แมวสีสวาดบุกเมืองโคราช !! ททท. จัดแสดงประติมากรรมแมวสีสวาด 99 ตัว

27

สวัสดีสีสวาด–งานกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านการแสดงประติมากรรมแมวสีสวาด หรือแมวโคราช ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา ป.ปันวิสาหกิจเพื่อสังคม และเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา และประชาสัมพันธ์แมวสีสวาด หรือแมวโคราช ให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น

โดยในงานนี้ได้นำน้องวาดสุขคาแรคเตอร์แมวสีสวาด ที่ถูกออกแบบจากนักวาดคาแรคเตอร์ชื่อดัง Mindmelodyขนาดสูง 5เมตร รายล้อมไปด้วยน้องวาดสุขขนาดน่ารักให้ผู้ร่วมงานได้ใกล้ชิดอีก 99ตัว ซึ่งตลอดระยะเวลางานมีกิจกรรมเกี่ยวกับแมวสีสวาดให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสจำนวนมาก ทั้งโซนสวาดไจแอนท์ โซนสวาดรวมพล ที่คนชื่นชอบถ่ายภาพได้เก็บภาพกันอย่างจุใจ หรือจะโซนสุขภาพดี ที่โรงพยาบาลสัตว์ทิพย์พิมาน มีหน่วยบริการเคลื่อนที่มาให้บริการตรวจสุขภาพน้องแมว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โซนสีสันทาสชอป สำหรับผู้มองหาของใช้ให้น้องแมว หรือจะกิจกรรมบนเวที ที่มีสาระเรื่องแมวสีสวาด และแมวไทย ตลอดจนมินิคอนเสิรต์จากศิลปิน อาทิ POLYCAT หรือนักน้องดังจากเพจคู่รักสะบัดบ๊อบ

ซึ่งในวันเปิดงาน“สวัสดี-สีสวาด”ได้รับเกียรติจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา,นายเศษฐวุฒิ ทัตสุระผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา,น.ส.ณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด,นายบดินทร์ เจริญราษฎร์ -เป้ MVL Mildvocalistและตัวแทน ป.ปันวิสาหกิจเพื่อสังคม ร่วมเป็นเกียรติในงาน

ภายในงานได้มีการเปิดตัวโครงการ“สีสวาดปันสุข”โดยป.ปันวิสาหกิจเพื่อสังคม ร่วมกับ 9ศิลปินจิตอาสา อาทิ ก้อย-รัชวิน,ตูน-อาทิวราห์,สแตมป์-อภิวัชร์,เป้ MVL Mildvocalist, อุ๋ย Buddha Bless, Silly Fools Band, เป๋ง-ชานนท์,บิ๊ง BINKO และ ต๊อด Sahred Toy ร่วมสร้างงานศิลปะบนโมเดลแมวสีสวาด เพื่อจัดประมูลนำรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิทิพย์พิมานฯ จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงเดือนกลางเดือนตุลาคม

สำหรับผู้รักแมว และสนใจกิจกรรมสีสวาดปันสุข สามารถติดตามข่าวสาร ได้ทางแฟนเพจ www.facebook.com/SawaddeeSrisawad