‘หนุ่ม กะลา’ เปิดโรงงานลูกชิ้น ที่ลพบุรี

40

หนุ่ม กะลา ควงศรีภรรยา จูน เพ็ญชุลี ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 9เดือน 7บวงสรวง ทำบุญ เปิดโรงงานลูกชิ้นหมู แก้มตุ่ย ธุรกิจเเรกในชีวิต ที่จังหวัดลพบุรี โดยเปิดเป็นโรงงานผลิตลูกชิ้นหมูที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน สะอาดปลอดภัยไร้สาร มีพื้นที่กว่า 3ไร่ ทั้งยังต่อยอดเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว แก้มตุ่ย อีกด้วย ก่อนที่จะพาชมขั้นตอนการผลิตลูกชิ้นแบบหมดเปลือก

และตอนนี้ขยายแฟรนไชส์ไปแล้วถึง 4สาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาลพบุรี,สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัย,สาขาลาดกระบัง และสาขาเกษตรนวมินทร์ ซึ่ง “หนุ่ม” มีเเพลนจะขยายสาขาเพิ่มอีกทั่วประเทศอีกด้วย

หนุ่มเผยว่า “วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีที่สุดแล้วในปีนี้ครับที่มาทำธุรกิจนี้เพราะพี่สาวผมชวนหุ้นทำโรงงานลูกชิ้น ผมก็บอกพี่สาวไปว่า ผมนึกภาพตัวเองไม่ออกที่จะไปขายลูกชิ้น แต่ผมมีความฝันว่าอยากเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ก็เลยเอา 2 อย่างมาบวกกัน ตอนนี้มี 4 สาขาครับ เดือนหน้าจะมีอีก 5 สาขา ล่าสุดเพิ่งจะไปคุยกับห้างดังห้างหนึ่งมาครับ ต่อไปแก้มตุ่ยก็จะมีทุกสาขาทั่วประเทศ ซึ่งเรื่องลงทุนถ้าเป็นเม็ดเงินต้องถามภรรยาผม ผมไม่ได้จับเงินนั้นเลยครับ (หัวเราะ) ซึ่งผมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวในช่วงโควิดพอดี ในช่วงเเรกเราเดินหน้าขายในราคาพิเศษ และช่วยเหลือประชาชน อย่างเอาไปแจกตามโรงพยาบาล ให้คนยากไร้ ตอนนี้มีติดต่อมาก็จากประเทศเพื่อนบ้าน กำลังจะมาซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด มันเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆครับ พอสาขาขยายจนร้านผลิตไม่ทัน ก็เลยจำเป็นต้องมีโรงงานที่นี่ เดี๋ยวคงขยายขึ้นเรื่อยๆทั้งลูกชิ้นและก๋วยเตี๋ยวมีคนชมทานแล้วชอบก็ชื่นใจครับ เพลงยังร้องอยู่ครับยังไม่ไปไหนทั้งสิ้น (หัวเราะ) อย่าเพิ่งให้ผมไปไหนเลย ยังสนุกอยู่ยังเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ผมรัก จากช่วงโควิดที่ผ่านมา ทำให้ผมรู้ว่าร้องเพลงอย่างเดียวไม่ได้ เรามั่นใจว่าคิวงานเราแน่นไปจนถึงปีหน้าแล้ว แต่มีเรื่องที่ทำให้ต้องหยุด เราต้องกลับมาทบทวนตัวเองว่ามันควรมีอย่างอื่นด้วย เป็นรากฐานให้น้องมิลล์ด้วย โรงงานสะอาดมากครับ จด อย.ถูกต้อง มีหน่วยงานมาตรวจเรียบร้อย คอนเซ็ปต์ของเราคือไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีบอแรกซ์ ไม่มีแป้ง หมูล้วน ถ้าสนใจมีทุกสาขา นึกไม่ออกพิมพ์ไปที่เฟซบุ๊กว่าแก้มตุ่ยเลยครับ”