ช่วยกันแชร์ ดัน #ม็อบแท็กซี่ เสนอ 7 ข้อเรียกร้องรัฐบาล ไร้การเยียวยา

28
Share

เป็นประเด็นปากท้องที่ทุกคนต้องช่วยกัน และอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้คือ กลุ่มคนขับรถแท๊กซี่ ซึ่งงานนี้ อย่างที่เห็นกันล่าสุด แท็กซี่ประมาณ 300 คัน รวมตัวกันนำรถแท็กซี่มาจอดบริเวณด้านหน้ากระทรวงการคลัง ถนนพระราม 6 ซอย 30 แขวงและเขตพญาไท กทม.

โดยจอดลักษณะซ้อนคันทำให้เสียการจราจรไป 2 ช่องทาง เจ้าหน้าที่ต้องนำกรวยยางมาตั้งให้รถวิ่งสวนไปกลับเหลือฝั่งละ 1 เลน ทำให้การจราจรค่อนข้างติดขัดแม้จะเป็นวันอาทิตย์ และแท็กซี่อีก 100 คัน จอดด้านข้างกระทรวงซอยประดิพัทธ์ 4 (ถนนติดกับเลียบคลองประปา)

ทั้งนี้กลุ่มผู้ขับแท็กซี่ได้ติดป้าย เขียนข้อความ เช่น “ลุงตู่ ช่วยด้วย ไม่มีเงินจะผ่อน ไม่มีที่จอดรถ ไม่มีจะกิน ไม่มีผู้โดยสาร กลัวโควิด กลัวอดตาย กลัวผู้โดยสาร กลัวรถส่วนบุคคลรับจ้าง วัคซีนอยู่ไหนครับ หาเงินก็ไม่ได้ ต้องมาตายด้วยโรคร้าย ไปต่อไม่ไหวแล้ว ลุงตู่ไม่ช่วยตายแน่ ขายนามาซื้อรถ นาก็หมด รถก็จะโดนยึด การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งปากท้อง รัฐช่วยด้วยครับ”

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงการคลังทราบว่า กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่นำรถมาจอดตั้งแต่ช่วงเช้า บอกแค่ว่ามาประท้วงนายกฯ เรื่องหากินไม่ได้ ไม่มีผู้โดยสาร เพราะพิษโควิด ฝากจอดไว้ก่อน ถ้าคุยกันรู้เรื่องรัฐช่วยเหลือจะมาเอารถกลับไป ก่อนทั้งหมดจะมารวมตัวกันแล้วมีรถตู้หลายคันมารับ บอกว่าจะเดินทางไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อประท้วงนายกฯต่อไป


Share