‘เต๋อ รัฐนันท์’ แอบเครียด หลายคนไม่ปลื้มจมูกใหม่

21

ชินตาหรือยังไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ โดนกระแสถึงตัวเหมือนกัน สำหรับ เต๋อ รัฐนันท์ พิธีกร ดีเจและนักแสดงที่รู้จักกันดีจากบท คิมในซีรีส์ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ที่ล่าสุดถึงกับเครียดเพราะหลายคนบอกว่าไม่น่าทำหน้าใหม่เลย แบบเดิมหล่ออยู่แล้ว แต่ อย่างไรก็ตาม ยังไงก็ต้องแก้ปัยหา ก่อนที่จมูกเดิมจะทะลุนะจ๊ะ ซึ่งตอนนี้ ก็เริ่มเข้าที่ รัดแกนแน่นแล้วหล่ะจ้า เพราะก็ผ่านมาเป็นระยะเวลา 1 ปี พอดิบพอดี

“ผมทำจมูกตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ตอนนี้ก็กำลังจะครบ 1 ปีแล้วครับ ซึ่งถ้าถามว่าตอนนี้เข้าที่เข้าทางแล้วหรือยัง เอ่อ…ก็น่าจะประมาณนี้ครับ หรือถ้าจะยุบลงอีก ก็น่าจะลงอีกแค่นิดหนึ่ง ส่วนเรื่องความถูกใจ มันถูกใจตามที่ต้องการไหม คือต้องขอเล่าย้อนไปก่อนว่า ตอนที่ผมตัดสินใจแก้ ผมไม่ได้แก้เพราะผมไม่ชอบจมูกอันเก่า แต่ด้วยความที่มันเป็นซิลิโคนและร่างกายของผมมันต่อต้าน จึเกิดการดึงรั้งจนทำให้รูจมูกมันเชิด ผมก็เลยต้องใช้วัสดุของตัวเองซึ่งก็คือซี่โครงนั่นแหละ ตามที่เคยได้ให้สัมภาษณ์ไป”

เต๋อบอกอีกว่า  “ผมทำแค่อย่างเดียวครับ ทำแค่จมูก ส่วนตาก็ยังเหมือนเดิม สองชั้น 1 ข้าง ชั้นเดียว 1 ข้าง (ยิ้ม) แต่ถามว่าทำไมถึงดูเปลี่ยนไปเยอะ เอ่อ…อาจจะเป็นเพราะจมูกใหม่มันค่อนข้างจะยาวกว่าปกติ เลยทำให้สัดส่วนของใบหน้าดูเปลี่ยนไป แต่ถ้าถามอีกว่า ผมได้ไปทุบโหนกทุบกรามมาไหม คือโหนกก็ยังเหมือนเดิม กรามก็ยังเหมือนเดิมครับ ไม่ได้ทำอะไรเลย”

และส่วนในอนาคตจะทำอย่างอื่นเพิ่มเติมไหม “ก็คงไม่เอาแล้วครับเพราะว่ามันเจ็บมาก ขนาดจมูกที่ผมไปทำ ผมยังใช้เวลาในการผ่าตัดนานถึง 8 ชั่วโมง และอย่างฟีดแบคที่มีเข้ามาหลังทำ หลายคนก็บอกว่า ‘ชอบหน้าเก่ามากกว่า’ แต่ผมก็นานาจิตตังนะ ผมค่อนข้างเข้าใจเขาด้วยซ้ำเพราะเขาอาจจะติดภาพผมในลุคเก่าๆ อยู่ก็ได้”

ด้านคอมเมนต์มันมีเข้ามาหลายแบบ เต๋อเล่าว่า แบบรุนแรงก็มี “เพียงแต่ผมเลือกที่จะไม่ตอบ เพราะผมเคารพในความคิดของเขาเหมือนกัน ส่วนตัวผมก็ขออยู่เงียบๆ ดีกว่า แต่ถ้าจะให้ตอบว่าไม่รู้สึกอะไรเลยก็คงไม่ได้ เพราะมันเครียด ถึงขนาดต้องกินยาลดกรดในกระเพาะอาหารกันเลยทีเดียว แต่ไม่ถึงขั้นร้องไห้นะ ไม่ได้ร้อง”

อย่างไรก็ตาม หากย้อนเวลากลับไปได้ “มันต้องทำครับ เพราะอย่างที่ผมบอก ผมไม่ได้แก้เพราะต้องการความสวยงาม แต่ผมแก้เพราะถ้ามันรั้งมากๆ ซิลิโคนมันจะทะลุ (ยิ้ม) อีกอย่างตั้งแต่แก้มาก็เหมือนโหงวเฮ้งจะดีขึ้นด้วยนะ หน้ายาวขึ้น รับทรัพย์ หนังปังปังปัง ปังมากเลย ทำจมูกปุ๊บก็มีหนังเรื่องนี้เข้ามาเป็นเรื่องแรกเลย”