‘นนท์ ธนนท์’ บอกที่มา #เซฟนนท์ธนนท์ เพราะรู้สึกภาพจำเริ่มเปลี่ยน!

91

สำหรับนักร้องหนุ่มเสียงดี นนท์ ธนนท์ ที่ออกมาทวิตว่า ช่วยเซฟนนท์ ธนนท์ หน่อย หลังจากที่คนจ้างชอบให้เป็นสายฮาแทน ทั้งที่จ้างไปร้องเพลง

ถามถึงแฮชแท็กเซฟนนท์ ?
“ ไม่มีสาระอะไรเลย ผมไปเรื่องงาน ยิ่งช่วงหลังๆ ที่ผ่านเดอะแมสซิงเกิ้ล ผ่านหลายๆอย่าง ที่คนเพิ่งรู้ว่าเราพูดคุยกับพี่โอ๊ต ปราโมทย์ ได้ ก็จะมีหลายคนคาดหวังในอีกแง่มุมหนึ่ง เริ่มมีการบรีฟแปลกๆเกิดขึ้น อย่างแต่ก่อน ก็จะบอกว่าเล่นเพลงเท่านี้ๆนะ แค่หลังๆ จะเป็นบอกว่าพี่ขอตลกๆเลยนะ ซึ่งมันไม่เกี่ยวอะไรกับเพลงที่เราร้องเลย เราก็ไปในฐานะนักร้อง เราก็รู้สึกว่าอิมเมจเราเริ่มเปลี่ยนแปลงไปแล้ว เราก็เลยต้องเขียนแฮชแท็กลงไป แต่จริงๆผมทำขำๆมากนะ “

นอยด์ไหมที่เป็นนักร้องแต่เขากลับให้มาเล่นตลก ?
“ ไม่นอยด์ คือผมรู้สึกว่าจากวันแรกที่เข้ามาทำงานในวงการนี้ ทุกคนเห็นเราร้องเพลงได้ ผมว่ามันสำเร็จแล้ว ดีกว่าเราถูกโฟกัสตัวตนมากกว่า ในคุณภาพงานเรา ตอนนี้ดีใจ ในแง่ตัวตนของเรา ทุกคนโอเคด้วย ไม่กล้าพูดว่าเขาชอบนะ เพราะมีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบเป็นธรรมดา “

View this post on Instagram

" นนท์อยากชวนทุกคนมารักษ์โลกกันครับ " ใครว่าขยะไม่มีประโยชน์? วันนี้ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะพลาสติก และนำไปสร้างคุณค่าต่อได้ง่ายๆ เพียงแค่ส่งขวดพลาสติกที่ใช้แล้วกับออรารักษ์โลก เพื่อนำไปแปรสภาพเป็นผ้าห่มให้คนรักษ์ป่าทั้ง 5 ภาค  ติดตามวิธีการได้ที่: https://www.facebook.com/AuraMineralWater #ดื่มออรามีออรา #ออรารักษ์โลกเพื่อคนรักษ์ป่า #ทิ้งเพราะรักษ์ #ทิ้งยังไงให้โลกจำ #nontfam #nonttanont

A post shared by NONT TANONT (@tanont916) on

ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์คนอยากให้ร้องเพลงหรือเล่นตลกมากกว่ากัน ?
“ หลังๆเราถามคนดูเลยว่าจะเล่นเพลงต่อเลยไหม คนดูบอกพูดคุยก่อน เราก็แซวคนดูไปเรื่อย “

ส่วนใหญ่เป็นสายเอ็นเตอร์เทนไปเลย ?
“ ประมาณนั้นครับ ในส่วนของโชว์ ก็โชว์ให้ดี ในส่วนของทอร์คก็อยากให้รู้สึกว่า คนที่เดินทางมาเจอเรา ยิ่งช่วงนี้เลย ก่อนหน้าโควิด ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว การที่คนออกมาเจอเรา นั่นก็คือให้ใจเรามากๆ เราเลยรู้สึกว่าอยากให้เขามาแล้วคุ้มค่า บางทีให้ชั่วโมงหนึ่งเราก็เล่นเกิน จนในฝั่งของหมอก็สั่งห้าม เพราะร่างกายเราต้องพักด้วย “

View this post on Instagram

#nonttanont

A post shared by NONT TANONT (@tanont916) on

จะเปลี่ยนสายไปเป็นแบบโอ๊ต ปราโมทย์เลยไหม ?
“ เราทำงานเพลงก็ดีอยู่แล้วนะ อีกอย่างเราไม่อยากให้คนคาดหวัง ว่าทุกครั้งเราต้องตลก ต้องแซว เช่นงานนี้ ก็ตลกไม่ได้ เพราะมีผู้ใหญ่เยอะ ตลกได้แต่อาจจะต้องมีกาละเทศะด้วย ถ้าฟิวทั่วไปชิวๆ เราก็หยอกได้ ถ้าผู้ใหญ่เยอะก็ไม่กล้าหยอก ธรรมดาเราอยู่กับเพื่อนกับพ่อแม่ ก็คนละคาแรกเตอร์ก่อน “

