‘บี น้ำทิพย์’ ไม่ทนแล้ว แจ้งความคนใส่ร้ายธุรกิจชีทเค้ก

37

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่ บก.ปอท. นางเอกสาว  บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.ประมุข ภิรมย์เจียว รอง สว. กก.3 บก.ปอท.เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกรณีโดน บุคคลประมาณ 8 บัญชี เข้ามาแสดงความเห็นลักษณะคุกคาม หมิ่นประมาท ในทวิตเตอร์ และในอินสตราแกมส่วนตัว

ซึ่ง บี เคยมาแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อ 15.00 น. ของวันศุกร์ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นพบว่ายังไม่หยุดกระทำ วันนี้จึงรวบรวมมามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพิ่มเติม เพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากแจ้งความ บก.ปอท.แล้ว บียังได้แจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทด้วยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

บี บอกว่า วันก่อนได้มาพบพนักงานสอบสวนแล้วครั้งหนึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง วันนี้ได้รวบรวมหลักฐานที่โดนคุกคามเพิ่มเติมมามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.พิจารณา กรณีที่โดนทั้งทวีตเตอร์และอินสตราแกม ที่เข้ามาก่อกวนและดีสเครดิตเรื่องธุรกิจชีสเค้ก ที่ตนทำอยู่

ตนได้โพสต์ลงใน ไอจี แล้วมีคนเข้ามาคอมเม้นต์ว่า

“อยากกิน” ต่อจากนั้นก็มีคนที่เจตนาไม่ดีเข้ามาแสดงความเห็นต่อว่า”ไม่อร่อย…อย่าแดก…ชีสเค้กสกปรก”

ซึ่งบีจำได้ว่าโดนก่อกวนมาตลอด 2-3 ปีแล้ว บีสงสัยว่าเขาอาจจะเป็นอดีตแฟนคลับเราที่เคยเป็นแล้วไม่พอใจเราที่เห็นว่าเราให้ความสำคัญแอดมินหรือบางคนมากกว่า อะไรทำนองนั้น ซึ่งมีหลักฐานที่นำมาให้ตำรวจตรวจสอบ 1 ราย แต่อาจจะทำหลายคนร่วมกันเป็นแก๊งก็ได้ ขอให้ทางตำรวจ บก.ปอท.สืบสวนก่อน

ทั้งนี้ ด้าน ร.ต.อ.สุโกศล บอกว่า รับรายละเอียดจากผู้เสียหายไว้รวมกับที่แจ้งความไว้ก่อนหน้า พร้อมประสานให้ ร.ต.อ.ประมุข ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบทางเทคนิคหาตัวผู้กระทำผิด และประสาน สนับสนุนข้อมูลให้ สภ.ปากเกร็ด ในเรื่องคดีหมิ่นประมาทด้วย