กอดผ่านโซเชียล ‘นิ้ง กุลสตรี’ โพสต์หลัง ‘อาจารย์เอ๋ย’ บริจาคเลือดให้

83

เรียกว่าทำเอาหลายคนเป็นห่วงมากๆ สำหรับนางเอกสาว นิ้ง กุลสตรี ที่ล่าสุดได้เผยอาการแทรกซ้อนจากการป่วยเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง จนเจ้าตัวบ่นท้อและไม่ไหวกับอาการป่วยที่ต้องพบเจอ เมื่อสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมา และเพื่อนพี่น้องในวงการ ต่างได้ไปร่วมบริจาคเลือดเพื่อช่วยอีดตนางเอกชื่อดังเป็นจำนวนมาก รวมถึงส่งกำลังใจ และช่อแจกันดอกไม้อย่างล้นหลาม ตามที่นิ้งได้โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจอยู่เรื่อยๆ ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว

View this post on Instagram

💢ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63)💢 นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ😰 เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ ** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ** #นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ🙏 #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ🙏 # นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ #รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ❤️

A post shared by Kulsatree Siripongpreeda (@kulsatrees) on

ทั้งนี้ ทีมข่าว zoomdara ก็อดที่จะนำเสนอสายใจความรักระหว่าง รศ.ดร.พรประภัสสร ปริญชาญกุล ไม่ได้ ที่ล่าสุด ท่านเดินทางเข้าบริจาคเลือดและให้กำลังใจนิ้งเช่นกัน ที่โรงพยาบาลศิริราช ถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของอาจารย์ และกลัวเข็มมากก็ตาม อาจารย์ก็ตั้งใจไปเพื่อลูกศิษย์ ที่ท่านเคยสอนมา สมัยนิ้งเรียนในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น

ซึ่งปัจจุบัน อาจารย์เป็นอาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีการศึกษาและสื่อสารมวลชน ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ส่วนอาการของเธอจะเป็นอย่างไรนั้น เธอขออนุญาติอัพเดทข่าวให้ทราบกันผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวนะจ๊ะ

อย่างไรก็ตาม ขอให้อาการของพี่นิ้งหายในเร็ววันนะคะ ส่งกำลังใจให้ รวมถึงขอให้อาจารย์เอ๋ย แข็งแรง ดูแลสุขภาพ อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกศิษย์อีกนานๆเลยนะคะ

และใครที่มีเลือดกรุ๊ปโอ ก็อย่าลืมแวะไปบริจาคที่โรงพยาบาลศิริราชได้นะจ๊ะ