‘กาละแมร์’ ลั่นไม่กลัวขึ้นคาน!! มีเงิน ไม่มีผู้ชายก็ได้

47

นานๆจะมีโอกาสได้ออกมาพูดเรื่องความรักสักทีสำหรับพิธีกรแถวหน้าของวงการละแมร์พัชรศรีเบญจมาศที่งานนี้เจ้าตัวจัดหนักจัดเต็มเปิดหมดเปลือกเล่าทุกโมเมนต์ในช่วงชีวิตหัวใในรายการClub Friday Show ผลิตโดยCHANGE2561 ว่าแฮปปี้ชีวิตโสด !! มากในตอนนี้ไม่ไขว่คว้าหาแฟนออกตัวเป็นคนเลือกเยอะเรื่องเยอะเพราะอยากได้คนที่ใช่และเข้าใจเราถ้าไม่หาไม่ได้ก็ไม่มีดีกว่าไม่กลัวขึ้นคานบอกถ้าอยู่คาน 100 ล้านไม่ต้องมีผู้ชายก็ได้สามารถอยู่ตัวคนเดียวได้แบบมีความสุข

ถามจุดเปลี่ยนจุดหนึ่งเลยที่ทำให้คนได้รู้จักกาละแมร์มากขึ้นคือการที่ออกพ็อกเก็ตบุ๊คซึ่งแรงมาก??

กาละแมร์ : ผู้ชายเลวกว่าหมาไม่ได้มาจากดาวอังคารเรามาเปิดอ่านหนังสือของตัวเองตอนที่อายุมากขึ้นพอเราได้อ่านคือเราอุทานกับตัวเองเลยว่าแรงมาก !! อีนี่แรงมากแต่คือเนื้อเรื่องข้างในคือความจริงทั้งหมดที่ทั้งตัวเราเจอและเพื่อนเจอในวัย 20 กว่าแก่นแก้วก๋ากั่นตอนนั้นที่เราเขียนแบบเอามัตอนนั้นคือลงในหนังสือสุดสัปดาห์แล้วผู้ชายคือรออ่านลุ้นว่าจะเป็นเรื่องของตัวเองไหมตอนนั้นก็จะมีผู้ชายใกล้ตัวมาถามเราว่าแมร์ไม่เขียนเรื่องพี่เหรอแบบนี้ด้วย

ถามเพราะหนังสือเล่มนี้ไหมที่ทำให้ผู้ชายกลัวแมร์??

กาละแมร์ : คือเราไม่ได้คิดประหัตประหารอะไรกับใครแต่มุมมองในความเป็นผู้หญิงแบบว่าความเจ็บปวดมันมีความเจ็บซ้ำมันมีแต่ข้างในมันไม่ได้มีอะไรมากเท่าชื่อคือเมื่อก่อนเราเป็นคนหมกมุ่นในเรื่องของความรักเพราะเราอยากมีแฟนอยากรู้ว่าผู้ชายพูดแบบนี้ทำแบบนั้นหมายถึงอะไรเราอยากเข้าใจเพศตรงข้ามซึ่งwhen are form Mars women are from venus เป็นแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อหนังสือซึ่งคนที่ตั้งชื่อผู้ชายเลวกว่าหมาและไม่ได้มาจากดาวอังคารเป็นพี่นักเขียนรุ่นใหญ่ที่เป็นที่ปรึกษาในด้านการเขียนเขาตั้งให้ในวันที่เราเสียใจกับหนังสือเล่มแรกที่ไม่สำเร็จเขาก็ลอบเราว่าไม่ต้องเสียใจนะพี่ตั้งชื่อเล่มต่อไปไว้ให้แล้วเราก็หายเศร้าเลยแล้วถามพี่เขาว่าเขาตั้งได้ยังไงมันมากเลยนะพอเราเอาไปบอกเพื่อนผู้หญิงทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกับเราแต่เราถามแต่ผู้หญิงลืมถามผู้ชาย

ถามกาละแมร์เป็นผู้หญิงที่ทำงานๆเอาความสุขไปผูกไว้ที่เรื่องของงานเป็นคนที่มั่นใจแข็งแกร่งจนสโลแกนในชีวิตของน้องเปลี่ยนไปไม่มีผัวแต่มีเงินจะได้ยินคำว่าเงินจากกาละแมร์เยอะมาก

