สุขใจ ‘ไมค์ ภัทรเดช’ มอบของช่วยเหลือ ‘มูลนิธิบ้านนกขมิ้น’

60

ตั้งแต่สถานะการ การแผ่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มขึ้น หลายคนก็คงเห็นเหล่าคนบันเทิง รวมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบกันมาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นล่าสุดที่ทุกคนเห็นกันก็เป็นพระเอกหนุ่มกล้ามโต ไมค์ ภัทรเดช ได้นำ เอาอุปกรณ์การเรียน และขนมพร้อมนม และน้ำดื่มไปมอบให้กับทางมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ย่านเสรีไทย ถือว่าสุขใจทั้งผู้ให้ผู้รับ ได้รอยยิ้มไปตามๆกัน

ไม่ค์ให้สัมภาษณ์ว่า “ จริงๆตั้งแต่มีโควิด 19 ระบาด เห็นพี่น้องหลายๆคนได้รับผลกระทบและลำบากมากๆ บางคนไม่มีแม้กระทั่งของที่จะกินประทังชีวิตในแต่ละวัน เลยตัดสินใจ แพคถุงยังชีพก่อน เพราะว่าคนเดือดร้อนมากจริงๆ ต่อมาเลยคิดไว้ว่าอยากจะช่วยเด็กๆน้องๆด้วย เห็นข่าวหลายๆสถานสงเคราะห์ หรือมูลนิธิหลายๆที่ลำบากกันมาก เพราะว่าเศรษฐกิจไม่ดี คนมาบริจาคกันน้อยลง อันนี้ก็เป็นอีกอย่างนึงที่ผมตั้งใจไว้ครับว่าอยากช่วยเหลือจริงๆ”

และ “ที่มาที่นี่เพราะว่าเห็นข่าวก่อนหน้านี้คุณครู ต้องไปออกไปนั่งขายของเพื่อหาเงินค่าเทอมให้เด็กๆ ผมก็เลยคิดว่ามาช่วยที่นี่แล้วกัน เอาเท่าที่เราจะช่วยได้ก็ยังดี ก็ซื้ออุปกรณ์การเรียน นมกล่อง ขนม น้ำดื่ม มาให้น้องๆไว้ใช้ครับ ไมค์อาจจะเป็นแค่ส่วนเล็กน้อยที่ช่วยเหลือพี่น้องคนไทยได้ แต่ไมค์ก็อยากช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดครับ และคิดว่ายังมีอีกหลายที่ที่ยังลำบากกันอยู่ ไมค์จะทะยอยไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่ไมค์ทำได้นะครับ
ส่วนการใช้ชีวิตช่วงนี้ถึงตอนนี้สถานการณ์จะคลี่คลายขึ้นแล้ว แต่เราก็ยังประมาทไม่ได้นะครับ ยังต้องดูแลตัวเองกันให้ดี การ์ดอย่าตกกันนะครับ จนกว่าจะมีวัคซีนออกมา ขอให้ทุกคนปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง และไมค์ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องคนไทยทุกคนนะครับ”