เผยข้อความ ‘กาละแมร์’ โพสต์ชี้แจง หลังถูกคลิปไลฟ์สด ทำความหมายเปลี่ยน

95
เนื่องจากเกิดกระแสในทวิตเตอร์ถึงประเด็น #กาละแมร์ ตั้งแต่เมื่อวานนี้นั้น ทางทีมงานประชาสัมพันธ์ของคุณกาละแมร์ขอส่งข้อมูลและคำชี้แจงจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่ทางคุณกาละแมร์ได้โพสต์ชี้แจงไปแล้วในวันนี้ เวลา 12.30 น. ทาง Fanpage KALAMARE และ Instagram @kalamare โดยมีเนื้อหาดังนี้

สวัสดีค่ะทุกท่าน จากกรณีคลิปความยาว 1 นาทีที่แชร์ในโซเชียลนั้น แมร์ขอชี้แจงดังนี้ค่ะ

คลิปดังกล่าวมาจากคลิปที่แมร์ live ทาง Fanpage KALAMARE เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม เป็นคลิปที่ถูกตัดให้เหลือแค่ 1 นาที จากคลิปเต็มยาวเกือบ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งพอถูกตัดตอนมาจึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปมาก

ในคลิปที่ถูกตัดมามีคำพูดที่จับไปเป็นประเด็นว่า แมร์บอกว่าไม่ต้องกลัวโควิด-19 เพราะเรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ซึ่งเป็นผลให้เกิดความเข้าใจผิดนั้น แมร์ขอชี้แจงนะคะว่า ถ้าฟังเนื้อหาที่แมร์พูดก่อนหน้านั้นจะรู้ว่า แมร์กำลังแชร์ประสบการณ์ในการดำเนินชีวิต โดยต้องการสื่อสารไปที่แฟนเพจที่เป็นคนทำงานหรือทำธุรกิจที่อาจจะท้อแท้ในตอนนี้อยู่ว่า อย่าเพิ่งหมดหวัง ให้ทำใจให้ดี มองหาโอกาสในวิกฤติให้เจอ…พวกเราจะต้องจับมือกันและสู้ไปด้วยกันค่ะ

และในประเด็นเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แมร์เชื่อว่าหลายคนมีสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เรามีกำลังใจ และเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลเราให้อิสระกันและกันเสมอค่ะ

ย้ำอีกครั้งนะคะว่า หากสิ่งที่แมร์พูดและทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปต้องขอโทษและขออภัยจากใจ แต่ด้วยเจตนาของแมร์ไม่ได้มีความตั้งใจแบบนั้นจริงๆ ค่

สิ่งที่แมร์ห่วงที่สุด คือ ปากท้องคนไทยทุกคน อยากให้กำลังใจทุกคน รวมทั้งคุณหมอ พยาบาล ทุกอาชีพทุกคนที่ทำเพื่อสังคมตอนนี้ สถานการณ์นี้แมร์ก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน จึงหาวิธีทำตัวทำใจให้เบิกบาน ปรับการทำงานให้เราอยู่รอด และเล่าประสบการณ์ของเราผ่านสื่อโซเชียลมีเดียของเรา

ทุกวิกฤติมีโอกาสเสมอ แมร์เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ…

กาละแมร์

View this post on Instagram

🙏❤

A post shared by kalamare (@kalamare) on

หมายเหตุ:

สำหรับคลิปตัวเต็มจากการ LIVE ในวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 สามารถชมได้ที่

https://www.facebook.com/KalamareFanpage/videos/629819050908957/?vh=e&d=n

ลิงค์จากแฟนเพจที่ได้มีการลงชี้แจง