น คือ ถ้าเราไม่ได้แต่งมิกซ์แอนด์ไม่แมทซ์ เราก็อาจจะรู้สึกสูญเสียความมั่นใจก็เป็นไปได้ จริง ๆ บทเขียวก็แอบคล้ายตัวตนของแตนอยู่นะ แตนก็ไม่ค่อยคีฟคาแรกเตอร์ตัวเองเท่าไหร่ จะตลกโปกฮากับคนในบ้าน แต่พอออกนอกบ้านก็จะเป็นคนเรียบร้อย ส่วนจะเล่นออกมาฮาขนาดไหนก็ต้องรอดูว่าออกมาเป็นอย่างไร แต่สำหรับแตนครั้งแรกเราทำได้ขนาดนี้เราภูมิใจนะ ว่าเรากล้าขนาดนี้เลยหรือ เราทำได้ขนาดนี้เลยหรือ ก็เป็นการเล่นหนังครั้งแรกของตั๊กแตน ชลดา กับบท เจ้เขียว ก็ฝากให้แฟน ๆ อย่าพลาดความฮาครั้งแรกของแตน ที่แตนจะปล่อยหมัดเด็ด เพื่อให้แฟน ๆ ได้รู้ว่าแตไม่ได้ร้องเพลงเก่งอย่างเดียวนะ เล่นหนังเล่นละครก็ได้และเล่นได้ดีด้วย ก็อยากให้ทุกคนมาให้กำลังใจเจ้เขียวเยอะ ๆ วันที่ 26 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ตั๊กแตน กล่าวปิดท้าย