กาละแมร์ : (หัวเราะ) คือหนูแค่ย้ายโฟกัสเมื่อก่อนเราทำงานแล้วเราก็มีแฟนซึ่งมันเป็นคู่ขนานและต้องลงแรงทั้งคู่เลยนะคือลงใจและลงแรงให้กับทั้งคู่เลยแล้วมาวันหนึ่งทุกอย่างเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือตัวแสดงมันเป็นวงจรแบบรักเลิกทะเลาะเสียใจวนไปแบบนี้เรื่อยๆจนเราเบื่อแล้วเราก็ได้มาค้นพบศักยภาพบางอย่างในตัวเองนอกเหนือจากการเป็นพิธีกรก้าวข้ามความกลัวบางอย่างในชีวิตแล้วเผชิญหน้ากับความฝันที่รอเราอยู่คือเราอยากเป็นเจ้าของธุรกิจในสิ่งที่ตัวเองสนใจพอเราไม่ได้เอาใจไปยุ่งเกี่ยวกับความรักเหมือนเมื่อก่อนแล้วเราก็เอาพลังกายกับใจมาทุ่มให้กับธุรกิจของเราเลยแล้วเราก็ตั้งเป้าเงินเลยการตั้งเป้าเงินเป็นอะไรที่จับต้องได้มันเหมือนกับการเล่นเกมส์มันคือความมันระหว่างทางมันไม่ใช่เรื่องเงินอย่างเดียวแต่ตอนที่มาทำธุรกิจคือการที่เราต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดเลยเราชอบกับสิ่งที่เราเริ่มต้นใหม่มากเพราะเราต้องเรียนรู้ใหม่ทั้งหมดคือเราใช้พลังแห่งการรักใครสักคนมาเป็นความรักและแรงบันดาลใจในงานของเราเรามองงานของเราให้เป็นเหมือนเราได้เจอผู้ชายคนหนึ่งแล้วเราตกหลุมรักทำยังไงเราถึงได้เจอพิชิตใจเขาได้

ถามแล้วคิดไว้บ้างไหมว่าเมื่อประสบความสำเร็จที่จุดนั้นได้โดยก็ยังมีส่วนอื่นๆเข้ามาร่วมระหว่างทางได้ด้วย

กาละแมร์ : เผอิญว่าเรายังไม่เจอผู้ชายที่น่าสนใจพอให้มันเบียดเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้คือเราไม่ได้ปิดนะเพียงแต่เราไม่ได้เปิดตามองอย่างพอเราไม่ปิดเรดาร์เราไปงานเลี้ยงกับเพื่อนแล้วเพื่อนเราสะกิดว่าผู้ชายมองเรายังมองไม่เห็นเขาเลตอนนี้เราเปิดเรดาร์เฉพาะว่าเราจะทำงานกับงานของเรายังไงให้ประสบความสำเร็จ

ถามล้วอกหักของกาละแมร์ที่สุดคือเกิดขึ้นตอนไหน??

กาละแมร์ : ถ้าเราจับได้ 1 ครั้งคืเราเลิกเลยหลายคนบอกว่าโหดร้ายใจร้ายแต่เราให้โอกาสคุณมาตลอดการคบหาถามว่าเราร้องไห้เสียใจไหมเราก็ร้องไห้เหมือนในมิวสิวีดีโอแต่สุดท้ายเราก็บอกตัวเองว่าพอแล้วไหมแล้วเราก็โทรบอกเลขาเลยว่ารับงานเลยเยอะๆคือมันเป็นการย้ายโฟกัสไม่งั้นความรู้สึกเราจะเล่นซ้ำๆแล้วเราก็บอกพี่อ้อยว่าช่วงนี้ขอไม่ฟังเพลงเศร้านะคะต้องย้ายก่อนเลยไปฟังเพลงอะไรที่ฮึกเหิมเลยตอนนั้น

ถามเคยมีไหมที่คนที่เขาทำผิดกับเราแล้วกลับมาขอโทษและขอโอกาสแล้วเราให้โอกาสเขาไหม

กาละแมร์ : เคยมีนะคะคือตอนนั้นแบบเรานิสัยเด็กๆแล้วมันไม่เข้าใจแล้วพอเราโตขึ้นแล้วเราได้มาเจอกันและลองคุยกันแต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดอยู่ดี

ถามหลายๆความรักที่ไปไม่รอดเพราะเขาหรือเพราะเรา

กาละแมร์ : มันก็ต้องประกอบกันมันก็แค่การที่เขามีคนอื่นหรือการที่เราคิดว่าเขาไม่ใช่ล่ะมันก็ต้องประกอบไปด้วยคนสองคนถ้ามาถามวันนี้นะไม่ได้โทษใครไม่ได้โทษเขาไม่ได้โทษเราทุกอย่างมันเกิดขึ้นมันทำให้เรารู้สึกดีขึ้นเสมอแฟนเก่าบางคนชอบรู้สึกผิดอยู่นั่นแร่ะแล้ววันเกิดเราเขาชอบส่งข้อความมาขอโทษเราเลยบอกเขาว่าเลิกส่งมาขอโทษสักทีทุกวันนี้รวยขึ้นก็เพราะเลิกกับเธอเพราะเราไม่เคยคิดโกรธเกลียดหรือว่าอะไรใครอยากมาปรึกษาอะไรเราให้คำปรึกษาได้

