‘เอ็ม- กอล์ฟ’ เปิดตัวออกรายการ เผยเกือบไม่รอดชีวิตตั้งแต่วันคลอด

28

ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของตลกซุปตาร์หม่ำ จ๊กมก อย่าง ‘เอ็ม บุษราคัม’ ที่วันนี้ควงสามี ‘กอล์ฟ กรวัฒน์’ และลูกสาวสุดน่ารัก ‘น้องนาฬิกา’ และ ‘น้องณเวฬา’ มาเปิดตัว ซึ่งทั้งคู่ได้เผยทุกประเด็นตั้งแต่ที่มาชื่อของลูกสาว รวมไปถึงวันคลอดที่เกือบจะไม่รอด และไม่สามารถมีลูกได้อีกแล้ว ผ่านทางรายการคุยแซ่บSHOW สเปเชี่ยล ทางช่องone 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร


ชื่อของน้องๆ?
เอ็ม : ณเวฬา จะเป็น ฬ. จุฬา เราอยากให้คล้องกับพี่เขา แล้วที่เป็น ฬ.จุฬา เพราะเราอยากให้เขาไปไกลเหมือนว่าวจุฬาคะ
กอล์ฟ : เลี้ยงง่ายทั้งคู่ คนแรกเรายังเลี้ยงไม่เป็นแต่พอมองย้อนกลับไปก็ถือว่าง่าย พี่จะมีความดูแลน้องละมุนมาก ผมพยายามไม่ตามใจ แต่พอเขาเห็นของเล่นแล้วอยากได้ก็ได้เลย แค่ชี้แล้วยิ้มผมก็ยอมแล้ว
เอ็ม : แต่พ่อจะดุกว่า ดุกันคนละเรื่อง ถ้าปะป๊าตีเราจะเข้าไปแล้วพูดว่ารู้ใช่ไหมว่าทำไมถึงโดนตี
พี่น้องทะลาะกันไหม สอนให้แบ่งของยังไง?
กอล์ฟ : ใครหยิบก่อนได้ก่อนเลยครับ
เอ็ม : เราไม่มีกฎพี่น้องว่าแบบพี่ต้องเสียสละให้น้อง เราเป็นพี่คนโตมันทำให้รับรู้ว่าไม่ค่อยแฟร์นะ แต่กอล์ฟเป็นลูกคนเล็ก
กอล์ฟ : ผมก็รู้สึกว่ามันควรแฟร์ๆ ผมกลัวเขาโตมาแล้วเก็บกด ยอมแต่น้อง อะไรๆก็น้อง

เอ็มมีปมในควาเป็นพี่?
เอ็ม : ยอมรับว่ามีนะคะ แต่เอ็มไม่ได้พูดว่าวิธีการสอนของพ่อหรือแม่ไม่ดี ช่วงที่เราเด็กไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมทุกคนต้องสนใจแต่น้อง เพราะเราเป็นลูกคนเดียวมาตั้ง 9 ปี เราเคยได้มาคนเดียวตลอด จนวันนึงมีน้องเข้ามาเราจะทำอะไรไม่ได้ให้น้องก่อน เอ็มเลยรู้สึกว่าถ้ามีลูกไม่อยากให้ลูกรู้สึกไม่แฟร์ เพราะความเป็นพี่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเสียให้น้องตลอด
น้องนาฬิกาไปโรงเรียนแล้ว?
กอล์ฟ : ครูบอกว่าอ้วกไป 2 รอบ เขาคงกลัวครับ
เอ็ม : เพิ่งไปเลยคะ แต่เขาเคยเป็นมาแล้ว เราจะไม่รู้เลยถ้าไม่ได้เป็นพ่อแม่คน เด็กเขามีความเครียดอยู่ในใจ มันเป็นความเครียดที่เขาไม่อยากไปโรงเรียนแต่ไม่รู้จะต่อต้านด้วยวิธีไหน
ณเวฬาไม่ยอมให้คุณตาหม่ำอุ้ม?
เอ็ม : ด้วยความที่คุณพ่อชอบหยอกให้เด็กร้องไห้ น้ำเสียงเขาไม่ใช่เสียงสองเสียงสามไง เด็กกลัวหมดชอบทำเสียง ตอนนี้เริ่มโตเขาเริ่มให้อุ้มแล้ว
คุณตาหลงคนไหนมากกว่ากัน?
เอ็ม : คิดว่าน่าจะเป็นนาฬิกา เพราะว่าเขาอ้อน วันนึงคุณตาพูดกับเอ็มว่ารู้ไหมพ่อคิดว่าตอน 11 เดือนนาฬิกาจะเป็นใบ้หรือเปล่า หูหนวกไหม พ่อกลัวมาก แต่วันนี้พ่ออยากให้นาฬิกาหยุดพูดมากเลย พ่อเมื่อยหูมาก พูดไม่หยุดเลย (หัวเราะ)


