เอ้ ชุติมา ฝากถึงชาวเน็ตวิจารณ์เสียหาย อย่าสาระแน! เผยรักอิ่มตัว อยากใช้ชีวิตครอบครัว เตรียมแลกแหวนวาเลนไทน์นี้ !!

29

เป็นอีกหนึ่งคู่รักต่างวัยที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรค แถมยังเจอคำวิจารณ์ต่างๆสำหรับคู่ของเอ้ ชุติมา และหนุ่มฟร้องซ์ ศุภกิจ ถึงแม้อายุจะห่างกันถึง 31 ปีไม่ใช่ปัญหา พร้อมประกาศข่าวดีแลกแหวนหมั้นวันวาเลนไทน์นี้ แถมพี่เอ้ยังขอจัดแบบแซบๆให้คนที่มาวิจารณ์ว่าอย่าสาระแน! เผ็ดสุดๆ โดยทั้งคู่ได้มาร่วมพูดคุยทุกประเด็นที่รายการคุยแซบ SHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีหนิง ปณิตา ตั๊กแตน ชลดา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร

รูปถ่ายเหมือนพรีเวดดิ้ง
เอ้ : เราไปถ่ายที่สตู เพราะว่าเรามีงานอยู่แล้ว เราก็บอกว่าอาศัยแสงเค้าไหม ไหนๆเราก็จะมีข่าวดีแล้ว ไม่ต้องมานั่งถ่ายใหม่ เอารูปนั้นแหละมาลงมันก็ประหยัดไง
ฟร้องซ์ : เรื่องข่าวดีจะมีจริงครับ คือฟร้องซ์โตแล้ว 22 แล้ว อยากดูแลพี่เอ้บ้าง แต่จะหมั้นก่อน ให้พี่เอ้ไว้ใจฟร้องซ์ว่าจะดูแลพี่เอ้ได้

เอ้ : เค้ามาคุยกับเราว่าเค้ารู้สึกโตขึ้น ก็คบมา 5 ปี คบมาตั้งแต่อายุ 18 ไอดังคุกๆตอนนั้นนะ ประกาศหมั้นอย่างเป็นทางการผ่ายรายการนี้เลยคะ แล้วก็ขอโทษเพื่อนๆหลายคนศิลปินดาราที่ทักมาถามเยอะมาก ตอนนี้แค่แลกแหวนหมั้น แต่วันทำพิธีหมั้นที่เราหาฤกษ์หายามกันเรียบร้อยรับรองได้ไปแน่ๆ
ตอนที่คบกันทางบ้านฝ่ายชายไม่โอเคจนถึงขั้นต้องมาพูดคุยกัน จนเคลียร์ใจกันไปแล้ว มาถึงวันนี้ที่จะหมั้นกันทางบ้านฟร้องซ์ว่ายังไงบ้าง?
ฟร้องซ์ : ทางบ้านก็อึ้งครับ อึ้งมาก เพราะว่าฟร้องซ์ก็ยังเรียนไม่จบ แต่พอไปบอกแม่ว่าฟร้องซ์จะหมั้นกับพี่เอ้จะดูแลพี่เอ้ จะไม่ตุกติกใคร มาก็แล้วแต่ลูกครับ
เอ้ : ตั้งแต่ที่ไปคุยกับคุณพ่อคุณแม่ขอคบน้อง พี่บอกไปเลยว่าน้องจะไม่เสียการเรียน และที่สำคัญน้องจะต้องมีอนาคตที่ดี พอ 5 ปีแล้วมันเริ่มอยากมีครอบครัวแล้ว เราพยายามคุยกับน้องว่าเข้าใจคำว่าครอบครัวไหม แล้วก็พูดตรงๆเลยว่าเรามีลูกให้เค้าไม่ได้
ฟร้องซ์ : จริงๆฟร้องซ์ก็อยากมีลูก แต่พี่เอ้มีไม่ได้ฟร้องซ์ก็ไม่ได้อะไรตรงนั้น แค่มีเราสองคนก็พอแล้ว เรื่องอุ้มบุญหรืออะไรก็ยังไม่ได้คิดครับ ตอนนี้ฟร้องซ์ก็เรียนไปก่อนทำงานไปก่อน


