ฟัง วีเจจ๋า ตอบเรื่องรัก แฮปปี้ดี เผยเหตุผลทำไมไม่ลงรูปคู่?

18

สำหรับ วีเจจ๋า หรือ ด็อกเตอร์ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี  กับเรื่องความรัก ก็เป็นประเด็นที่หลายคนตาม และอยากรู้เรื่องราวของเธอยู่เสมอ เธอบอกว่า “ถ้ามีความรัก คือมีก็ได้ไม่มีก็ได้ ถ้ามีความรักต้องไม่ทุกข์ ถ้าทุกข์แล้วหน้าเหี่ยวมาก ทั้งเหี่ยวทั้งหมอง” ซึ่งตอนนี้ไม่ทุกข์และแฮปปี้ดี กับ ‘ตุ๊ ธนานันต์’ อย่างที่ทราบกัน

เธอเล่าว่า  “ที่ผ่านมาเวลามันพิสูจน์ได้เยอะเลยค่ะ คือคนเราพูดอะไรบางอย่าง ถ้าไม่เห็นการกระทำก็บอกไม่ได้ว่าเขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ จ๋าก็ให้เวลามันช่วยในเรื่องของการกรเทำ และการกระทำมันก็เป็นตัวกำหนดด้วยว่าอันนี้คือเขาทำจริงๆ และสม่ำเสมอไหม”  แถมดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนสถานะก็ตามอย่างที่เห็นกัน

แถมเธอยังบอกด้วยว่า ไม่ได้กั๊กคำว่า แฟร เพียงแต่บอกได้ว่าแฮปปี้ดี

“คือใช่ค่ะ แต่ในความเป็นจริงคือถามจ๋าก็ตอบ ไม่ได้กั๊กอะไร อย่างบางทีเอาตามความอยาก ตามความเหมาะสมดีกว่า รูปคู่ยังไม่ได้เห็นเลยแหละ (หัวเราะ) เพราะอะไร คือตอนหลังจ๋ารู้สึกว่าอยากให้ถึงเวลาที่เราอยากจะทำ เราก็จะทำค่ะ แต่ก็ไม่ได้ปิดอะไร”

“ไม่ได้คิดขนาดนั้น แต่เราก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอะไรที่จะยังไม่ลง แต่ถ้าพร้อมจ๋าก็จะลง ถ้ามีรูปที่จ๋าอยากจะลงก็จะลง” เพราะรูปในสต็อตเยอะมาก

เราอยากเซฟโซนเราก่อน?
“จริงๆถ้าพูดอย่างนั้นก็ไม่ถูกซะทีเดียวเพราะถ้าเซฟโซนเราต้องไม่พูดถึงเรื่องนี้เลยในความรู้สึกของจ๋านะ แต่ในส่วนตัวของจ๋าตอนนี้รูปที่อยากจะลงมันเป็นรูปเที่ยว เป็นรูปของการออกกำลังกาย เป็นรูปไลฟ์สไตล์บางอย่าง แต่ถ้ามาถามเรื่องความรักก็ตอบได้ จ๋าเลยคิดว่ามันก็แฟร์ๆ ไม่ใช่ไม่อยากพูดถึงไม่บอก”

ไม่ได้เกี่ยวว่ากลัวกระแสวิจารณ์?
“ไม่กลัวค่ะ เพระจ๋ารู้สึกว่ามันผ่านไปแล้วและอยู่ในจุดที่ทุกอย่างมันไม่ได้มีอะไรที่เป็นปัญหาแล้วค่ะ มันเป็นแค่เรื่องของความพร้อมที่อยากจะลงเท่านั้นเอง”

ไม่ใช่ลงปุ๊บแล้วแต่งเลย?
“หรอคะ (หัวเราะ)”

จริงๆมองเรื่องนี้อย่างไรบ้าง?
“ก็อันนี้รอให้เป็นฝั่งผู้ชายดีกว่าค่ะ แต่สำหรับตัวจ๋า ถ้ามีใครถามเรื่องความรัก ทุกครั้งก็จริงจังทุกครั้ง แต่จะไปได้อะไรยังไง มันอยู่ที่คนสองคนค่ะ”

ส่วนตัวเราพร้อมไหมกับการมีครอบครัว?
“จ๋าคิดว่าเราพร้อมไหมมันขึ้นอยู่กับอีกคนหนึ่งด้วยจริงๆ ตอนแรกตอนเด็กๆคิดว่าตัวเองพร้อมก่อนหน้านี้ ก่อน 30 เราคิดว่า 24 ก็ได้แล้ว พอ 24 ก็ 28 แล้วกัน รู้สึกยังใช้ชีวิตได้ไม่เต็มที่เลย พอ 28 แล้วก็คิดว่าสัก 32 หน่า ไปเรื่อยๆ จนอีกทีหนึ่งก็ไปไกลแล้วนะ ไม่ได้รู้สึกว่าพร้อมแล้ว หรือว่ายังไม่พร้อม จ๋าว่ามันต้องอยู่ที่สองคน พอมาอยู่ด้วยกันแล้วพอดีกัน เดินหน้าไปพร้อมกัน จ๋าว่ามันโอเค แต่ถ้าถามในส่วนของความนิ่งหรือยัง จ๋านิ่งนานแล้วค่ะ”

คุณพ่อ คุณแม่ถามไหม?
“เขาก็แฮปปี้กับทุกวันนี้อยู่แล้วค่ะ”

อยากให้ลูกแต่งงาน อยากมีหลาน?
“เขาเลิกเร่งเรื่องนี้ไปแล้วค่ะ คือตอนนี้คุณพ่อ คุณแม่ยังเห็นลูกทุกวันคือเป็นเด็กเหมือนเดิม จนเราขนาดนี้แล้ว แต่ถามว่าเขาอยากใหมีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝาไหม เขาคงอยากตั้งนานแล้ว แต่ไม่ได้กดดันอะไร เคยมีโอกาสได้เจอคุณพ่อคุณแม่แล้วค่ะ”