‘ติช่า’ เคลียร์ชัดตอบคอมเมนต์แรงชาวเน็ต เผยเหตุผลไม่พูดเรื่องการเมือง

72

เรียกว่าเป็นสาวที่มีเอกลักษณืในเรื่องของการตอบคำถามและเรื่องของการตอบคอมเมนต์ที่ทั้งแรงและตรงแบบตัดจบเคลียร์ทุกดรืาองสำหรับสาวติชากันติชาล่าสุด ก็มีประเด็นเรื่องที่เจ้าตัวไปตอบคอมเมนต์ชาวเน็ตที่เข้ามาวิจารณ์เรื่องแฟนใหม่ของสาวติช่าและเรื่องที่เขจ้าตัวถูกคุกคามจากกลุ่มผู้เรียกร้องทางการเมืองโดยสาวติช่าได้ออกมาเคลียร์ยาวแบบม้วนเดียวจบว่า

จากคอมเมนต์ที่คนมาโพสต์ว่าเดี๋ยวก็เลิก

มันเป็นธรรมดาขแบชีวิตทีเราจะคบใครแล้วมันเกิดขึ้นได้ว่าเดี๋ยวคนเราก็เลิกกันไม่ว่าจะเป็นด้านการงานด้านอะไรหลายอย่างซึ่งเราควบคุมไม่ได้เพราะทุกคนอยากมีชีงิตรักที่สมหวังแต่มันไม่ได้ไงพอคนมาคอมเมนต์ที่หนูลงรูปแฟนใหม่หวานกันเขาก็จะแบบอุ๊ยจะหวานทำไมเดี๋ยวก็เลิกกันหนูก็เลยแบบเอ้าชีวิตจะต้องนอนอยู่บ้านหรอไม่มีแฟนไม่มีอะไรไปตลอดเลยหรอหนูก็เลยตอบไปเป็นการแซวหนักนิดหนึ่งว่าแลเวจะหายใจทำไมถ่าเดี๋ยวอีกหน่อยยูก็ตายมันก็เลยกลายเป็นประเด็น

เราโกรธไหมที่เห็นคอมเมนต์แบบนั้น

ไม่โกรธเลยค่ะปกติไม่โกรธคอมเมนต์อะไรอยู่แล้วเราแค่อ่านแล้วแบบเราจะตอบยังไงดี

เราคิดว่ามันไม่แรงไปหรอที่ตแบแบบนั้น

ไม่แรงนะเราแค่ชี้ให้เห็นว่าที่เขาพูดมามันทำนองเดียวกันกับที่เราตอบเขาไปอันนี้เป็นการยกตัวอย่างที่มันชัดเจนมากแล้วพอหลังจากที่เราคอมเมนต์ไปมันก็อาจจะแรงนิดหนึ่งแต่เราก็อธบายไปว่าชีวิตคนเรามันก็อยากที่จะสมหวังในชีวิตบ้างแค่นั้นเอง

แล้วหนุ่มคนนั้นเป็นใครยังไง

เหมือนเขาเป็นเพื่อนของเพื่อนเป็นชาวสวิตคบกันไม่นานค่ะแต่เราคุยกันสักพักก่อนที่จะตกลงคบกัน

หลายคนออจฉาเพราะงานดีอีกแล้ว

ชอบของแซ่บอ่ะค่ะใช้ความตลกของเราเป็นเสน่ห์ดึงเข้ามาด้วยเขาไม่ได้เป็นนายแบบแต่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องการเงินแบบนี้ค่ะแต่ตอนนี้เขากลับประเทศไปแล้วมันจะมีระยะห่างนิดหนึ่งแต่เราเป็นคนชอบแบบใกล้ชิดเลยจะแบบกลัวเพราะเราเคยมีประสบการณ์ในเรื่องของระยะทางมาแล้วเราก็เลยพูดกับเขาว่าถ้านานเกินไปเราทนได้แค่นี้นะเราตั้งเป้าหมายที่เข้าใจตรงกันคนเราคบกันเราก็อยากที่จะเดอนไปด้วยกันถ้ามันไปด้วยไม่ได้เราไม่อยากให้ไปถึงตรงนั้น

เรื่องที่เราโดนคุกคามจากฝั่งที่เรียกร้องประชาธิปไตย

ถามว่าช่วงนี้กดดันไหมกดดันนะยอมรับว่ากดดันเลยใันเป็นสถานการณ์ที่ตอนนี้ตึงเครียดกับหลายฝ่ายเพราะเราเจอโควิดมาแล้วรอบหนึ่งแล้วมาเจออันนี้อีกเราก็เลยเครียดหลายอย่างตัวเราก็โดนกดดันเรื่องนี้แล้วเชื่อว่าไม่ใช่แค่เราคนเดียวดาราหลายท่านก็โดนกดดันเช่นกันอันนี้เป็นอะไรที่เราหนักใจเช่นกันว่าเราจะทำยังไงดีให้เราเป็นกลางเท่าที่เราจะทำได้เราพการที่เราเป็นกระบอกเสียงหลายคนก็ถามว่าทำไมคุณไม่ออกมาใช้เสียงบ้างแต่เราที่เราจะใช้เสียงเราต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่เราพูดไปด้วยเพราะฉะนั้นถ้าเป็เนรื่องที่เราไม่ได้เข้าใจร้อยเปอร์เซ็นเพราะถึงแม้เราจะมีเมนไอเดียแต่ว่ามันจะมีแตกแขนงนู่นนี่นั่นมามันอาจจะมีอื่นที่เข้ามาเพราะฉะนั้นเราขอรอดูก่อนเพราะมันเป็นความรับผิดชอบของช่าเวลาเราจะพูดอะไรเราต้องเข้าใจลึกซึ้งการจะเปบี่ยนมันไม่ใช่การใช้โซเชียลมีเดียไปกดดันว่าเธอต้องคิดแบบฉันนะเธอต้องทำตามฉันนะไม่อย่างนั้นฉันจะด่าเธอแล้วคนที่เขาออกมาเพราะโดนกดดันหนูว่าอันนี้ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องที่สุดเราออกมาเพราะเราเชื่อแบบนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกมาพูดอะไรเพราะฉะนั้นการที่หนูจะออกมาพูดอะไรมันสามารถชี้นำคนอื่นๆได้ซึ่งหนูคิดว่าทุกคนควรจะมีเสรีในการออกความคิดเห็นในการแสดงออกของตัวเองแล้วหนูคิดว่าในเรื่องที่ละเอียดอ่อนแบบนี้ด้วยความที่หลายคนมีหลายความคิดเห็นเราควรปล่อยให้เขามีความคิดของตัวเองให้เขาแสดงออกด้วยตัวเขาเองไม่ใช่ไปบอกว่าเขาต้องทำแบบนั้นแบบนี้

IG kantichachumma

IG tichasnap