สินสอด?เอ้ : แค่บ้านหลังนึงไว้อยู่ด้วยกัน จบคะ ไม่ใหญ่ที่ไปดูมาธรรมดาไม่กี่ล้าน พี่เป็นคนไม่เวอร์ แค่อยู่แล้วใความสุข เพราะพี่ก็ 53 แล้ว จะอยู่ได้อีกกี่ปี ทำทุกวันให้มีความสุขดีกว่า เรือนหอฟร้องซ์จะเป็นคนออกเยอะมาก เค้าเป็นคนเก็บเงินเก่งเริ่มเข้าวงการเราก็ไม่ได้ซื้อเงินสดผ่อนเอา ช่วยกันก่อร่างสร้างตัว
พี่เอ้ดุไหม?
ฟร้องซ์ : นิดนึงครับ แต่ดุยิ่งกว่าในละคร จะดุเรื่องมีสาวๆเข้ามา
เอ้ : คือเค้าเที่ยวกลางคืนเราไม่ว่าก็ให้เค้าเที่ยว บางทีเค้ามาเที่ยวกับกลุ่มพี่ก็สนิทกัน แล้วสาวๆบางทีเค้าไม่รู้คิดว่าเป็นแม่เป็นญาติผู้ใหญ่
พี่เอ้เคยกลัวมากเรื่องการแต่งงาน?
เอ้ : กลัวเพราะว่าเมื่อก่อนมันมีอดีตฝังใจซึ่งเค้ารู้ พอคบเค้าก็จะเล่าให้ฟังก่อนเลยว่าอดีตที่ผ่านมาฟร้องซ์เกิดไม่ทันหรอก เคยอยากแต่งงานมากครั้งนึงในชีวิต ไปดูทุกอย่างครบหมดแล้วแต่มันพังลง เพราะว่าเค้าหลอกเรา เกือบหมดตัวเหลือ 400 บาท มันเลยทำให้เรากลัวมาก ตอนนั้นต้องเข้าวัดบวชชี 3 เดือน จนวันนึงได้ไปเจอเค้ามันเหมือนดูดกันเหมือนแม่เหล็ก ตามจีบเค้า แล้วเราค่อยๆดูใจกัน
ฟร้องซ์ : ฟร้องซ์สัญญากับพี่เอ้ตั้งแต่แรกว่าจะไม่คุยกับใคร มีอะไรจะบอกตรงๆ


ชาวเน็ตวิจารณ์ไปกันไม่รอด?
เอ้ : ก็อยากบอกว่าอย่ามาสาระแน เอาตัวเองให้รอดก่อน ชีวิตคู่เป็นเรื่องของคนสองคน จะทุกข์จะสุขก็สองคนรับรู้กัน ไม่ใช่คนอื่นที่ไม่รู้เรื่องเรา
ฟร้องซ์ : อยากให้ดูตัวเองก่อนก่อนที่จะว่าคนอื่น ฟร้องซ์กับพี่เอ้รักกันด้วยใจ
หมั้นไว้ก่อนค่อยแต่ง?
เอ้ : ใช่คะ ต้องดูฤกษ์ดูยามทำให้ถูกต้องตามประเพณีทุกอย่าง ส่วนเรื่องแต่งจริงๆอยากให้น้องเรียนจบก่อน เอาตรงๆคืออยากให้น้องบวชก่อน น้องยังไม่ได้บวชเลย
เคยทะเลาะกันไล่พี่เอ้ลงจากรถ?
ฟร้องซ์ : วันนั้นเค้าบ่นฟร้องซ์ตลอดเลยครับ บ่นนานมาก บ่นไม่หยุด แล้วเราไม่ไหวเราต้องใช้สมาธิในการขับรถ
เอ้ : ก็คือเรื่องเค้าไปปาร์ตี้แล้วมีเรียนเช้า เราก็เป็นห่วง บ่นยาวเค้าไล่เราลงจากรถ ตอนนั้นเที่ยงคืน ฝนตก ในซอยมืดมาก เค้าจอดซื้อของพอดีเราก็ลงเดินไปเรื่อยเปื่อย เดินเร็วมาก เราคิดว่าทำไมต้องไล่เรา เค้าก็พยายามโทรเราไม่รับ ผ่านไปชั่วโมงเราเดินกลับก็ไปแอบหลังคอนโด เราถามยามยามบอกว่าเค้าเข้าๆออกๆหลายรอบแล้วพี่ สั่งยามห้ามบอกว่าเรากลับมาแล้ว เราก็ขึ้นห้องอาบน้ำกินยา นอนดูทีวีสบายใจ
ฟร้องซ์ : ผมก็ตามหาประมาณ 3 ชั่วโมง ขับรถหา ตอนนั้นเราเครียดมาก จะร้องไห้ โทรหาเป็นร้อยสายก็ไม่รับตัดสายทิ้ง ผมก็ไปแอบถามยามว่าพี่เอ้กลับมายัง ยามบอกกลับมาแล้ว ยามสงสารคือเข้าออกหลายรอบมาก
มีเรื่องเฉียดตาย?
เอ้ : ไปแอดเวนเจอร์ ชอบไปกลางคืน ไปดูทะเลหมอก ขับรถไป แล้วหมอกมันหนามากมองไม่เห็นทางเลย ส่วนดิฉันสวดมนต์ น้องกุมารอะไรบอกหมด ที่ไปเพราะว่าเพื่อนเราไปถึงกันหมดแล้ว ทีนี้ข้างหน้ามันเป็นเหวเรารู้สึกเหมือนได้ยินน้องกุมารบอกให้จอด เราบอกรอหมอกบางๆ จอดเสดลงไปส่องไปฉายจากโทรศัพท์ฉายดูเอาไม้แตะไหล่ทาง แล้วข้างล่างมันว่างปล่าว อีกนิดเดียวตกแน่ๆมันเป็นโค้งหักศอก จอดจนหมอกเริ่มจางถึงค่อยๆไปต่อ