โมเมนต์คิดถึง ‘รูฟท็อป’ ส่งอารมณ์ผ่านเพลงใหม่ล่าสุด ‘เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่’

56

แม้ความสัมพันธ์จะจบลงไป แต่ความรู้สึกดีที่เคยมีให้กันก็ยังคงติดตรึงอยู่ในทุกห้วงความทรงจำ ก็เหมือนกับเรื่องราวในเพลงใหม่ของสองหนุ่ม Rooftop (รูฟท็อป) ที่ครั้งนี้พวกเขาขอส่งเพลงช้าสุดซึ้ง มาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ในเพลง “เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่” เพลงที่เล่าถึงโมเมนต์ที่เราได้คิดถึงใครสักคนที่มีความทรงจำดีดีร่วมกัน เมื่อได้มาอยู่ในบรรยากาศเก่า ๆ ที่เคยมีร่วมกันยิ่งทำให้ความทรงจำเก่า ๆ ได้ย้อนกลับมา และมีความคิดเข้ามาในหัวว่าใครคนนั้นจะคิดถึงกันบ้างไหม แน่นอนว่าในเพลงนี้ยังเป็นการทำงานร่วมกันของ บี๊บ – ศิรสัณห์ หอวิจิตร (ร้องนำ) และโก้ – วศิน อัศวนฤนาท (กีต้าร์) และ แทน จาก วงลิปตา มาแต่งเพลงด้วยกัน นอกจากนี้ในส่วนของ มิวสิกวิดีโอ ยังได้เล่าเรื่องผ่านตัวละครที่เป็นผู้สูงอายุคู่หนึ่ง โดยในอดีตนั้นทั้งคู่เคยเป็นคนรักกันแต่ก็มีอันต้องแยกย้ายเลิกรากันไป เมื่อวันเวลาผ่านไปคนทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในวันที่อีกฝ่ายหนึ่งมีครอบครัวไปแล้วแต่ความรู้สึกดีดีที่มีให้กันก็ยังคงมีอยู่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมิวสิกวิดีโอเพลง “เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่” โดยหาชมแล้วทาง YouTube Channel SPICYDISC

หากถามว่าทำไม Rooftop (รูฟท็อป) ถึงเลือกที่จะเล่าเรื่องราวของเพลงออกมาในมุมนี้คงต้องไปฟังจากเจ้าตัวกัน โดยบี๊บ ได้เล่าให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นในการเขียนเพลงนี้มาจากวันหนึ่งที่ทางพี่แทน ได้นัดให้พวกผมสองคนมาเจอเพื่อแต่งเพลงกัน ซึ่งสถานที่ตอนนั้นคือดาดฟ้า ซึ่งในบรรยากาศตอนนั้นทุกคนได้ลงความเห็นตรงกันว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ทุกคนได้คิดถึงใครสักคน ในความคิดถึงที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีดี จึงเป็นที่มาของการถ่ายทอดเพลงออกมาในรูปแบบเพลงช้าที่ฟังเหงา ๆ และหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบเพลงช้าจากพวกเรา Rooftop (รูฟท็อป) ครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เหมาะกับการได้นั่งฟังเพลินในบรรยากาศดีดีอีกเพลงหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งสามารถหาชม และหาฟังเพลง “เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่” ของ Rooftop (รูฟท็อป) ได้แล้วในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น APPLE MUSIC / iTUNES / JOOX / TrueID Music / SPOTIFY / Tidal และชมมิวสิกวิดีโอได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และติดตามข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่ www.facebook.com/rooftopbandofficial/ , www.facebook.com/Spicydiscrecord/