พร้อมแล้ว ‘เวียร์’ เปิดปากอีกกี่ปีแต่ง ‘เบลล่า’

21

เรียกว่าความรักหวานเข้าขั้นสุขงอมกันเลยทีเดียวสำหรับคู่รักสุดฮอตอย่าง ‘เวียร์ ศุกลวัฒน์’และนางเอกสาว ‘เบล่า ราณี’ ที่ล่าสุดฝ่ายชายก็ได้พายางเอกสาวเข้าไปพบกับคุณพ่อที่ขอนแก่น จังหวัดบ้านเกิดของฝ่ายชาย พร้อมทั้งยังได้พาเที่ยวสวนที่คุณพ่อของตนเองเป็นคนดูแลอีก งานนี้ก็ทำเอาหลายคนวาดฝันถึงงานแต่งงานของทั้งคู่ว่าน่าจะใกล้เต็มทีแล้ว ล่าสุดได้เจอหนุ่มเวียร์เลยต้องเข้าไปถามถึงเรื่องนี้สักหน่อยว่าเป็นได้มากน้อยแค่ไหน

เห็นเพิ่งรวมแก๊งกับเพื่อน
“ใช่ครับก็เป็นทริปที่เราไปทำบุญไปทาสีให้กับโรงเรียน แล้วก็ได้ไปถ่ายรายการซุปเปอร์เวียร์ด้วย ที่สุพรรณบุรี สุพรรณบุรีก็จะมีหลายอย่างที่น่าเที่ยวผมก็ไปตามจุดต่างๆ ที่อาจจะไม่ได้เป็นแลนด์มาร์ก แต่ว่าก็ได้เจอกับสถานที่หรือว่าผู้คนที่น่าสนใจเยอะ นาน ๆทีได้ออกทริปขี่มอเตอร์ไซต์ น้ำมันก็เหนียวหมดแล้ว ก็ออกไปใช้ชีวิตบ้าง”

เรียกว่าเป็นทริปบุญแรกหลังจากโควิด
“ใช่ ก็ดีครับในช่วงที่ผ่านมาทุกคนก็เหนื่อย ทุกคนก็ปรับตัวครับ ทุกคนก็ยังมีรอยยิ้มนะ ทุกคนก็ยังไหวอยู่ครับ”

View this post on Instagram

ออกเดินทางเพื่อสังคม… มันได้อะไรมากกว่าแค่เที่ยว เพราะความสุข และรอยยิ้มได้ถูกส่งต่อให้กับผู้อื่น ร่วมถึงได้ช่วยเศรษฐกิจประเทศไทยไปด้วยอีกทางนึง แล้วทำไมผมถึงจะไม่ชอบออกเดินทางละครับ สรุป ออกไปเที่ยว ออกไปช่วยคนไทย ออกไปช่วยเมืองไทยกันครับ😍 @superweirofficial @weircationofficial เร็วๆนี้ @triumphrangsit

A post shared by weir19 (@weir19) on

ชาวบ้านเขาตื่นเต้นไหมมีพระเอกมาทาสีให้
“เขาก็ไม่คิดว่าพี่เวียร์โผล่ ใช่ไหม ที่ ๆ มาเนี่ยะคนก็ไม่คิดว่าเราจะโผล่มา พอเราโผล่มาเขาก็ดีใจ แต่ก็ดีใจครับ ดีใจมี่ได้เจอ”

โรงเรียนอะไรที่เราไปทาสีมา
“เป็นโรงเรียนหนึ่งในโรงเรียนวัดด้วย จริง ๆ ยังมีอีกหลายโรงเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ เราก็สอบถามไปว่าต้องกสรตรงจุดไหน เพื่อที่เราจะช่วยให้ตรงจุด ไม่าจะเป็นเรื่องของสี เราก็ไปช่วยทาก็ประมาณหนึ่งครับ เราก็ไม่ได้มีสกิลแต่ว่าก็จะมี พี่ ๆ ที่เป็นชาวบ้านหรือว่าครูอาสา มาช่วยรับช่วงต่อทาจนเสร็จ”

อันนี้เราระดมทุนหรือว่าช่วย ๆ กัน
“ก็มีทั้งผู้ใหญ่ใจดี บริจาคสิ่งของเราก็ใช้ร่วมแรง เราใช้แรงแล้วก็เป็นสื่อ เพราะว่าเราเป็นรายการอยู่แล้ว เราก็สามารถเป็นสื่อให้คนว่ายังมีอีกหลายจุด หลายโรงเรียนที่ยังขาดแคลน ซึ่งเราก็ใช้ช่องทางนี้ให้เป็นประโยชน์ เพราะสื่อมันถึงไว น่าจะช่วยได้เยอะครับ”

ถ้าจะมีเพื่อน ๆ มาช่วยด้วย
“ได้ครับ ก็ติดตาม เพราะพี่ก็มีเรื่อย ๆ พี่เวียร์ก็เล่นไอจี ลองดูว่าไปไหนมาไหน สามารถที่จะแวบ ๆ ไปช่วยกันได้ครับ”

