‘จิม วอร์นี่’ ฮีโร่นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม ร่วมแสดงร่วมชม ‘THE CAVE นางนอน’

258

ภารกิจการช่วยเหลือหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงนั้น ต้องอาศัยนักประดาน้ำทีมสหประชาชาติ ซึ่งประกอบไปด้วยทีมไทยและทีมต่างชาติ โดยในบรรดาทีมต่างชาตินั้นมีสุดยอดนักดำน้ำ 13 คนที่เข้าร่วมด้วย ผ่านมาสักพักใหญ่แล้ว ล่าสุด 18 พฤศจิกายน2562 เซ็นทรัลเวิลด์: เดอ วอร์เรนท์ พิคเจอร์ บริษัทผลิตภาพยนตร์เจ้าของรางวัลการันตีมากมาย โดย ทอม วอลเลอร์ จัดรอบGala Premiere ภาพยนตร์ไทยที่ถูกจับตามอง   มากที่สุด THE CAVE นางนอน งานนี้ผู้กำกับ ทอม วอลเลอร์ นำทีมคทรีนา กลอสโปรดิวเซอร์,       

โดย  จิม วอร์นี่  ฮีโร่นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยมที่มาร่วมแสดงในเรื่องนี้ ได้มาร่วมงานด้วย จึงมีโอกาศให้ zoomdara ได้สัมภาษณ์ 

หากจำได้ เป็นนักดำน้ำชาวเบลเยียม อายุ 35 ปี เขามีประสบการณ์และเชี่ยวชาญการดำน้ำในที่แคบ เขายังเป็นสมาชิกชมรมดำน้ำ Irish Cave Rescue Organization ด้วย

วันนี้จิมให้สัมภาษณ์ว่า  “จากที่ผ่านมา ผมรู้สึกประทับใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าและได้นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงที่ไม่คาดฝันผ่านภาพยนต์”
และ “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมทั้งนำเสนอเรื่องราวและความรู้สึกในการช่วยเหลือในครั้งนี้ผ่านภาพยนต์”

เรื่องราวการช่วยเหลือในครั้งนี้เกี่ยวกับคนไทย คนไทยก็ได้ให้ความต้อนรับอย่างอบอุ่นมากระหว่างการช่วยเหลือ และ “ผมก็ได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมและการเป็นอยู่ของคนไทยด้วยครับ”

ส่วนภาพยนต์เรื่องนี้ “ผมไม่ได้ทำออกมาเพื่อโชว์หรือโอ้อวดตัวเองแต่ผมทำเพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ถึงวิธีการช่วยเหลือและความรู้สึกของผมในขณะที่ผมได้ทำการช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำนางนอน”

“จริงๆแล้วในความคิดของผม เด็กๆทุกคนเป็นฮีโร่ตัวจริง ทั้งที่ติดอยู่ในถ้ำอย่างนั้น และเด็กๆต้องใช้ทักษะเป็นอย่างมากเพื่อเอาตัวรอดจากสถานที่มืดแบบนั้นทั้งหมด10วัน”

ท้านที่สุด “ผมอยากจะชวนทุกคนได้ชมภาพยนต์เรื่องนี้ ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่เรื่องราวอย่างละเอียด แต่มันเป็นเรื่องราวที่ผมพยายามจะช่วยเหลือเด็กๆเหล่านั้น อย่างไรผมก็ฝากติดตามภาพยนต์เรื่อง The cave ด้วยนะครับ”

แปลภาษาโดย รัตณพล ช้างคนมี