‘ริท’ เปรย แอบเหงา คนรอบกายมีแฟนกันหมด

12

สงสัยจะต้องใช้คำว่า เข้ามาจีบ เลยเข้ามาจีบเลยเส่ ชูวับชูวับ ตามเพลงที่ คุณหมอสุดหล่อ ริท เรืองฤทธิ์ ร้องไว้แล้วหรือเปล่าจ๊ะ เพราะล่าสุด แก๊งค์อสรพิษจากเดอะสตาร์หก ก็ชิ่งมีหวานใจ กันไปหมด อุ๊บ! งานนี้ริทเอ่ยปากเลยว่า ทุกคนมีเวลาให้ริทน้อยลง ซึ่งก็เข้าใจ   “แซวเล่นๆ ก็เขามีแฟนเราก็ยินดีด้วย”


“ก็อิจฉาเหมือนกัน เพราะเพื่อนเราก็หวานมดขึ้นกันทุกคนเลย (พี่หรือเพื่อนหวานกว่า) หวานแข่งขัน ไม่รู้จะแข่งกันไปไหนแต่ละคน อิจฉาหมดเลย ก็ยินดีด้วย”

บอกอีกว่า  “ก็ตั้งแต่เขามีแฟน เขาก็ลืมเรา ดราม่าป่ะ (หัวเราะ) อันนี้เราไม่ได้อะไรนะ หมายความว่าเราเห็นเขามีความสุขเราก็ดีใจด้วย แต่ก่อนเราชวนไปกินข้าวก็ชวนง่ายอยู่นะ ชวนไปดูหนังก็ง่าย แต่ตอนนี้เริ่มชวนยากขึ้นหรือเปล่า คือเราชวนเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธ แต่ปกติแต่ละคนว่างไป คนเหงาก็เจอกันง่ายหน่อยอ่ะเนอะ แต่เดี๋ยวนี้เขาก็โปรแกรมแน่นขึ้น”

ซึ่ง “ไม่ได้น้อยใจ เขามีความสุขเราก็ดีใจด้วย เราผิดเองที่ไม่หาซะที  ก็มันไม่มี ไม่ประกาศ (หัวเราะ) ขออนุญาตก่อร่างสร้างตัวก่อนตอนนี้ อยู่เป็นหลักเป็นฐานยังไงแล้วเดี๋ยวขอแอบมีก่อน ถ้ามีแล้วถึงเวลาคาอยมาประกาศ (หัวเราะ) แอบมีให้แน่ใจก่อนไง ใครเขาเริ่มคบแล้วประกาศสื่อเลยไม่มีหรอก ถูกไหมล่ะ จะให้สร้างมาตรฐานใหม่เหรอ ไม่เป็นไร ริทขอลองดูใจก่อน ให้มั่นใจแล้วค่อยบอก”

โดยตอนนี้ยืนยันได้เลยว่าไม่มีใครจริงๆ ของโฟกัสงานก่อน และไม่มีสเปคด้วย เพราะโดยปกติริทไม่ใช่คนโฟกัสความรักมากนัก  “อย่างนี้ดีกว่าถามว่าเหงาไหม มันก็เหงา แต่ถามว่ากระเสือกกระสนดิ้นรนหาไหม มันก็ไม่ได้ขนาดนั้น”

งานนี้ ไม่ด้โสดแล้วพาลนะจ๊ะ เพราะ  “ริทก็เล่นๆ กับเขา ทุกคนที่ริทไปแซวเขาก็รู้ว่าเราเล่นด้วย ส่วนคนที่คอมเม้นท์แล้วเข้าใจว่าเราโสดแล้วผ่าน เขาน่าจะไม่รู้จักเรา อย่างที่เราสนิทกันมากกว่า”

ส่วนกันกับโตโน่ “เขาก็พามาเจอบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นที่ไปแฮงค์เอาท์ ปาร์ตี้ด้วยกัน”  นักข่าวเลยถามตรงๆเลยว่า  ได้เจอใครก่อน “ณิชา” หรือ “มารี” หรือ “จียอน”

“เราระบุตัวตนเลยเหรอ เราต้องชัดขนาดนี้เหรอ (หัวเราะ) อย่างจียอน ริทเจออยู่แล้ว มารีเจอตอนร่วมงาน และมารู้พร้อมข่าวว่าคบกับกัน ไม่ใช่ความผิดกันนะ บางทีเขาอาจจะศึกษาดูใจกันอยู่ แล้วยังไม่ประกาศเป็นทางการหรือเปล่า (แล้วกับณิชาล่ะ) ณิชานี้ออฟฟิเชียลแล้วเหรอครับ เอาริท… คือริทเจอเขาทั้งคู่ แต่ไม่ได้เจอด้วยกัน ริทเจอ… (ทำไมต้องปากสั่น) อาการมันหนาว แต่เหงื่อออก (หัวเราะ)”

“เวลาริท (หัวเราะ) ขายประกันอย่างง่ายกว่าเลย คือ…ริทไม่ได้เจอเขามาด้วยกัน แต่ริทเจอผ่านทางผู้จัดการ คือพี่เมย์ ผจก.พี่โน่ ต้องตอบว่ายังไง คือริทรู้จักเขาในฐานะน้องในวงการ อย่างล่าสุดริทไปเจอน้องที่ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง.น้องเขาก็ไปกับ … (หัวเราะ) ริทเล่าทำไมว่ะ (เขาไปกับใคร) อุ้ย หน้ามืดเลยอ่ะ เจอน้องไม่ได้ไปกับพี่โน่ นั่นแหละ ไม่ได้ไปกับพี่โน่ แต่เจอน้อง น้องเขามีน้องเขาอีกทีใช่ไหม อะไรประมาณนี้ เราไม่เคยเจอเขามาด้วยกัน”

ทั้งนี้  “ปกติเจอพี่โน่ ไม่ได้คุยเรื่องนี้ คุยเรื่องอื่นสารทุกข์สุขดิบ ริทรู้สึกเหมือนริทปากสั่นอะไรขนาดนี้
หมายถึงว่าถ้าเขาจะคบกันใช่ไหม สุดท้ายก็แล้วแต่พี่โน่จะเลือก พี่โน่รักใคร เราก็รักด้วย”