‘จั๊กจั่น’ รับ เป็นเมนเทอร์ยากที่สุด ลั่น! ไม่ติดใจ ‘ซาบีน่า’ จบเกมก็คือจบ

77

พูดถึง ไอคอนความแรงตอนนี้  ก็คงต้องพูดถึง นาเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ที่เลื่องลือมากในรายการ The face men ซีซั่นล่าสุด ที่ปะทะฝีปากกับเหล่าเมนเทอร์ จนต้องจ่อไมค์เลยจ๊ะ

“จริงหรอค่ะ ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ ”

จั๊กจั่นบอกว่า “สคริปหรือเปล่า ทำไมเสัยอกเสียใจขนาดนั้น ด้วยความที่ เราค่อนข้างที่จะอยู่กับเด็กทุกอาทิตย์ ไปเรียน ไปเดินแบบ ไปทำกิจกรรมต่างๆ เราก็เห็นความตั้งใจในเด็กแต่ละคน ที่อยากชนะ อยากทำให้เต็มที่ บางทีผลการตัดสิน ก็ไม่ได้เป็นตามใจที่เราคิด คือ ของจริงที่ตัดมา กับเบื้อหลัง มันมีเรื่องราวมากกว่านั้น ค่อนช้างที่ขะเสียน้ำตายนอดนึง ”

“เรารับหลายบทนะคะ แต่คนอาจจะติดบทนางเอก ซึ่งเราก็แค่ทำทุกทางให้เด็กเราชนะ “ แต่ “บางทีก็กัดตัวเองว่าเล่นละครก็ดีอยู่แล้ว”

ด้านซีนที่ปะทะอารมณ์กับพี่อาร์ตหลายคนมองว่าปีนเกลียวหรือเปล่า จั๊กจั่นเล่าว่า ก่อนถ่ายจถยกมือไหว้ทุกครั้ง ก่อนถ่ายรายการก็จะตกลงว่าจบแล้วต้องเคลียร์กัน แต่เทปนั้นเคืองกันจริง

“ก็เลยค่อยมาเคลียร์อีก 2 เทปถัดไป”

และตอนนี้ก็ไม่มีอะไรแล้วกับซาบีน่า ส่วนที่เห็นก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น กับประโยคที่ว่าเด็กเมื่อวานซืน มันก็เป็นอารมณ์ตอนนั้น แต่หลังจบรายการก็เคลียร์กันตามกฏของรายการ

ซึ่ง “ ตามที่เห็นในรายการเลยค่ะ หลังจบก็เคลียร์กัน แต่ด้วยความที่เราอยู่ในเกม ก็จะไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่ จบรายการอาจสนิทกันมากกว่านี้ แต่จบแล้วก็คือจบ”

ยังบอกอีกว่า “คิดว่าไม่เหมาะนะคะ เพราะด้วยความที่เราชอบความยุติธรรม แฟร์ๆ แต่พอมันเป็นเกมก็เลยคิดว่าไม่เหมาะ  ก็ถือเป็นประสบการณ์อีกอย่างหนึ่ง เป็นสิ่งดีๆที่เกิดขึ้น”

ยอมรับด้วยว่ายาก แครียด และมีน้ำตา ซึ่งไม่เหมือนในละคร

ทั้งนี้ ในละครมันเป็นบทบาทการแสดงที่ช่วงนั้นได้รับ แต่นี่ใช้ใจเล่นเกมกับเด็ก เลยค่อนข้างจะเซนซิทีฟ แต่ในชีวิตจริงก็ถือว่า

“เราได้ฝึกวิทยายุทธ์ความกดดัน ความเครียด เป็นการฝึกสมาธิ”