ตอนพี่หม่ำไม่สบายหนัก มีสั่งเสียอะไรบ้าง?
เอ็ม : เขาเรียกเอ็มกับกอล์ฟไป เขาพูดว่าให้เอ็มจัดการที่ จัดการเงินในบัญชีนี่ๆ ถ้าหากพ่อไม่อยู่จริงๆแล้ว อยากให้เผ่าพ่อที่วัดไรขิง เอาอัฐิพ่อไว้ที่นี่ๆ เราบอกว่าพ่ออย่าเพิ่งคิดไปไกล เรารู้สึกได้เลยว่าขวัญและกำลังใจเสียไปแล้ว เพราะเขาเจ็บปวดมาก เขาบอกว่าถ้ารักษายังไงก็ไม่หายแล้วอย่าทรมานเขาเลย พูดประมาณยังงี้เลย ตอนนั้นเราท้องน้องนาฬิกาอยู่ 5 เดือน เขามาจับแขนเอ็มแล้วพูดว่า เขาถามจริงๆนะในท้องชื่ออะไร พ่อกลัวพ่อจะไม่รู้ เอ็มบอกว่าเอ็มไม่บอกพ่อรอฟังเองอีก 4 เดือนเอง เขาไม่เคยเป็นแบบนี้ เขาจะเป็นแบบเจ็บก็ไม่พูด เครียดก็ไม่บอกใคร แต่ครั้งนี้มันคือที่สุดของเขาแล้ว และครั้งนี้ไม่น่าจะรอด เราก็จิตตกมาก

จนตอนนี้พี่หม่ำกลับมาดูแลตัวเองดีมาก?
เอ็ม : ใช่คะ แต่เขาก็อยู่เฉยๆไม่ได้ยังทำงาน ตอนอยู่โรงพยาบาลเดือนนึงเห็นตัวเองในรายการก็จิตตก ว่าเมื่อก่อนได้ทำโน่นนี่
ตอนท้องเอ็มเกือบไม่รอด?
เอ็ม : ตอนท้องคนแรกตั้งใจจะคลอดเอง แต่ความมดลูกไม่เปิดและน้ำเดินไปแล้วก็นอนปวดท้องจนสลบไปเกือบ 12 ชั่วโมงได้ แล้วหมอก็ผ่าคลอด พอคลอดคนที่ 2 ก็ผ่าเหมือนกัน คลอดเสร็จผ่านไปหลายชั่วโมงเรายังไม่ได้ออกไปห้องพักฟื้นเลย ระหว่างที่เราตื่นขึ้นมาจากยาสลบคุณหมอดพูดว่าไปตามหมอทางเดินปัสสาวะมา เราก็แบบเป็นอะไรหรือเปล่าทำไมยังไม่ได้ออกไป แล้วเราก็น็อกไป ตื่นขึ้นมาอีกทีก็ห้องพักฟื้นแล้ว แล้วเรามารู้อีกทีตอนคุณหมอไปคุยกับกอล์ฟ
กอล์ฟ : คนแรกเรารู้ใช้เวลาประมาณเท่าไหร่ แต่คนที่ 2 นี่คือเราไปส่งลูกเข้าตู้อบแล้ว เดินวนขึ้นลงแล้ว ไม่ออกมาสักที สุดท้ายหมออกมา เอ็มผนังมดลูกบางมาก บางจนหมอไม่เคยเจอ แล้วก็บอกว่าต่อไปมีไม่ได้แล้วนะ เสี่ยงทั้งแม่ทั้งลูกถ้าต่อไปมี
เอ็ม : มันมี 3 กรณี ถ้ามดลูกแตก ลูกจะขาดอากาศหายใจ พัฒนาการช้า พิการทางสมองอะไรว่าไป ถัดมาแม่อาจจะทนความเจ็บไม่ไหว อีกกรณีคือด้วยกันทั้งแม่ทั้งลูก พอเราได้ยินหมอพูดเราขนลุกเลย ทุกอย่างมันเป็นความลงตัวที่ลงตัวมาก ถามคุณหมอว่าคลอดวันไหน เขาก็บอกตั้งแต่ 23 สิงหาเป็นต้นไปเลือกได้เลย แต่พี่สาวเกิด 22 เราเลยไปถามว่า 22 ได้ไหม หมอบอกว่าโชคดีที่เป็นวันที่ 22 ถ้าช้ากว่านี้ก็ไม่รู้จะเป็นยังไง


กระเพาะปัสสาวะพยุงมดลูกคืออะไร?
กอล์ฟ : บางจนมดลูกรับไม่ไหว แต่มีกระเพาะปัสสาวะมาช่วยพยุงไว้ แล้วกะเพาะปัสสาวะมีพังผืดอีกก็เลยต้องเรียกคุณหมออีกท่านมาเลาะออกก็เลยนาน
มีลูกไม่ได้แล้ว ยังไม่มีลูกผู้ชาย อยากมีไหม?
กอล์ฟ : ไม่แล้วครับ ตอนแรกก็เคยคิดว่าอยากมีลูกผู้ชาย คิดแบบคนจีนคือให้มาใช้นามสกุลเราแค่นั้นเอง เพราะว่าผมก็เป็นลูกชายคนเดียว แต่มี 2 คนนี้ผมแฮปปี้สุดๆแล้ว ไม่ได้ต้องการอะไรเพิ่มเติม
เอ็ม : พูดกับกอล์ฟตั้งแต่แรกเลยคะว่าไม่ค่อยชอบเด็กผู้ชายเขามีความซน เด็กผู้หญิงเขาน่ารักขี้อ้อน มันเป็นแผนของเราที่กดสามีไว้ตลอดเวลา มีตั้ง 3 สาวจะไปไหนได้ใช่ไหม
ส่งสามีทำหมัน?
เอ็ม : เขาชอบฟังรีวิวจากรุ่นพี่เขาที่โตแล้ว ทำแล้วเป็นยังไงรู้สึกยังไง เอ็มบอกว่าอย่าไปฟังเยอะ พอฟังไม่อยากทำ
กอล์ฟ : ผมกลัวมากกว่า แค่เราโดนบอลเตะอัดยังเจ็บแทบเป็นแทบตาย แต่คิดจะทำ ไม่คิดจะมีลูกเพิ่มอยู่แล้วติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง เอ็ม- กอล์ฟ https://www.youtube.com/watch?v=3SPA8kvyRDU