ล่าสุดพา เบลล่า ไปไหว้คุณพ่อที่ขอนแก่น
“ดีครับ ดีๆ ก็ดีที่ได้ไปเจอ พ่อก็ยังพูดอยู่ว่าดีใจที่พาน้องมาเจอ เดี๋ยวนี้เขามีเบอร์โทรศัพท์เขาโทรคุยกันเองแล้ว ไม่ต้องผ่านผมแล้ว สามารถที่จะคุยสารทุกข์สุขดิบ มีทำบุญหรือมีอะไรก็สามารถโทรหมกันได้”

น้องกับคุณพ่อใครตื่นเต้นกว่ากัน
“ดูไม่ออกครับ จริงๆเขาคงเฉยๆแหละ เพราะเขารู่จักกันผ่านทางสื่ออยู่แล้ว เพียงแต่ยังไม่มีโอกาสได้เจอตัวเป็นๆ ยังไม่ได้เจอตัวจริง ผมว่าเขาคงไม่ได้ตื่นเต้นแต่ดีใจที่ได้พบกันมากกว่า”

เป็นทริปฝากตัวลูกสะใภ้หรือเปล่า
“ผมก็ไม่ได้ฝากอะไรนะ ก็ปกติ คือคุณพ่อก็รู้ว่าผมคุยกับน้องมานานแล้วจะ 7-8ปีแล้ว เขาก็รู้ว่าเออ..ใช้ได้ๆ เหมือนเราก็โตขึ้นด้วย เหมือนเราเป็นเด็กตลอดเวลาในสายตาพ่อกับแม่นะ แต่เวลาที่เรามีอะไรเป็นเรื่องเป็นราวเขาก็ดีใจครับ ก็ดีแล้วก็ดูแลกันไปลูก เราเป็นผู้ชายก็ให้เกียรติเขา”

เขามีถามเรื่องข่าวดีบ้างไหม
“เขาก็มีถามๆเรื่องชีวิตครอบครัวนะครับ พ่อก็ถามไปอย่างนั้นแหละ เพราะเขาเห็นว่าอายุก็ไม่น้อย อยากรู่ว่ามีแพลนไว้หรือยัง เหมือนเขาโยนหินถามทางผมอ่ะ ซึ่งผมก็บอกว่าพร้อมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละ ก็ไม่อยากให้นานหรอก เพราะพ่อผมก็อายุเยอะแล้ว”

พอคุณพ่อถามแล้วมันจะเร็วมาหขึ้นไหม
“จริงๆไม่หรอกครับ ทุกอย่างมันอยู่ที่ผมกับน้อง เราได้คุยกันชัดเจนว่าเมื่อไหร่ที่เราพร้อมที่สุด ก็คือตอนนั้น เราไม่อยากกำหนดว่าเมื่อไหร่ ให้เราได้ทำงานที่มันค้างๆที่เป็นงานที่เรารัก ในอาชีพสายบันเทิงนึ้ให้เต็มอิ่มก่อน น้องเองก็มีภาพยนตร์ มีละคร มีงานต่างๆที่ยังไม่ได้ทำและยังอยากจะทำอยู่ ซึ่งเราก็เปิดโอกาสให้เขาได้ทำให้อิ่มตัวที่สุด เราเองก็เช่นกัน”

จากนี้อีกสัก 1-2 ปีจะพร้อมไหม
“1-2ปีได้อยู่ครับ แต่ผมว่าพอถามอีกทีกผ้ 1-2ปีไปเรื่อยๆนะสิ กผ้อยากจะให้ทุกอย่างมันพร้อมที่สุด ทุกอย่างมันจะได้ราบรื่นที่สุดครับ แต่ก็ไม่ได้รีบ ปล่อยให้ทุกอย่างมันอิ่มตัว”

ที่คบมาคุณพ่อยังสัมผัสได้ว่าเราโตขึ้น ตัวเราเองรู้สึกไหมว่าเราโตขึ้น
“ไม่หรอกครับ ผมก็ตามวัย ผมก็ไม่ได้แก่เนอะ ผมเพิ่งจะอายุ 30 หน่อยๆ เราค่อนข้างมีความรับผิดชอบ ก็จะพยายามคับผิดชอบทุกอย่างให้มากขึ้น เขาเห็นแล้วเขาก็ดีใจครับที่ลูกชายดูแลตัวเองได้ ดูแลคนอื่นได้บ้าง”

เราได้คุยกับน้องบ้างหรือยัง
“ไม่ได้คุยกันเรืาองอนาคตอะไรมากครับ”

ช่วงนี้รับงานร่วมกันเยอะขึ้น
“ก็มีครับ อย่างแคมเปญ โครงการต่างๆที่เกี่ยวกับสินค้าบางตัวเขาก็อยากได้ผมด้วย ได้น้องด้วย อันไหนที่มันเหมาะสมกับคู่เรา และเหมาะสมกับตัวเราทั้งคู่ เราก็ยินดีที่จะรับอยู่แล้ว เพราะว่าถ้ามันเป็นการช่วยเหลือให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆมันมียอดขายหรือส่งภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ทั้งเขาและเรา เราก็อยากจะมีส่วนร่วมด้วยอยู่แล้ว”

กระปุกเดียวกันไหม
“ยังแยกอยู่ครับ เดี๋ยวค่อยรวม เดี๋ยวถึงเวลามันต้องรวมอยู่แล้วแหละ(ยิ้ม)”