‘คริส’ ดีใจ สานฝันกับเพื่อน ‘เพลงเสียงจากดาวพลูโต’ คนฟังชอบ

47

เจอนักแสดงหนุ่ม คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ทีไร ก็มีแต่หน้าเปื้อนยิ้มให้แฟนคลับและพี่ๆสื่อมวลชนเสมอ ล่าสุดเจอกันที่งานประกาศรางวัล สานสัมพันธ์ไทย-จีน “Thailand Headlines Person of the Year Awards 2019” ที่หนุ่มคริสไปเป็นผู้เชิญรางวัลในปีนี้ เลยขอจูงมือน้องชายสุดที่เลิฟของทุกคน มาพูดคุยถึงเพลงประกอบละคร One Night Steal แผนรักสลับดวง อย่าง เสียงจากดาวพลูโต ที่เจ้าตัวร้องไว้สักหน่อย ว่ากระแสดีขนาดนี้ เอาดีรวมอัลบั้มเลยไหมจ๊ะคริส อิอิ

คริสบอกว่าเป็นเพลงของเพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่ตอนเรียนประถม “เล่นดนตรีมาด้วยกัน และเพื่อนผมเคยแต่งเพลงนี้ไว้ เพราะต้อนนั้นมี Hot wave แต่ไม่ผ่าน ซึ่งวันนี้ คริสมีโอกาสได้เล่น One Night Stea ด้วยความที่เนื้อเรื่อง และบทที่ได้รับมีความฝันอยากเป็นนักดนตรี เลยนึกถึงเพลงนี้ และความหมายมันตรง เลยไปขอเขา ว่าขอเอาเพลงนี้กลับมาทำได้ไหมl” ซึ่งโชคดีมากๆ ที่ทางผู้ใหญ่ยินดีให้ทำ

View this post on Instagram

ชิงช้าพาเพลิน

A post shared by __GMMTV (@kristtps) on

คริสเล่าไปด้วยว่า เพลงนี้ “ผมทำกับเพื่อนแค่สองคน อยู่ในส่วนแก้ไข ปรับปรงดนตรี ส่วนเนื้อร้องไม่มีชื่อคริสนะครับ เพื่อนเป็นคนแต่ง และ ผมดีใจมาก ที่เพลงที่ผมรักมาก  ได้ปล่อยไปแล้วทุกคนชอบ ผมดีใจแทนมันมาก”

View this post on Instagram

Wanna rest with relaxed person

A post shared by __GMMTV (@kristtps) on

ทั้งนี้ คริสบอกว่าเพื่อนเจ้าของเพลง ได้ฝากขอบคุณแฟนครับของคุณพีทุกคนที่ชื่นอบ และสนับสนุน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ยอดวิวและกระแสเพลงก็พุ่งทะยานสู่หกแสนกว่าเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ยังไงก็ได้ แต่ก็ติดตามอยู่เสมอ แค่อยากให้ทุกคนฟัง และอยากฟังว่าต้องแก้ไขอะไรอีก

“ปีหน้าก็จะมีอีก ทำกับเพื่อนคนนี้แหละ ส่วนติดเทรนด์ทวิตฯ ก็ขอบคุณมากครับ แฟนๆ ก็ช่วยกันปั่น ดีใจครับ” ขำๆว่า ขอให้ดังไปถึงดาวพลูโตเลย “ขอบคุณนะครับ”

และชั้นเชื่อว่า และฉันก็ยังคงจะรอ รอ ให้เรา โคจร มาพร้อมกัน ติดหูทุกคนแล้วเป็นที่เรียบร้อย อิอิ