‘น้ำตาล ทิพนารี’ กระแสแรง รับบทฝาแฝดครั้งแรก

444

กระแสแรงสุดๆ ปังสุดๆ เรียกเสียงฮือฮา และถูกพูดถึงดังลั่นสนั่นโซเชียล จนทะยานขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ “อันดับ 1”ทันทีที่ปล่อย Trailer และในทุกตอนที่ออกอากาศ สำหรับซีรีส์วัยรุ่นสุดเข้มข้น “Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน”ของ “จีเอ็มเอ็มทีวี”กับเรื่องราวความขมขื่นที่แสนเข้มข้น ของสังคมในโรงเรียน โดยได้นางเอกวัยรุ่นสุดฮอตฝีมือดี น้ำตาลทิพนารี วีรวัฒโนดม มารับบทฝาแฝดเป็นครั้งแรก ซึ่ง “น้ำตาล”ยอมรับว่าท้าทายความสามารถมากๆ เลยต้องทำการบ้านอย่างหนักทีเดียว

“น้ำตาล”เผยว่า“เรื่องนี้รับบทเป็นฝาแฝดค่ะ โดยพี่จะชื่อว่า “มีน” เป็นคนที่ตรงไปตรงมาฉะฉาน สู้คน ส่วน “มาย” จะเป็นคนที่ดูเรียบร้อยแล้วก็อ่อนหวาน จริงๆ สองคนนี้เชื่อในความถูกต้องเหมือนกัน แต่คนที่กล้าจะปะทะคือ “มีน” แต่ว่า “มาย” เลือกที่จะไม่ปะทะ ไม่ใช้ความรุนแรง หรือว่าไม่โต้ตอบ ทั้งๆที่ “มาย” ต้องรับบทหนักมากในการโดนบูลลี่ คาแรคเตอร์คือจะต่างกันพอสมควรเลยค่ะซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ได้มาเล่นเป็นคู่แฝด รู้สึกท้าทายความสามารถตัวเองมากๆ ค่ะเพราะว่าต้องทำ 2 คาแรคเตอร์นี้ให้แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเพราะฉะนั้นความยากมันอยู่ที่บางทีเรายังเอา “มาย” ไม่ออก แล้วต้องเป็น “มีน” คือมันเยอะมาก จนแบบทีมงานต้องทำผังตาราง หน้าผมต้องเป๊ะมาก คือต้องต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นความยากคือทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่ต้องทำงานไปให้มันพร้อมกัน สำหรับการทำการบ้านคือทางผู้กำกับฯ “พี่ฝน” (ขนิษฐา ขวัญอยู่) ได้เตรียมเวิร์คช็อปไว้ให้เราอย่างหนักมาก เพื่อเข้าใจถึงตัวละคร ถึงลักษณะนิสัย ถึงปม ที่เรามีอยู่ ให้เข้าใจจริงๆ ว่าตัวละครนี้ความต้องการของเค้าคืออะไร แล้วมันจะไปสำเร็จไปส่งถึงอะไร เราทำการบ้านไปพร้อมกัน จนมันไม่ยากเกินไปที่เราจะเข้าถึงตัวละคร แต่ความยากคือการสลับสวิทช์ชิ่งระหว่างแฝดว่าจะทำยังไงให้มันขาดค่ะ และอีกหนึ่งความท้าทายที่เรามาเจอระหว่างทางในการถ่ายทำ คือการที่เราฆ่าตัวตาย การที่เรากระโดดน้ำ เราไม่เคยถ่ายที่ใช้สลิงทุกอย่างมันเสี่ยงกับชีวิตหลายอย่าง ถ้าเราคิดว่าเราถอดใจเราทำไม่ได้ เราหันหลังกลับไปเห็นทีมงานที่เหนื่อยกว่าเรามากๆ เราจะรู้สึกว่าเรามีแรงที่จะสู้ต่อค่ะ ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เพราะทุกคนตั้งใจแล้วก็พยายามมาก ความพยายามของพวกเรามันนำพามาสู่วันปิดกล้องได้อย่างสวยงาม และเราก็รู้สึกว่าเราไม่มีอะไรจะต้องกลัวแล้ว เราปรับให้มาเป็นบริบทของไทยเราได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ทุกการทำงานทุกรายละเอียดคือเราพยายามเก็บดีเทลให้มันบกพร่องน้อยที่สุด เพื่อให้คนดูๆ แล้วรู้สึกไม่ผิดหวังกับการที่รอคอย และอยากให้คนดูแฮปปี้ไปกับงานของเราค่ะ”

ติดตามชม “Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางช่อง GMM25 และ 23.00 น. บน LINE TV และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/gmmtvofficial & IG & YouTube & Twitter & Weibo : GMMTV