นาดาว มิวสิค เปิดซิงเกิลใหม่ ‘กัปตัน ชลธร’ แนวป๊อปฟังสบาย ‘คุยไปก่อน’

33

ส่งเพลงเพราะ ๆ  มาเพิ่มในเพลย์ลิสต์ให้แฟน ๆ     ได้ติดอกติดใจกันอย่างต่อเนื่อง  ล่าสุดค่าย นาดาว มิวสิคเปิดตัวเพลง คุยไปก่อน   ซิงเกิลใหม่จาก CAPTAIN (กัปตัน  ชลธร คงยิ่งยง) มาเอาใจทุกคนกับแนวเพลง  POPที่ฟังสบาย โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้น เริ่มคุยกันแบบไม่รีบร้อน เป็นการคุยกันไปก่อน แบบค่อย ๆ ทำความรู้จักกันไปเผื่อวันนึงที่ได้รู้จักกันมากขึ้น    อาจค่อย ๆ เปิดใจและเปิดโอกาสให้กัน  โดยเพลงนี้ โดดเด่นที่ซาวน์ดนตรีและไลน์เสียงประสานที่ทำให้ย้อนไปคิดถึงเพลงในยุค 90’s

โดยได้คนทำเพลงอย่าง โฟร์ ประทีป สิริอิสสระนันท์   มาเป็นโปรดิวเซอร์   และแอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์มาเขียนเนื้อร้องและทำนอง   ซึ่งแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงนี้มาจากตัวตนของกัปตันที่เป็นผู้ชายสบาย ๆ   แต่มีมุมละเอียดอ่อนและโรแมนติก  ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่เร่งรัดกับความสัมพันธ์ถ้ารู้สึกดีกับใครมากจริง ๆ ก็พร้อมที่จะรอ เลยกลายมาเป็นเรื่องราวของเพลง คุยไปก่อน

         กัปตัน กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำเพลงกับค่ายนาดาว มิวสิค ครับ สำหรับซิงเกิลเพลงคุยไปก่อน เพลงนี้ผมได้เล่าประสบการณ์ชีวิตให้พี่ ๆ ฟัง  และพี่แอ้มก็เลือกพาร์ทที่น่าสนใจมาแต่งเพลงนี้  จนกลายเป็นเพลงที่เขียนมาจากเรื่องราวของผมเอง     เรียกว่าใส่ความเป็นตัวตนเข้าไปเต็มที่      มีกลิ่นอายของความเป็น90’s    แถมยังมีเสียงคอรัสที่ค่อนข้างหลากหลาย  เพลงนี้เป็นการเล่าถึงความรู้สึกของคนที่เริ่มคุยกับใครสักคน

แต่ว่ายังไม่รู้จุดหมายที่แน่นอน พยายามคุยกับเขาไปก่อน เผื่อวันหนึ่งเขาจะได้มาสนใจเรา  ตอนแรกในเนื้อหาอาจจะมีประโยคที่เราไม่ได้เจอในเพลงไหน      ไม่ค่อยคุ้นหู แต่พอเราร้องออกไป  กลายเป็นว่าแค่คำง่าย ๆ แต่มันสามารถถ่ายทอดความรู้สึกได้      กลายเป็นเพลงที่ตอบโจทย์ความชอบของเรา   รู้สึกดีใจมากครับที่ได้ทำเพลงมาให้ทุกคนฟัง

ฝากติดตามและเป็นกำลังใจ ด้วยนะครับ  หวังว่าทุกคนจะอินไปกับเพลงนี้    เตรียมชมมิวสิควิดีโอเพลง คุยไปก่อน    ได้ทาง YouTube: Nadao Music พร้อมฟังเพลงนี้ได้ทางSpotify, JOOX, Apple Music และiTunes Store   ได้ตั้งแต่วันที่13  สิงหาคมนี้ ครับ”