ถามเมื่อก่อนเราเคยคิดว่าการมีแฟนคือสรณะถ้าฉันไม่มีแฟนดูเหมือนไม่มีคุณค่าในตัวเองแล้วมันมาเปลี่ยนตอนไหนที่ไม่มีใครก็ได้

กาละแมร์ : ตอนวันที่เราเป็นโสดเราคิดว่าเราต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ช่วงนั้นเราอ่านและฟังธรรมะเยอะมากทำให้เราคิดได้ว่าถ้าไม่มีแฟนหรือไม่มีใครลองยืนด้วยขาตัวเองให้ได้ทำให้เรามีความรู้สึกมันดีแบบนี้เลยเหรอดีในแง่ที่ว่าฉันเริ่มรักตัวเองเป็นแล้วจากที่เมื่อก่อนหัวใจฉันต้องฝากไว้ที่ใครต้องฝากไว้ที่เขาตลอดเวลาผูกเขาไว้ตลอดเวลาก็เริ่มทำตามแบบที่ตัวเองชอบบ้างงานอดิเรกและเริ่มเดินทางคนเดียวเพราะเมื่อก่อนเราต้องเริ่มว่าเธอจะไปไหนทำอะไรแต่วันนี้ฉันอยากเดินทางฉันอยากไปที่นี่งั้นฉันไปมันเหมือนนกที่ได้บินไปเดี่ยวแล้วเชื่อใจในปีกของตัวเองนี่มันคือความสุขของชีวิตที่เราไม่เคยได้สัมผัสเลยเพราะเรามัวแต่เอาความสุขของเราไปฝากไว้กับอีกคน

ถามเพราะคิดแบบนี้หรือเปล่าเลยไม่มีแฟนอีกเลย

กาละแมร์ : มันก็มีคนเข้ามานะคะไม่ได้ปิดตายก็เรียนรู้กันไปถ้าไม่เวิร์กก็เลิกก็ไม่ได้ต้องมายื้ออะไรกัน

ถาม ความสุขของกาละแมร์ คือ การไปถึงเป้าหมายแล้วความสุขระหว่างทางของ กาละแมร์ คือ อะไร

กาละแมร์ : คือ การที่เราได้ชนะใจตัวเอง การที่ทำพันล้านของเราเราต้องผ่านอะไรเยอะมาก ที่เราตั้งเป้าหมายยากๆเหมือนเราได้ฝึกวิชา เราต้องฝืนความต้องการ ความแบบสบายของตัวเองเยอะมาก อย่างช่วงโควิด มันคือช่วงแห่งการวัดใจเลย หนูคุยกับหุ้นส่วนเลยว่าเอาไงดี เขาเลิกกิจการกันนะ เขาหยุดกันทั่วโลก เราหยุดไหมคือหุ้นส่วนบอกเขาเห็นเราเหนื่อยมากเพราะเราเป็นทัพหน้าเขาบอกเราถ้าเหนื่อยหยด แต่เราคิดว่าเราสวนกระแสเลยยอสั่งของเราพอหลังโควิดเพิ่มเท่าทวีคูณดั่งนั้นมันอยู่ที่ใจนิดเดียว

ภาพ พิธีกรเก่งกล้ามีความสามารถ มันยิ่งทำให้เราหาผู้ชายสักคนหนึ่งยากหรือเปล่า

กาละแมร์ :หนูต้องการแค่ผู้ชายคนเดียว คือเราหามาเยอะแล้วเรามีมาเยอะแล้ว ดังนั้นเราต้องการของคุณภาพแค่อย่างเดียวเท่านั้นเอง แต่ถ้าสุดท้ายถ้าไม่มี หนูก็มีตัวเองเป็นเพื่อนนะ แล้วคือเราไม่ได้กลัวการที่เราไม่ได้อยู่คนเดียว คือ เราจะบอกว่าถ้าคุณไม่ได้มาเป็นเราคุณจะไม่รู้ว่า ถ้าคุณรู้ใจตัวเองเพียงพอว่าคุณชอบอะไร ไม่ชอบอะไร มีความสุขกับอะไร อะไรที่ทำแล้วหัวใจคุณพองโต การไม่มีแฟนไม่ได้แปลว่าคุณไม่มีกัลยาณมิตร เรายังมีเพื่อนที่ดีๆ มีครอบข้าง แท้ที่สุดก็คือ เรายังมรตัวเราเป็นมิตรที่ดีที่สุดแล้วเรรู้เลยว่าตัวเราไม่ทิ้งเราไปไหนแน่นอน ดังนั้นถ้ามันไม่ได้มีแล้วให้เราบวกขึ้น หนูก็พร้อมที่จะอยู่คนเดียว

สามารถชมคลิป ย้อนหลัง ได้ในรายการ CLUB FRIDAY SHOW ผลิตโดยCHANGE2561ทางยูทูป

https://youtu.be/2lxO9_G1I7M

https://youtu.be/QtlKelXBGnM

https://youtu.be/g_ZHB5Uh0WI

https://youtu.be/uJJZcA66wG4