มีงานคู่กับโอ๊ต ปราโมทย์ ติดต่อมาบ้างมั้ย?
“ไม่น่ามีครับ ซึ่งผมว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้ว พี่โอ๊ตเขาก็อยู่ในเส้นทางของเขาดีแล้ว ผมรู้สึกดีใจเห็นพี่โอ๊ตเติบโตตลอด ในส่วนของผมก็ต้องดูก่อนว่าในอนาคตเผื่อจะทำอะไรได้มากขึ้น เราก็ดีใจที่ตัวตนของเรา คนโอเคกับสิ่งที่เป็นเรา เราตลกโปกฮาบ้าๆบอๆ เรารู้สึกว่านั่นเป็นสิ่งที่สำเร็จแล้วในการที่เราได้เป็นตัวเองแล้วมีคนรักที่เราเป็นเรา ดีกว่าเราเป็นใครก็ไม่รู้แต่เขาชอบ แต่เรากลับไม่ชอบตัวเองขึ้นในทุกวัน”

ใช้เสียงบ่อยๆยังมีอาการเจ็บคออยู่มั้ย?
“มีครับ เมื่อวันก่อนเพิ่งไปหาหมอมา คือเช็กอัพตลอด แน่นอนว่าตอนนี้มีทั้งเรื่องของไวรัส เรื่องของฝุ่น เราก็จะเช็กอัพตัวเองประมาณ 3 สัปดาห์ครั้ง หรือเดือนละครั้ง ก็ปกติดี อาจจะมีคอแดงนิดหน่อยตามลักษณะของฝุ่นที่เจอ ตอนนี้แทบทุกคนน่าจะมีปัญหาหมด แฟนๆที่ไปดูเราบางคนก็เสียงแหบ แต่เราไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรง ยิ่งตอนนี้งานเลื่อนกันบานเลย พี่ๆน้องๆในวงการเพลงถูกแคนเซิลกันเยอะมาก ในส่วนของผมเองก็โดนเลื่อนงาน ต้องขอบคุณทางผู้จัดงานด้วยที่ช่วยหาวันมาแทนในวันที่เราถูกเลื่อนไป มีงานอื่นมาแทน ถือว่าโชคดีนะ ในเดือนหนึ่งเรามีงาน 20 วันก็โอเคแล้ว ที่เหลือ 10 วันเราได้อยู่กับครอบครัว ดูแลตัวเองมากขึ้น พยายามเล่นกีฬาที่เราเล่นได้”

คอนเสิร์ตใหญ่ของเราเตรียมตัวไปถึงไหนแล้ว?
“เราพร้อมมาก แต่ต้องดูบ้านเมืองด้วยว่าเป็นยังไงบ้าง อย่างล่าสุดเราได้ไปเป็นเกสต์ในคอนเสิร์ตพี่อ๊อฟ ปองศักดิ์ เราได้เห็นคนดูใส่แมสมาดูคอนเสิร์ต ที่นี้ในส่วนของเราต้องดูแล้วว่าในเดือนต่อๆไป ซึ่งแพลนของเราตอนนี้ คอนเสิร์ตน่าจะจัดในช่วงเดือน มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม อยู่ในช่วง 3 เดือนนี้แหละ ยังดูกันอยู่ว่าจะจัดในช่วงไหน อย่างตัวผมยังมีทัวร์คอนเสิร์ตที่ยังค้างคาอยู่ งานจากปีที่แล้วยาวมาจนถึงปีนี้ รวมไปถึงสุขภาพร่างกายของแฟนๆด้วย อยากให้ทุกคนมาสนุกกันโดยที่ไม่ต้องกังวลอะไร ก็เครียดนะว่าคอนเสิร์ตเราจะเป็นยังไง จะรอดมั้ย”

ได้แขกรับเชิญครบหรือยัง?
“แขกรับเชิญเรามีคิดไว้แล้ว เดี๋ยวกำลังจะติดต่อไป ซึ่งงานนี้ต้องขอบคุณค่ายไอแอมมากที่เปิดรับเรามากเลย”

ถ้าสถานการณ์ไวรัสยังไม่คลี่คลาย จะดำเนินการต่อไปยังไง?
“ก็อาจจะต้องเบรก ไม่อยากให้ทุกคนมาสนุกสนานแล้วป่วยกลับไป ผมรู้สึกว่าเราอยู่ทุกวันนี้ได้ด้วยคนดู ไม่ได้อยู่ได้ด้วยตัวเอง เราเก่งแต่ถ้าเราไม่มีการสนับสนุนจากผู้ใหญ่หรือคนดูมันก็เก่งอยู่กับที่ เราก็ต้องรักษาแฟนๆเราไว้ รักษาในที่นี้ไม่ใช่ว่าให้เขาอยู่กับเรา เขาต้องแข็งแรงด้วย รอดูอีกทีแต่ก็อยากให้จัดภายในปีนี้ อย่างปีที่แล้วก็อยากจะจัดแหละ แต่คิวงานมันแน่นไป 300 วัน ผมทำไป 600 งาน วันละ 2-3 งาน ปีนี้ก็เคลียร์คิวคร่าวๆไว้แต่เราไม่กล้าหยุดเลยทีเดียว เดี๋ยวจะไม่มีอะไรกิน(หัวเราะ) นักร้องต้องอยู่บนเวทีตลอด ผมเคยหยุดงานไปช่วงเดือนกันยาปีที่แล้ว ที่หยุดไป 20 วันไปญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้วนะ ตอนนั้นยังไม่มีโคโรน่า พอกลับมาเวทีแล้วตื่นเต้น เราเลยต้องอยู่กับเวทีให้คุ้นกับคนดูคุ้นกับเวทีด้วย และจะได้ไม่รู้สึกว่าขาดการเชื่อมต่อกับแฟนๆไป”