‘ใอซ์ อธิชนัน’ คนดวงร้าย แมว 9 ชีวิต

59

เอาจริงๆ ตั้งแต่ต้นปี เริ่มต้นจากเหล็กแทงเท้าที่พม่า ตั้งแต่ในวันที่ 31 ธันวาคม ปีใหม่ที่แล้ว สำหรับ ใอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก ทำให้แผลเปิด ติดกระดูก

View this post on Instagram

“กำลังใจที่เข้าใจ” เวลาคนเรามีปัญหา ทุกข์ใจ ไม่สบายใจ มักจะหมกมุ่นอยู่กับปัญหา อยู่กับตัวเอง ในใจมีแต่คำถามว่าทำไม ทำยังไงดี หาทางออกไม่เจอ จนลืมไปว่าเรายังมีคนรอบข้าง คนที่รักเราหวังดีกับเรา ไอซ์อยากให้ทุกคนหันมามองกำลังใจจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน คนรัก คนที่เข้าใจในความเป็นเราจริงๆ ลองคุย ลองเล่าให้เค้าฟัง เค้าอาจจะช่วยเราได้ หรือบางครั้งเราอาจจะลืมคิดไปว่า แค่เราได้ระบายออกไปบ้าง และได้รับกำลังใจกลับมาบ้าง มันก็จะทำให้เรามีความสุขขึ้นได้จริงๆ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแชร์กำลังใจที่เข้าใจได้ที่ www.siphhospital.com/kumlungjai #กำลังใจที่เข้าใจ @siphhospital

A post shared by Athichanan Srisevok (@ice_athichanan) on

“กลางปีถ่ายละคร เป็นซีนสุดท้าย ก็เลื่อน ขาไปขูดกับบันได้ไม้ เนื้อเปิด ยางประมาณนี้ ทุกวันนี้ก็ยังเจ็บ”

ซึ่งหลังจากกลางปี ใอซ์ก็ได้ทำการปรับปนุงบ้าน เธอเผยว่สเรืาองราวไม่ดี ยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะโดนผู้รับเหมาโกง

“ได้ยินว่าหลายๆท่านมักมีปัญหากับผู้รับเหมา จริงๆ เป็นคนที่รู่ขักกับคุณพ่อด้วย เคยรู้จัก เพราะเป็นสถาปนิก เพราะตอนทำงานด้วยกันไว้ใจได้ แต่คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ เราก็ไว้ใจ ปล่อยไป สุดท้าย เขาเบิกงวแรก ไม่ถึงเดือนเบิกอีกงวด แต่ไม่คิดไร ก็โอนให้ เลยเริ่มรู้สึกว่าไม่ถูกต้องแล้ว เลยถามคุณพ่อว่าทำไมเบิกเร็วจังเลย เร็วเกินไป ให้เป็นกสรตัดสินในของเราเราก็คุยกับผู้นับไหม เขาก็โยนให้ช่าง เราเลยไม่โอเค เรียกช่างมาคุย ก็จับได้ว่าเขสเองที่บวหเพิ่ม” ซึ่งหลังจสกนั้นก็หายไปเลย เสียเงินเฉียดล้าน

ซึ่งใอซ์คิดว่าไม่ฟ้อง เพราะคุณพ่อก็ไม่ได้เจอกันมานานกับผู้รับเหมา และจ้างคนใหม่

และล่าสุด จะจบสิ้นปีแล้ว ก็อย่างที่เห็นกันที่ใบหน้าใกล้บริเวณตา “จริงๆ ใอซ์ไปทอดกฐินมา ที่นครศรีธรรมราช กลับมาถ่ายละคร หนักมาก เหมือนซีนสุดท้ายอีกแล้ว ด้วยความรีบๆ ใอซ์นอนกับพื้น พอดึงๆ ใอซ์คิดว่าน่าจะเป็นความรีบร้อน อาจจะไม่ระวังนิดหน่อย เลยดึงม้วนหลุดมือ ดังจนทุกคนได้ยิน มันปูดออกข้าง ตึงไปเลย ตามองไม่เห็นแล้ว ใจหาย อย่างแรกคือเครียดเรื่องงาน ”

ใอซ์ยังบอกว่าน้ำตาไหล เพราะเครียด แต่ก็ยังถ่ายต่อให้เสร็จ เพราะทุกคนก็เหนื่อยแล้ว แะค่อยไปโรงพยาบาล ทำให้ต้องแคนเซิลงานยางเลย

ซึ่ง “ทางช่อง8 จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ทุกวันนี้ยังไปกายภาพใบหน้าอยู่ ถ้าลองจับดูจะแข็งๆ ถ้าจับดู ถ้าทำไม่หายต้องจะกีดออก หากเป็นหินปูน ถ้าเผลอยิ้มสุด จะเจ็บ เำราะตอนแรกเลือดไหลออกทุกวัน ทำงานไม่ได้ลำบากมาก” และหมอบอกให้ลุ้นอย่างเดียวเลยว่าจะต้องทำยังไง หากไม่หายก็กรีด ทำให้หน้าเป็นแผล

ทั้งนี้ ยังไม่หมดเรื่องโชคร้าย “ก็ยังเป็นความซวยของหนูจริงๆ” ล่าวุดก็โดนกริดแทงที่เอว ตอนถ่ายละครอีกแล้ว

“ตั้งแต่อ่านดวง เขาก็ว่าดวงจะดี จะเป็นมหาเศรษฐีแล้วจ้า แต่หนูคิดว่าประมาทด้วยและไม่ระวัง ทั้งเราและคนอื่น หนูไม่ได้โกรธ อุบัติเหตุมัน้กิดขึ้นได้”

อย่างไรก็ตาม ทำประกันอุบัติเหตุไว้แล้ว พร้อมมาก