อดห่วงไม่ได้ ‘สิงโต’ เล่าทริปภูชี้ดาว ประทับใจแต่เกือบตกเขา!

692

เป็นอีกหนึ่งคนที่ว่างเว้นจากการทำงานไม่ได้ ต้องหาที่ออกไปท่องโลกและพักผ่อนอยู่บ่อยๆ สำหรับ สิงโต ปราชญา ที่บอกได้เลยว่า ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นที่สุด

หากไม่พาคุณพ่อไปด้วยก็จะไปคนเดียว แบบสบายๆ งานนี้ทริปล่าสุดของสิงโต มุ่งไปที่ภูชี้ดาว ยอดภูที่่บรรยากาดี และเป็นสถานที่สวยๆ อีกที่ของไทย

ซึ่ง สิงโตก็ได้ถ่ายภาพบรรยากาศของหมอกโอบภูเขา มาฝากทุกๆคน ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวด้วย แต่เรื่องที่เล่าในแคปชั่น #สิงอยากเล่า หวาดเสียวเหลือเกิน

เพราะจ้าวป่าเล่าว่า การเดินทางครั้งนี้ในฤดูฝน ทำให้ทางขึ้นดอยลื่น การเดินทางไปจึงยากลำบากมากขึ้น กว่าจะได้รูปที่เห็นกัน และความประทับใจของสิงโต

View this post on Instagram

"ภูชี้ดาว" สวยมาก.. สวยแบบประทับใจมาก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากกลับไปอีก เป็นทริปที่เหนื่อยมากพอสมควรเพราะเวลาเที่ยวไม่มากนัก จึงต้องแข่งกับเวลาตลอด.. เป็นทริปที่เสี่ยงชีวิตด้วย เพราะฝนตกทั้งคืน ทำให้เส้นทางขึ้นภูลื่นมาก และใช่ครับสิงลื่นตรงจุดที่ไม่มีไม้กั้น คือถ้าไหลไปข้างหน้าอีกนิดก็คือตกเขาแน่นอน อันตรายมาก ฉะนั้นไม่แนะนำให้ไปช่วงหน้าฝนหรือหลังฝนตกครับ (จากประสบการณ์ตรง) ส่วนถ้าใครอยากไป แนะนำให้ขึ้นไปช่วงพระอาทิตย์กำลังตก จะสวยไปอีกแบบครับ. – ทริปนี้ไม่ได้ถ่าย Singto goes around นะครับ เพราะรอบนี้ไปกับพี่ สิงขับรถขึ้นเขาเองไม่ได้ เลยไม่ได้ลุยเดี่ยวแบบทุกครั้ง ก็เลยอาสาเป็นตากล้องให้พี่แทน เพราะงั้นไม่ต้องรอกันน้า ไว้ทริปไหนบู๊เดี่ยวไหวค่อยถ่ายใหม่ ถ้าสิงถ่ายทริปนี้กลัวว่าจะลื่นตกเขาซะก่อน. 😂 #สิงแค่อยากเล่า

A post shared by Singto | Prachaya Ruangroj (@__singto) on

สิงโตบอกว่า อีกนิดเดียวจะตกเขา เพราะรถที่นั่งไปกับพี่ลื่นตรงไม่มีไม้กลั้น ฉะนั้น ไม่แนะนำให้ทุกคนมาเที่ยวในฤดูฝนแบบนี้

อย่างไรก็ตาม หลายคนเห็นแบบนี้ก็อดห่วงไม่ได้ รวมถึงฉันด้วย แต่ทั้งนี้ แฟนคลับหลายคนก็ชื่นชมว่า ภาพที่สิงถ่ายมาฝากนั้นสวยมาก

ทริปหน้า ดูแลตัวเองดีดีนะจ๊ะ สิงโต