‘แตงโม’ รับยังทำใจไม่ได้ในวันที่คุณพ่อล่วงหลับ

22

หลังจากที่ก่อนหน้านี้นักแสดงสาว “แตงโม – นิดา พัชรวีระพงษ์” ได้เปิดเผยว่า “คุณพ่อ โสภณ พัชรวีระพงษ์” ป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะที่ 4 และหลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดจนอาการดีขึ้น แต่ในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น อาการกลับทรุดและเสียชีวิตลงด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ในปอด และกระเพาะปัสสวะ โดยสาวแตงโม ได้ทำพิธีไว้อาลัยและฌาปณกิจ ตามหลักศาสนาคริสต์ โดยเจ้าตัวได้เปิดใจหลังพิธีจบลงว่า

“เป็นวันที่จะเศร้าก็ไม่เชิง เพราะว่าเรารู้อยู่แล้วว่าพ่อจะกลับไปอยู่กับพระเจ้า เก็นวันที่เราชื่นชมยินดี เพราะสุดท้ายแล้วเราจะกลับไปอยู่กับพระเจ้าด้วยกัน ที่เลือกจีดงานวันเดียวเพื่อความสะดวกของทุกคน ส่วนอัฐิก็จะเอาไปฝั่งกับอากงอาม่า แล้วจะเอามาทำล็อกเก็ต เราก็เข้มแข็งอยู่ระดับหนึ่ง เพราะเราเองก็เตรียมตัวมาตลอด วันนั้นก็ทันได้ดูใจคุณพ่อเพราะทางโรงพยาบาลโทรมาพอดี เราก็บอกกับคุณพ่อให้อยู่กับพระเจ้าถ้าเหนื่อยก็ไป อยู่ก็ทรมาน

ก่อนที่จะไปช่วงวันเกิดโมพอดี เท่าที่จับใจความได้ เพราะคุณพ่อเสียงแทบไม่มีแล้ว ก็ขอให้น้องมีงานเยอะ ๆ สุขภาพแข็งแรง ให้อยู่กับพระเจ้าของให้พระเจ้าอวยพรน้อง ก่อนเสียไม่มีสัญญาณเตือนใด ๆเพราะในทางคริสศาสนาจะมีความเชื่อว่า ถ้าเสียชีวิตแล้ว ก็จะไปอยู่กับพระเจ้าไม่มีการเวียนว่ายตายเกิด ตอนนั้นคุณพ่อสู้มาก สู้จนนาทีสุดท้าย ในเรื่องของการเรียนคุณพ่อก็เป็นห่วงเพราะเหลืออีกสองเทอมสุดท้าย ก็จะจบแล้วก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ตอนนี้ก็เหมือนอยู่คนเดียว แต่ก็ยังมีเพื่อน ๆ ยังมีคุณแม่ ที่คอยดูแล แต่ก็แอบว้าเหว่ เพราะเราไม่มีที่ปรึกษาแล้ว วันนี้คุณคุณแม่ก็มา แต่ก็จะเป็นลมกลายเป็นเราที่ปลอบแทน ตอนนี้เพื่อน ๆ ผลัดเวรกันมาอยู่เป็นเพื่อนเราไปก่อนเพราะยังอยู่คนเดียวไม่ได้ นอนไม่ค่อยหลับจสกที่ไม่ค่อยหลับอยู่แล้ว ก็จะไม่หลับมากกว่าเดิม ช่วงนี้เหมือนจิตใจหดหู่ไม่อยากอาหารไปเลย เพื่อน ๆ ก็พยายามยัดให้ทานอยู่ตลอด ที่อยากบอกคุณพ่อคือ คุณพ่อสมบูณร์แบบอยู่แล้ว ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การเรียน ถือว่าเป็นต้นแบบที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ”

Ig melonp.officail